Thịt heo xào chua ngọt – Tang cu li ji lạ miệng theo phong cách Trung Quốc

Thịt heo xào chua ngọt – Tang cu li ji lạ miệng theo phong cách Trung Quốc

Thịt heo xào chua ngọt theo kiểu Trung Quốc là món ăn phù hợp với bữa cơm của người Việt. Món ăn này có tên là Tang Cu Li Ji ( nghĩa là thịt heo xào chua ngọt). Đây là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng; mà các bạn nên thử ngay nếu chưa từng biết đến món Tang Cu Li Ji này nhé!

Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Chúng được xem là nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong mọi bữa cơm. Từ xưa đến nay, có rất nhiều công thức chế biến món ngon, độc đáo từ thịt heo. Nếu bạn là một người đam mê nấu nướng hoặc là một tín đồ thịt heo; chắc chắn không thể không chú ý đến công thức này. Hãy cùng nhau thực hiện món thịt heo xào chua ngọt Tang Cu Li Ji ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt heo xào chua ngọt kiểu Trung Quốc

Nguyên liệu chính

200g thịt lợn thăn, loại bỏ gân mỡ

1/2 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê muối

1 thìa canh bia hoặc rượu nếp

1/4 thìa cà phê đường

4-5 miếng gừng đập dập

Dầu ăn

Đối với bột chiên

50g bột mỳ

50g bột bắp

1/4 thìa cà phê bột nở (tùy chọn)

100ml nước

Đối với nước xốt

4 thìa canh sốt cà chua

1/2 thìa canh dầu ô liu

4 thìa canh đường

2 thìa cà phê giấm gạo hoặc 1 thìa canh nước chanh

1/4 thìa cà phê muối

1/2 chén nước nóng cùng hành lá cắt nhỏ và gừng cắt nhỏ

1/2 thìa canh bột bắp + 1 thìa canh nước

 

Dụng cụ cần dùng để nấu món thịt heo xào chua ngọt

  • Chảo chiên
  • Tô trộn

Hướng dẫn làm món thịt heo xào chua ngọt – Tang Cu Li Ji

Bước 1: Sơ chế thịt

Cắt thăn lợn thành những dải nhỏ dày khoảng 1,5 cm. Trộn các loại sốt ướp cho thịt lợn ngấm đều gia vị. Ướp tối thiểu 10 phút.

Cắt thăn lợn thành những dải nhỏ dày
Cắt thăn lợn thành những dải nhỏ dày

Bước 2: Làm hỗn hợp bột chiên

Ngâm hành lá xắt nhỏ và gừng với 1/2 chén nước nóng. Sau đó trộn bột bắp với nước để làm hỗn hợp bột chiên.

Bước 3: Chuẩn bị bột

Trong một tô lớn bạn trộn bột bắp, bột mì, muối và nước. Khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu được trộn đều và để trong 10 phút.

Trộn bột bắp, bột mì, muối và nước
Trộn bột bắp, bột mì, muối và nước

Bước 4: Thịt nhúng bột

Thịt sau khi đã ngấm gia vị thì đem nhúng bột. Thấm bột đều 2 mặt thịt.

Đun nóng dầu cho thịt vào chiên
Đun nóng dầu cho thịt vào chiên

Bước 5: Chiên giòn thịt

Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi 160 độ C. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho đũa vào, thấy xuất hiện nhiều bong bóng nhỏ sôi xung quanh là được. Đặt từng miếng thịt lợn và chiên cho đến khi hơi nâu thì vớt ra. Sau đó, bạn tăng nhiệt độ (ít nhất là 200 độ C) và đặt các miếng thịt lợn chiên vào, tiếp tục chiên 6-10 giây để đạt màu nâu bóng đẹp, độ giòn hoàn hảo thì vớt ra ngay.

Chiên thịt cho đến khi hơi nâu thì vớt ra
Chiên thịt cho đến khi hơi nâu thì vớt ra

Bước 6: Làm sốt chua ngọt

Đun nước sốt cà chua và đường với 1/2 muỗng canh dầu ô liu cho đến khi có bong bóng thì hạ lửa nhỏ.

Làm sốt chua ngọt
Làm sốt chua ngọt

Bước 7: Đun nước sốt

Đổ hỗn hợp nước, gừng, hành lá xay nhỏ vào sốt. Sau đó thêm giấm (nước chanh), muối và bột bắp để tạo độ chua ngọt và đun nhỏ lửa đến khi sốt đặc lại.

Thêm giấm, muối và bột bắp để tạo độ chua ngọt
Thêm giấm, muối và bột bắp để tạo độ chua ngọt

Bước 8: Xào thịt với nước sốt cà chua

Đặt các miếng thịt heo đã chiên sẵn vào đảo đều, càng nhanh càng tốt.

Cho các miếng thịt heo đã chiên sẵn vào đảo đều
Cho các miếng thịt heo đã chiên sẵn vào đảo đều

Thịt heo xào chua ngọt sau khi hoàn thành sẽ cực kì hấp dẫn và bắt mắt. Phần thịt heo chiên giòn cùng với lớp sốt chua ngọt bên ngoài khiến bất cứ ai thưởng thức cũng không thể chối từ.

Thành phẩm hoàn hảo nhất là khi thịt heo được ướp đẫm sốt chua ngọt, ăn giòn thơm. Món ăn này sử dụng với cơm trắng thì không còn gì để chê.

Chúc cả gia đình cùng thưởng thức ngon miệng nhé!

Nguồn: thegioiamthuc.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *