Trổ tài làm cocktail kiwi ngon tuyệt cú mèo, uống là ghiền

Trổ tài làm cocktail kiwi ngon tuyệt cú mèo, uống là ghiền

Vào những bữa tiệc quan trọng hay những buổi party, cocktail là món đồ uống không thể thiếu. Đặc biệt là vào những ngày trời oi bức, một ly cocktail kiwi luôn là một lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Hãy cùng YHG tự tay làm món cocktail kiwi bằng những nguyên liệu quen thuộc nào!

Nguyên liệu làm cocktail kiwi mát lạnh

Để làm cocktail kiwi cho 4 người ta cần những nguyên liệu sau:

  • Đá vụn
  • Nước cốt chanh (1/2 cup)
  • Đường cát mịn (3-4 muỗng canh tùy khẩu vị).
  • Kiwi đã gọt vỏ và cắt lát ( 3 quả)
  • Một ít lá bạc hà và nhánh bạc hà tươi để trang trí.
  • Rượu Rum (1 cup)
Vào những ngày trời oi bức, một ly cocktail kiwi luôn là một lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết
Vào những ngày trời oi bức, một ly cocktail kiwi luôn là một lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết

Các bước tiến hành làm cocktail kiwi

Bước 1: Khuấy đều nước cốt chanh trong chiếc cốc lớn hoặc bình lắc dùng để pha cocktail cho đến khi đường tan hết.

Bước 2:tiếp theo cho lá bạc hà và kiwi vào và lắc cho đến khi lá bạc hà và kiwi bị nghiền nát.

Bước 3: cho đá và rượu Rum vào và khuấy đều.

Bước 4: chia hỗn hợp thành 4 ly nhỏ có thể cho thêm đá, trang trí và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công với cách làm cocktail kiwi với lá bạc hà này nhé!

Giới thiệu về rượu Rum làm coctail kiwi

Rượu Rum là một đồ uống có cồn được chưng cất từ mía với sản phẩm như mật đường, hoặc trực tiếp từ nước mía, một quá trình lên men và chưng cất. Chưng cất, một chất lỏng rõ ràng, thường là sau đó độ tuổi trong thùng gỗ sồi. Rum gồm các loại sau:

 – Rum nhẹ, còn được biết như là rum bạc hay rum trắng. Nói chung loại này có rất ít vị thêm vào ngoài vị ngọt chung.

 – Rum vàng, còn được gọi là rum màu hổ phách, là những chai rum cỡ trung bình mà thường được ủ lâu năm.

 – Rum đậm, được biết đến bởi màu sắc đặc biệt của chúng, ví dụ như nâu, đen, hoặc đỏ, là những loại dùng nho đậm màu hơn rum vàng

 – Rum pha chế chứa vị đặc chưng bởi những gia vị được thêm vào, đôi khi là caramel.

 – Rum thêm vị được thêm vào vị hoa quả, trái cây như chuối, xoài, cam, quýt, dừa, khế hay chanh. Những loại này thường có thể tích rượu ít hơn 40%, được dùng để thêm vị như đồ uống nhiệt đới, và còn được uống không hay thêm đá.

 – Rum nặng có nồng độ rượu nhiều hơn hẳn mức tiêu chuẩn 40%. Phần lớn những chai rum này chữa thể tích rượu lớn hơn 60%, thực ra, thường là 75-80%. Một ví dụ điển hình như Rum Jack Iron từ Grenada, được làm bởi Westerhall Estate Ltd.

 – Rum chất lượng cao, loại này chỉ mang tinh thần dùng nhấm nháo chơi, ví như Cognac và Scotch, và thuộc vào loại thị trường đặc biệt.

Mẹo chọn kiwi ngon làm cocktail

Để chọn được trái kiwi ngon, đảm bảo chất lượng các chị em khi mua cần chú ý các điểm sau:

– Nên chọn quả to tròn và có độ cong nhất định, tránh những quả bị méo mó hay bẹp dính.

– Sờ vào phần cuống: dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu của cuống kiwi, nếu cuống mềm thì quả đó ngọt (nghĩa là đã chín) còn cuống cứng thì quả đó chua (chưa chín). Chua không phải là trái dở mà tùy vào sở thích ăn ngọt hay chua để bạn có thể chọn được trái phù hợp với mình.

– Quan sát bên ngoài quả: nên chọn quả to tròn và có độ cong nhất định, tránh những quả bị méo mó hay bẹp dính. Bên cạnh đó, quả có nhiều lông tơ bên ngoài cũng là quả ngon các chị em nhé!

– Kiểm tra phần vỏ kiwi: bạn có thể xoay quả kiwi một vòng để xem độ trơn láng của vỏ. Nếu trơn và không có dấu vết gì thì đó là quả ngon. Tránh chọn những quả có vết côn trùng đốt hoặc có vết bầm dập.

Trổ tài làm cocktail kiwi ngon tuyệt cú mèo, uống là ghiền
Trổ tài làm cocktail kiwi ngon tuyệt cú mèo, uống là ghiền

Nguồn: toinayangi.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *