Cách nấu món canh bắp bò nấu khế giàu dinh dưỡng cho ngày hè

Cách nấu món canh bắp bò nấu khế giàu dinh dưỡng cho ngày hè

Cách nấu món canh bắp bò nấu khế giàu dinh dưỡng cho ngày ngày hè oi bức sau đây chắc chắn sẽ làm “chiếc bụng” của bạn cồn cào đấy nhé!

Bắp bò là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Thịt bắp bò tươi ngon sẽ rất ngọt, dai sần sật và có vân rất đẹp. Phần thịt này thường được chế biến thành các món ngon như hấp, hầm, lẩu vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món ăn ngon từ bắp bò; đảm bảo cả nhà đều thích. Chính là món canh Bắp bò nấu khế với vị chua ngọt tự nhiên sẽ rất đưa cơm trong những bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu của món canh bắp bò nấu khế

Canh bắp bò nấu khế mang lại cảm giác thanh mát; có vị ngọt kèm chút chua của khế cho những ngày trời oi bức. Đây là một món canh ngon từ bắp bò giúp giải nhiệt cho mùa hè. Món ăn này thực chất dễ chế biến; nguyên liệu đơn giản và cũng không quá khó để tìm mua trong các cửa hàng thực phẩm tươi ngon. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • 2 quả khế
  • 300g bắp bò (Để chọn thịt bò tươi ngon, bạn nên để ý kỹ màu sắc và hương thơm của thịt. Thịt bắp bò tươi và ngon khi thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ có màu vàng nhạt)
  • Gia vị (hành khô, muối, hạt nêm)
  • Rau thơm (rau răm, hành lá, rau mùi, lá lốt).
Nguyên liệu cần có cho món canh bắp bò nấu khế chuẩn vị châu Á.
Nguyên liệu cần có cho món canh bắp bò nấu khế chuẩn vị châu Á.

Hướng dẫn nấu canh bắp bò chua khế đậm đà

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Bắp bò đem rửa sạch. Rồi cất vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại. Sau đó, thái lát mỏng vừa ăn và tẩm ướp với gia vị.

Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn
Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn

Mách nhỏ: Khi rửa thịt xong rồi bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho se mặt thịt lại thì sẽ dễ thái mỏng. Khi thái bạn nên chú ý thái theo chiều ngang của thớ thịt để khi ăn thịt sẽ mềm và không bị dai.

Bước 2: Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.

Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.
Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.

Bước 3: Rau mùi, lá lốt, rau răm rửa sạch, rau răm và lá lốt thái nhỏ còn rau mùi thì bạn hãy cắt khúc khoảng 3 cm.

Bước 4: Ớt cay bỏ cuống thái nhỏ.

Các bước tiến hành

Cách chế biến món canh bắp bò này rất đơn giản:

Bước 1: Khi bắp bò đã ngấm vị thì cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút.

Cho thịt bò vào nấu trước.
Cho thịt bò vào nấu trước.

Bước 2: Tiếp tục cho khế đã thái hình sao vào nấu cùng; nêm thêm một chút muối rồi tiếp tục đun cho đến khi thịt bò mềm.

Cho khế vào nồi thịt vừa mềm tới
Cho khế vào nồi thịt vừa mềm tới

Bước 3: Nêm thêm nửa thìa hạt nêm cho vừa vị rồi tắt bếp, tiếp tục đun khoảng 3 phút, rồi tắt bếp. Để món canh bắp bò nấu khế được đẹp mắt, bạn rắc vào nồi thịt bò một ít hành lá, rau răm thái nhỏ để tạo mùi vị thơm ngon. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Rắc thêm ít ra mùi vào tô canh để món ăn thơm hấp dẫn hơn
Rắc thêm ít ra mùi vào tô canh để món ăn thơm hấp dẫn hơn

Như vậy, bạn đã có ngay một nồi canh bắp bò nấu khế với vị béo mềm của thịt bò kế hợp vị chua thanh của khế rất hấp dẫn đúng không.

Món canh bắp bò nấu khế sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn đẹp mắt. Cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng của những nguyên liệu tạo ra; vị chua thanh của khế; vị thơm của lá lốt; mùi thơm đặc trưng của bò và đặc biệt ăn miếng thịt bắp bò mềm ngọt, đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình trở nên thật đậm đà và hấp dẫn hơn.

Đặc biệt, trong những ngày thời tiết nắng nóng khó chịu; thì những món canh có vị chua ngọt tự nhiên sẽ là một món canh tuyệt vời. Món này sẽ kích thích được vị giác của mỗi người; giúp cơ thể giải nhiệt và giúp cho bữa ăn trở nên thật tuyệt vời.

Nếu các bạn thấy công thức mình hướng dẫn tạo ra một món canh bắp bò nấu khế ngon thì hãy chia sẻ với mọi người xung quanh nhé.

Nguồn: Hoiquanamthuc.com

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *