Thịt heo kho củ cải trắng có làm người ăn say nắng cơm nhà?

Thịt heo kho củ cải trắng có làm người ăn say nắng cơm nhà?

Thịt heo kho củ cải trắng cũng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể thử ngay món này để thay đổi khẩu vị nếu đã ngán canh thịt heo hầm củ cải nhé. Vậy bạn đã biết cách làm món thịt kho củ cải ngon chưa? Nếu chưa, có thể học cách làm thịt kho củ cải trắng sau đây để khiến bữa cơm nhà thêm đặc biệt. 

Thịt heo ngoài chế biến thành các món ăn quen thuộc như thịt kho tàu, thịt chiên, thịt xá xíu… thì thịt kho củ cải cũng là một món ngon bổ dưỡng không kém. Từng miếng thịt nhuộm màu nâu cánh gián; độ mềm vừa phải, vừa có nạc vừa có mỡ; cắn một miếng bảo đảm bạn như muốn cắn thêm nhiều miếng nữa. Củ cải trắng chính là điểm nhấn hấp dẫn cho món ăn để chống ngán. Gắp miếng thịt kèm thêm chút củ cải đậm đà, múc thêm xíu cơm là hương vị trong miệng trở nên hài hòa hoàn hảo.

Nói đến đây thôi là đã thèm đến nỗi bụng cồn cào không chịu được rồi có phải không? Còn chần chừ gì mà không nhanh bắt tay vào làm món thịt heo kho củ cải trắng;với công thức đơn giản mà siêu ngon sau đây nào!

Nguyên liệu nấu món thịt heo kho củ cải trắng

– 800gr thịt heo ( nên chọn mua thị hoặc thịt đùi có lẫn ít mỡ)

– 2 củ cải cỡ vừa

– 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 trái ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay

– 1 nhánh hành lá và 1 ít rau ngò tây

– Dầu ăn

– Gia vị thông dụng:

+ 2 muỗng canh nước mắm

+ 1 muỗng canh hạt nêm

+ 1 muỗng cà phê muối

+ 3 muỗng cà phê đường

+ 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt heo đem bóp với muối để khử mùi hôi, rồi rửa lại nước thật sạch. Sau đó thái thành miếng vuông vừa ăn và để ráo.

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, rồi thái thành lát tròn vừa ăn. Tiếp theo bạn luộc sơ củ cải trắng để loại bỏ vị đăng đắng khó ăn của nó, xong vớt ra để ráo.

– Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

– Ớt xắt lát, hành lá xắt khúc.

Luộc sơ củ cải trắng để khử vị đăng đắng khó ăn
Luộc sơ củ cải trắng để khử vị đăng đắng khó ăn

Bước 2: Ướp thịt heo

Ướp thịt heo 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị để món thịt kho với củ cải trắng tròn vị đậm đà nhé
Ướp thịt heo 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị để món thịt kho với củ cải trắng tròn vị đậm đà nhé

– Ướp thịt với hành tím và tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt heo với củ cải trắng

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó bạn cho 2 muỗng canh đường vô, nấu dưới lửa nhỏ, khuấy liền tay đến khi đường tan ra chuyển sang màu cánh gián thì nước màu đạt.

– Lúc này bạn nhanh tay cho thịt heo vào xào lên cho săn tránh để lâu khiến nước màu bị cháy khét.

– Khi thịt đã săn bạn tiến hành cho củ cải trắng vô kho cùng. Nấu đến khi nồi thịt sôi lên lần nữa bạn nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên cho gia vị thấm vào thịt và củ cải.

– Kho thịt dưới lửa nhỏ đến khi thịt mềm, chuyển màu vàng đẹp mắt thì bạn tắt bếp rắc hành lá, ớt và tiêu xay vào nữa là hoàn thành cách làm thịt heo kho củ cải trắng rồi đó.

Kho thịt với củ cải trắng
Kho thịt với củ cải trắng

Thưởng thức món thịt kho củ cải trắng

Món thịt heo kho củ cải trắng hao cơm tốn gạo

Thưởng thức thịt khi còn nóng cùng cơm trắng để cảm nhận hết cái ngon mềm của thịt cùng mùi vị thơm ngon của củ cải trắng bạn nhé. Bạn thấy đó cách làm thịt heo kho củ cải trắng đơn giản lắm đúng không nào? Chúc bạn thành công với món ăn này và chế biến được thật nhiều các món ngon từ thịt heo nữa nhé.

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *