Mỗi độ sầu riêng vào mùa cũng là lúc bạn có thể tha hồ thưởng thức thứ quả lạ này. Sầu riêng không chỉ để ăn trực tiếp mà còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn. Vậy, một ly cocktail sầu riêng thơm ngon, mát lạnh thì sao nhỉ? Không chỉ khi vào các bar với có thể thưởng thức được cocktail. Mà bạn cũng hoàn toàn có thể pha chế ngay món thức uống đặc biệt này ngay tại nhà, để cả gia đình cùng nhâm nhi. Hương thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được của sầu riêng hòa quyện cùng chút sữa béo béo ngậy ngậy tạo nên một thứ thức uống khó có thể nào quên được. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng YHG bắt tay vào làm cocktail sầu riêng ngay thôi nào!
Mục lục
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm món cocktail sầu riêng
Để có thể bắt tay vào làm món cocktail hoàn hảo nhất, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây nhé!
- Sầu riêng: 3 múi
- Mít mật: 2 múi
- Bơ tươi: nửa trái
- Thạch dừa, chôm chôm và long nhãn
- Sữa tươi: 150ml
- Đường cát trắng: 50 gram
- Một ít đá bào
- Dụng cụ pha chế không thể thiếu: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, thìa để khuấy, thớt và dao.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thứ trên là chúng ta đã có thể tiến hành pha chế món cocktail sầu riêng rồi đó.
Cách làm cocktail sữa sầu riêng
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế chôm chôm, nhãn và bơ. Chôm chôm, nhãn bóc vỏ, bỏ hột, tách lấy phần thịt để vào 1 bát con sạch. Bơ xắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn bỏ dùng tay bỏ hạt sầu riêng và mít đi, rồi xé thành những sợ nhỏ. Sau đó, bạn bóc 2 múi sầu riêng còn lại. Cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn cùng với đường và sữa tươi.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra ly thủy tinh, lần lượt bỏ chôm chôm, nhãn, thạch dừa vào khuấy đều.
Bước 4: Cuối cùng, cho lần lượt cho mít và sầu riêng xé sợi vào, thêm đá bào vào và khuấy đều, thưởng thức.
Ly cocktail sữa sầu riêng không những giúp bạn giải khát hiệu quả mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Những công dụng tuyệt vời của trái sầu riêng
Sầu riêng được đánh giá là một trong những loại trái cây có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Trong 100 gram thịt quả thì sầu riêng có chứa đầy đủ đường, chất đạm, chất béo và cả chất xơ. Với hàm lượng vitamin A, axit ascobic, canxi, phốt pho, laki, protein, chất véo, carbonhydrate và năng lượng chiếm 144 calo.
Sầu riêng có một mùi hương quyến rũ và vô cùng hấp dẫn. Chúng được sử dụng làm hương liệu trong các loại bánh kẹo, kết hợp với các hương vị khác để chế biến chè, kem và giúp chế biến thành các món sinh tố rất hấp dẫn.
Hàm lượng dinh dưỡng cao và có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên sầu riêng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng mỗi ngày khoảng 150g thịt quả sầu riêng để tránh bị nóng trong người và xuất hiện mụn nhọt.
Hạt sầu riêng cũng có thể sử dụng làm thức ăn, thuốc bổ. Hoặc chế biến thành chất phụ gia sử dụng trong các loại kẹo và mứt.
Khi sử dụng sầu riêng bạn có thể giúp não được thư giãn. Nhờ hàm lượng amini axit trytophan cao. Đẩy lùi được chứng lo âu, chán nản, loại bỏ trầm cảm.
Nhờ có hàm lượng canxi dồi dào mà sầu riêng có thể dụng để duy trì cơ bắp. Giúp hồi phục sức khỏe cho người ốm và những ai đang bị đau nửa đầu.
Một số lưu ý khi làm cocktail sữa sầu riêng
Để pha chế được một ly cocktail sữa sầu riêng chuẩn ngon và bổ dưỡng, bạn cần:
– Lựa chọn được những múi sầu riêng ngon, thơm, ngọt và nhiều thịt. Nên chọn mua quả sầu riêng già sẽ ngon hơn những quả sầu riêng non.
– Đảm bảo dụng cụ pha chế luôn sạch sẽ.
– Nên dùng cocktail sữa sầu riêng ngay sau khi pha chế xong (hoặc sau 1 tiếng). Không nên để quá lâu sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon, bùi bùi, béo ngậy của sầu riêng và sữa.
Hy vọng với cách pha chế cocktail sữa sầu riêng trên, bạn sẽ pha chế được những ly cocktail thơm ngon, bổ dưỡng và mát lạnh. Để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày hè.
Nếu bạn có đam mê với pha chế đồ uống cocktail, cafe, trà sữa, sinh tố, trà chanh,…Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn khóa học pha chế phù hợp nhất nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!
Nguồn: kinhdoanhcafe.com