Bí thuật pha chế cocktail từ trà đen với rượu whisky hương vị mê say

Bí thuật pha chế cocktail từ trà đen với rượu whisky hương vị mê say

Nếu bạn là một con nghiện của cocktail thì chắc chắn không thể bỏ qua một ly cocktail trà đen với rượu whisky vừa thơm ngon vừa giúp thanh lọc cơ thể. Nó là thành quả sự kết hợp hoàn hảo giữa trà đen, rượu whisky và một chút bạc hà tạo nên một ly cocktail không chê vào đâu được. Nếu bạn có thể tự tay làm một ly cocktail trà đen với rượu whisky cho người mình yêu thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Và ngay bây giờ đây YHG sẽ là hướng dẫn giúp bạn có thể dễ dàng làm một ly cocktail trà đen với rượu whisky tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cocktail trà đen whisky

Để làm ra một ly cocktail trà đen với rượu whisky cho 4-5 người ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm cocktail trà đen whisky
Nguyên liệu làm cocktail trà đen whisky
  • Nước lọc (6 cup)
  • Trà đen (4-5 túi)
  • Mật ong (1/4 cup)
  • Rượu whisky ngô (1/4-1/2 cup)
  • Vài lát cam tươi
  • Bạc hà tươi (6 nhánh)
  • Vài viên đá lạnh.

Tiến hành pha chế cocktail trà đen whisky

Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đun nước đến khi soi rồi tắt bếp,cho túi trà đen vào. Sau 3-5 phút để cho trà ngấm hết rồi vớt ra.

Bước 2: Sau khi vớt túi trà ra, bạn đổ vào bình lớn rồi để cho nguội hoặc để vào tủ lạnh.

Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại: rượu wisky,mật ong, cam bạc hà vào một cái bát, dùng thìa dặm nhỏ để hỗn hợp ra nước và dậy mùi thơm của bạc hà.

Bước 4: Đổ phần nước vừa dặm được trong bát vào bình nước trà và khuấy đều tay, cuối cùng là cho đá vào và thưởng thức thôi nào.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa trà đen, rượu whisky và một chút bạc hà tạo nên một ly cocktail không chê vào đâu được
Sự kết hợp hoàn hảo giữa trà đen, rượu whisky và một chút bạc hà tạo nên một ly cocktail không chê vào đâu được

Rượu whisky làm cocktail:

Rượu Whisky là dòng rượu mạnh phổ biến trên thị trường hiện nay, có được nhờ sự chưng cất từ quá trình lên men từ ngũ cốc như: lúa mạch (barley), lúa mì (wheat), lúa mạch đen (rye), bắp (Corn/maize), lúa kiều mạch (oats), nồng độ cồn từ 40 – 45%ALC, màu nâu hổ phách đậm.

Kiểu uống đầu tiên đó là uống rượu Whisky kiểu neat. Ly uống rượu Whisky kiểu này là ly shot. Bạn sẽ rót một shot khoảng 100 – 200ml vào ly rock hoặc ly có dạng miệng hẹp để giữ mùi hương của rượu lâu hơn. Sau đó, bạn nâng cốc từ từ lên ngang tầm với mũi và ngửi mùi hương. Một số mùi vị của Whisky như:

– Mùi vani, đường thắng hoặc bơ là những mùi có được do quá trình ủ bằng thùng gỗ.

– Hương hoa, xen lẫn mùi của cam quýt là loại rượu Whisky pha.

– Hương vị gỗ thường có nhiều trong loại Jack Daniels Whisky.

– Mùi ám khói thường có trong dòng rượu Scotch Whiskey. Vì họ dùng lửa than bùn để làm khô rượu.

Bạn có thể sử dụng rượu Whisky bằng cách pha chế cocktail. Một số loại cocktail kinh điển được pha chế từ rượu Whisky là Mint Julep, Old Fashioned, Manhattan, Whisky Sour…

Để thưởng thức chính xác hương vị rượu Whisky thì bạn nên chọn những món ăn mùi thơm dịu dàng, thanh vị. Trong đó hải sản là món ăn phù hợp để uống rượu Whisky. Bạn có thể thử với những món ăn như: ốc nướng mỡ hành, tôm đút lò, tôm hùm, sò điệp… Với một ly Whisky uống kiểu neat để cảm nhận được sự tươi mát của hải sản. Kết hợp với vị cay nồng của rượu.

Nguồn: toinayangi.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *