Hướng dẫn cách nấu canh riêu chả cá thác lác thơm ngon đãi cả nhà

Hướng dẫn cách nấu canh riêu chả cá thác lác thơm ngon đãi cả nhà

Canh riêu chả cá thác lác có vị chua thanh mát hấp dẫn đảm bảo cả nhà đều thích. Cá thác lác vốn không còn xa lạ với nhiều người đam mê ẩm thực. Các đầu bếp thường ưa chọn nguyên liệu này; bởi có thể chế biến được nhiều món ngon. Trong đó, món canh riêu cá thác lác cũng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Người nội trợ thông minh sẽ không bỏ lỡ một món ăn vừa giàu dinh dưỡng; lại thanh mát cho bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng.

Canh riêu chả cá thác lác
Canh riêu chả cá thác lác
Các chị em phụ nữ có thể chọn canh riêu chả cá thác lác để chiêu đãi cả nhà trong dịp cuối tuần này. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần thiết cho món canh này rất dễ tìm mua ngoài chợ; hoặc các cửa hàng thực phẩm tươi sạch. Vậy nên, bạn chỉ cần xem kĩ hướng dẫn sau đây là có thể nấu ngay một nồi canh riêu chả cá thác lác rồi đấy. Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 300g chả cá thác lác

– 50g đậu bắp ( chọn những trái non xanh, đừng quá già khi ăn sẽ bị sơ khó nhai)

– 3-4 quả cà chua

– 200g măng

– 1/2 quả dứa

– Ớt hiểm: 1 trái

– 2 củ hành tím

– Hành, răm, thì là

– Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Cách nấu món ngon canh riêu chả cá thác lác

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1:

  • Các bạn cần đem các nguyên liệu là cà chua, đậu bắp loại bỏ quả hỏng và rửa sạch.
  • Sau đó, cà chua đem bổ múi cau; đậu bắp cắt miếng. Hành, răm, thì là nhặt bỏ lá hỏng, úa, rễ… rồi rửa sạch, thái nhỏ…
  • Các bạn rửa sạch măng chua và luộc sơ để bớt đắng và khử độc có trong măng.

Bước 2:

Sau khi đã chọn được loại chả cá ngon ở những nơi bạn tin tưởng. Bạn chuẩn bị 300gr chả cá thác lác (trong bài dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).

Tiến hành nấu món canh riêu chả cá thác lác ngon ngọt

Bước 1:

Sau khi viên xong phần chả cá thác lác, bạn bắc nồi lên bếp phi thơm hành băm với chút dầu ăn.

Bước 2:

Cho cà chua vào xào sơ; và tiếp đến bạn cho dứa, măng vào xào cùng. Đảo đều tay một lúc thì nêm một thìa bột canh, một thìa bột nêm; rồi tiếp tục đảo đều cho món ăn thấm đều gia vị.

Bước 3:

Khi thấy cà chua mềm và ra màu vàng rán tươi, các bạn đổ 1 bát nước vào đun sôi để làm nước canh.

Bước 4:

Khi thấy nồi nước riêu sôi thì bạn thả từng viên chả cá thác lác vào đun. Khi mà chả cá chín thì sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay vào cho thêm vị. Đun thêm 1-2 phút nữa là món ngon đã chuẩn bị hoàn thành.

Bước 5:

Bạn thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi cho phần rau thơm đã chuẩn bị vào. Giờ có thể múc canh ra bát và thưởng thức món ngon rồi đấy cả nhà.

Canh riêu chả cá mà ăn với cơm nóng sẽ rất hút cơm đó nha
Canh riêu chả cá mà ăn với cơm nóng sẽ rất hút cơm đó nha

Bữa cơm sẽ hấp dẫn nếu có bát riêu chả cá thác lác thế này nhé. Nếu chưa nấu bao giờ, bạn hãy thử liền tay.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh chả cá thác lác nóng hổi này nhé!

Nguồn: Vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *