Thịt cừu hầm rau củ đơn giản cho điểm tâm sáng ngon miệng

Thịt cừu hầm rau củ đơn giản cho điểm tâm sáng ngon miệng

Thịt cừu hầm rau củ là món ăn thơm ngon, lạ miệng. Bạn có thể tham khảo công thức hầm thịt cừu với khoai tây cà rốt dưới đây nếu muốn thay đổi khẩu vị nhé!

Thịt cừu là một loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng và đang là xu hướng ẩm thực thời nay. Với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thì khỏi chê vào đâu; thịt cừu được chế biến thành nhiều món ngon đặc sắc. Trong đó, món thịt cừu hầm rau củ tuy có hơi mất thời gian; nhưng cách làm lại đơn giản, không quá cầu kỳ. Hãy trổ tài vào bếp với món cừu hầm rau củ đãi cả nhà nhé!

Đùi cừu
Đùi cừu

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt cừu hầm rau củ

– Thịt cừu: 300g (Chọn phần thịt nhiều nạc)

– Khoai tây: 2 củ

– Cà rốt: 2 củ

– Nước: 750ml

– Húng tây: 1 nhánh

– Bơ: 25g

– Cần tây: 1 cây

– Hành khô: 4 củ

– Bột mì: 25g

– Hẹ: 2 thìa canh hẹ thái nhỏ

– Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, hạt nêm

– Ngò rí, rau mùi

Các bước chế biến món thịt cừu hầm rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng dạng khối vừa ăn.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày; có thể khứa hình bông hoa để món ăn thêm phần đẹp mắt.

– Ngò rí, rau mùi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Húng tây: nhặt sạch rồi rửa sạch

– Cần tây: rửa sach, thái nhỏ

– Hành khô: bóc vỏ, chẻ tư

– Thịt cừu cho vào nồi nước sôi thêm ít muối (hoặc vài lát gừng) trụng sơ để mùi hôi trong miếng thịt sẽ giảm đi đáng kể. Rồi vớt ra xả lại nước lạnh, cắt khối vuông vừa ăn.

Bước 2: Chiên thịt cừu

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu ăn nóng thì bạn cho thịt cừu vào, thêm ít hạt nêm, bột ngọt vào đảo cùng 2 đến 3 phút để thịt cừu ngấm gia vị. Chiên vàng đều miếng thịt với lửa nhỏ nhé.

Bước 3: Bắt đầu hầm thịt cừu với rau củ

– Cho khoảng 750ml nước vào nồi thịt. Bắt đầu hầm cho thịt cừu. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần hầm thịt với lửa nhỏ trong 20 phút.

– Khi thấy thịt chín mềm thì cho tiếp cà rốt và khoai tây, húng tây, muối và hạt nêm vào đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ và hầm trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Làm nước sốt thịt cừu

– Múc một ít nước hầm thịt ra chảo, để cho hơi nguội thì bạn dùng muôi gạn bỏ lớp dầu bên trên. Cho bơ và bột mì vào trộn thật đều trong 1 chiếc bát khác. Nấu sôi nước hầm sau đó cho hỗn hợp bơ bột vào, khuấy thật đều cho đến khi bạn thấy nước sốt đặc thì dừng lại.

– Sau đó cho 1/2 lượng cần tây + hẹ thái nhỏ vào, đảo đều rồi cho hỗn hợp vào nồi thịt đang hầm. Khi thấy nồi thịt sôi trở lại thì bạn cho 1/2 lượng cần tây và hẹ còn lại vào, đảo đều và được.

– Hầm cho đến khi khoai tây, cà rốt cũng chín mềm thì thêm ngò rí cùng rau mùi cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

– Món cừu hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt cừu chín mềm, nước súp đậm đà. Nếu gia đình bạn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt hoặc sa tế vào lúc hầm.

Thưởng thức

Múc cừu hầm rau củ ra bát và rắc chút tiêu để món ăn dậy mùi thơm ngon. Món thịt cừu hầm khoai tây cà rốt nên ăn nóng mới ngon. Bạn có thể chỉ ăn riêng món này hoặc ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon nhé.

Chúc cả nhà thưởng thức món cừu hầm rau củ ngon miệng!
Chúc cả nhà thưởng thức món cừu hầm rau củ ngon miệng!

Với những giá trị dinh dưỡng của món thịt cừu hầm rau củ mang lại, bạn còn chần chờ gì mà không học ngay cách làm cừu hầm khoai tây cà rốt để chiêu đãi cả nhà một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, lại bổ dưỡng này.

Nguồn: Vinhhanhfood.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.