Khiến cho phòng bếp thuận tiện hơn với 8 mẹo vặt này

Khiến cho phòng bếp thuận tiện hơn với 8 mẹo vặt này

Khiến cho phòng bếp thuận tiện hơn với 8 mẹo vặt này
Trong thiết kế của những ngôi nhà hiện đại thời nay thì phòng bếp là một trong những nơi có nhiều đồ đạt dụng cụ nhất. Vì vậy, để tổ chức và sắp xếp các đồ dùng trong phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp không phải là chuyện dễ dàng. Nếu như không có phương pháp đúng thì các nhà nội trợ tốn khá nhiều thời gian để sắp xếp được một căn bếp gọn gàng năng nắp.  Nhưng chỉ cần bạn giắt túi 8 mẹo vặt sau đây thì việc sắp xếp đồ dùng làm bếp sẽ nhẹ nhàng nhanh chóng hơn rất nhiều đồng thời phòng bếp nhà bạn luôn được giữ trong trạng thái gọn gàng ưng mắt. Dưới đây xin giới thiệu cho các bạn 8 mẹo vặt để phòng bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp. Cùng tham khảo nhé!

Để đồ dùng phòng bếp vào mặt sau của cánh tủ

Đồ dùng phòng bếp vào mặt sau của cánh tủ
Đồ dùng phòng bếp vào mặt sau của cánh tủ

Có một khoảng trống mà rất ít ai để ý, đó là phía sau những cánh cửa tủ. Tạo những móc nhỏ ở phía sau các cánh cửa của tủ bếp bạn sẽ có ngay khoảng không gian lưu trữ các món đồ dùng làm bếp tuyệt vời. Cách làm này vừa tránh gây bề bộn cho phòng bếp vốn đã quá nhiều đồ đạc vừa giúp giải phóng được kha khá diện tích cho không gian này.

Dán nhãn lọ

Dán nhãn các lọ
Dán nhãn các lọ

Dù bạn là người có trí nhớ siêu phàm cũng chẳng thể nào thuộc nằm lòng và lấy nhanh chóng gia vị những khi cần được. Vậy nên, bạn hãy dán nhãn các lọ để dễ phân biệt vừa tiết kiệm được thời gian vừa không đụng vào quá nhiều những đồ đạc không liên quan cạnh đó. Ngoài ra, sử dụng các lọ có kích thước khác nhau sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều đấy.

Sử dụng hộp thủy tinh

Sử dụng hộp thủy tinh trong phòng bếp
Sử dụng hộp thủy tinh trong phòng bếp

Không gì bằng những hộp thủy tinh trong suốt thế này để đựng các thứ gia vị. Bạn dễ dàng phân biệt được gia vị này với gia vị khác nhờ vào lớp kinh trong suốt không che mất tầm nhìn như các loại hộp kín như bưng trước đây vẫn hay dùng.

Sử dụng tấm chắn

Sử dụng tấm chắn
Sử dụng tấm chắn

Với đĩa trong bếp bạn nên sử dụng các tấm chắn để sắp xếp chúng ngăn ngắp, gọn gàng hơn. Cách làm này không chỉ giúp bếp thêm đẹp mắt mà còn giúp bạn dễ lấy đĩa ra sử dụng mỗi khi cần đến.

Khay lưu trữ nồi

Khay lưu trữ nồi trong phòng bếp
Khay lưu trữ nồi trong phòng bếp

Không chỉ với các thứ gia vị và đĩa mà cả nồi niêu trong phòng bếp bạn cũng nên tìm cách lưu trữ chúng trong một không gian riêng biệt như khay lưu trữ xinh xắn này chẳng hạn. Mỗi lần tìm kiếm sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn hơn vì chỉ cần nhìn vào khay lưu trữ này và chọn lấy nồi phù hợp với món ăn bạn định chế biến là xong. Nhớ đục thêm các lỗ thoáng khí cho khay lưu trữ nồi này nhé.

Lưu trữ dưới bệ

Lưu trữ dưới bệ
Lưu trữ dưới bệ

Nhiều đảo bếp có thiết kế các khoảng trống thế này. Hãy lắp đầy các đồ dùng vào đấy để tận dụng diện tích này. Phòng bếp sẽ ngăn nắp và gọn gàng hơn khi bạn biết dùng những ngăn bên dưới đảo bếp lưu trữ các đồ dùng làm bếp cần thiết đấy.

Giá treo tạp chí

Giá treo tạp chí
Giá treo tạp chí

Nhiều chị em rất thích đọc tạp chí về ẩm thực, thời trang và hay vứt bừa trên mặt bếp. Điều này khiến phòng bếp cực kỳ luộm thuộm và mất thẩm mỹ vô cùng. Để thuận tiện cho việc cất giữ và sử dụng, hãy thiết kế một giá treo. Bằng cách tận dụng góc tường nhỏ thế này để phòng bếp gọn gàng hơn nhé.

Kệ cất giữ

Kệ cất giữ
Kệ cất giữ

Bạn không thể bỏ qua những chiếc kệ tủ dọc hữu ích cho phòng bếp này, để lữu trữ chai lọ cần dùng. Chúng không tốn quá nhiều diện tích phòng bếp của gia đình bạn. Đồng thời, còn lưu trữ được kha khá đồ dùng làm bếp cần thiết cho không gian nấu nướng. Giúp cho nhà bếp ngăn nắp và gọn gàng hơn rất nhiều đấy.

Nguồn: nhadepso.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *