Cách nấu canh măng chua cá diêu hồng cực ngon cơm

Cách nấu canh măng chua cá diêu hồng cực ngon cơm

Canh măng chua cá diêu hồng là món ăn ngon dễ làm, giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình. Vị chua dịu nhẹ của măng kết hợp với vị ngọt của thịt cá càng làm món ăn thêm hấp dẫn.

Canh nấu măng chua là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Để món ăn thêm vị hấp dẫn, có thể nấu với nhiều loại cá khác nhau. Trong đó, cá diêu hồng được xem là nguyên liệu phù hợp để tạo ra món canh ngon ngọt đấy nhé. Bí quyết làm cá diêu hồng nấu măng chua đơn giản mà ngon là sự phối trộn của nhiều nguyên liệu; giúp khử đi mùi tanh của cá.

Thành phần của món canh măng chua cá diêu hồng (khẩu phần 4 người ăn)

  • 300 Gram măng chua
  • 500 Gram cá diêu hồng tươi, nên lấy cả phần đầu cá để nấu canh
  • 100 Gram cà chua
  • 500 gram bắp chuối
  • Gia vị: 1 gói bột gia vị nêm canh, 3 gr muối, 10 gr đường trắng, 50ml giấm
  • 100 gr ngò gai
  • 100 gr ngò om
  • Ớt sừng, hành tím băm, ớt băm, hành tím băm, đầu hành băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn,1 trái chanh ( hoặc nước me).

Hướng dẫn thực hiện

Cá và măng cần sơ chế thật kĩ trước khi nấu canh để món ăn trông hấp dẫn và hoàn hảo hơn nhé
Cá và măng cần sơ chế thật kĩ trước khi nấu canh để món ăn trông hấp dẫn và hoàn hảo hơn nhé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để nấu canh măng chua cá không bị tanh thì làm sạch ruột cá với muối, bỏ vây và mang. Sau đó, rửa sạch cá diêu hồng cùng với 300ml nước, 10gr gừng và 50ml giấm cho sạch nhớt. Ướp 500gr cá diêu hồng với muối, hành tím băm, đầu hành băm và ớt băm.

Chú ý: thoa đều gia vị khắp mình cá; và trong khoang bụng để cá được thấm gia vị, ướp cá trong 15 phút.

Cà chua thái múi cau, rau thơm thái nhỏ.

Còn măng chua thì đem rửa sạch với nước. Sau đó vắt măng cho ráo; để khi nấu măng vẫn giữ được độ giòn.

Bước 2: Chiên cá diêu hồng

Bắt chảo dầu lên bếp cho nóng, rồi chiên đều 2 mặt cá cho săn thịt.

Bước 3: Xào măng chua

Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, phi tỏi vàng thơm. Rồi cho măng chua vào xào sơ; nêm thêm 10gr đường để tạo vị cân bằng; và 10gr ớt sa tế để tạo màu đẹp mắt, xào khoảng 3 phút với lửa nhỏ.

Bước 4: Nấu canh măng chua cá diêu hồng

Canh cá diêu hồng nấu măng chua
Canh cá diêu hồng nấu măng chua

Sau khi xào xong thì cho 700ml nước vào nồi măng. Nấu canh măng chua đến khi nước sôi rồi cà chua vào nấu chín. Tiếp đến, cho phần cá đã chiên vào nồi canh; và nêm thêm gói gia vị canh chua để món ăn được tròn vị. Nếu bạn thích vị chua nhiều, hoặc cảm thấy chưa đủ độ chua; thì cho thêm ít nước cốt chanh hay nước me nhé.

Lưu ý: Đợi nước thật sôi, thật kỹ mới cho cá vào nếu không cá sẽ bị tanh nhé

Khi cá đã chín, cho vào nồi canh 50gr bắp chuối, 10gr rau om, 10gr ngò gai và 5gr ớt sừng để món canh thêm bắt mắt và hấp dẫn. Đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là nồi canh măng chua cá diêu hồng nóng hổi, thơm ngon đã hoàn thành rồi. Món này rất ngon đậm đà hương vị kết hợp mặn và chua.

Thành phẩm

Canh măng chua, giòn sần sật; thịt cá bùi béo, kích thích vị giác ; có thể chấm thêm nước mắm ớt sẽ rât ngon cơm đấy
Canh măng chua, giòn sần sật; thịt cá bùi béo, kích thích vị giác ; có thể chấm thêm nước mắm ớt sẽ rất ngon cơm đấy

Canh măng chua cá diêu hồng là món canh tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Món canh măng chua này được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích; bởi vị chua dịu nhẹ của măng kết hợp với cá ngọt thịt khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Khi ăn từng miếng măng thấm vị, giòn sần sật quyện cùng cái béo ngậy từ mỡ từ cá mềm thơm thì thật là tuyệt vời. Món ăn là sự hòa trộn hoàn hảo giữa nhiều nguyên liệu; giúp khử đi mùi tanh vốn có, giúp kích thích vị giác và ngon miệng hơn.

Cá nấu măng chua là một trong những món ngon dễ làm; và giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình đó nha. Nếu ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon, và chấm thêm với mắm ớt thì không còn gì để chê. Hãy nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài nấu ngay cho những người thương yêu ăn nhé.

Nguồn: Bachhoaxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *