Cách làm món mì EFU xào nấm trà dinh dưỡng dễ làm

Cách làm món mì EFU xào nấm trà dinh dưỡng dễ làm

Mì Efu hay rất nhiều người thường không biết đến chúng chính là mì sợi kéo ở bên nước Hong Kong. Với rất nhiều đặc trưng như sợi mì mềm, dai, khi dân khách thưởng thức sẽ vẫn thấy sợi mì còn bột nhưng lại không tạo ra cảm giác ngấy ngán cho người ăn. Chính vì vậy chúng là nhân vật chính trong các món mì xào. Càng xào càng tạo vị thơm ngon hấp dẫn và lôi cuống người ăn. Hãy cùng bỏ túi công thức để có thể làm ra được mì Efu ngon như khi mua ngoài tiệm mà đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nấm trà có vị ngọt thanh lại kết hợp thêm vị ngột ngào mềm dai dai. Nấm có chứ rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Hiện tại chúng được xem như một vị nấm hiếm hói và quý hiếm. Sợi mì mềm dai, kết hợp chúng với nước tương thơm ngào ngạt. Ăn kèm chúng với rau củ quả mát giòn ngon, đặc biệt là nấm trà thơm ngọt, một món ăn khó quên. Hãy bắt tay vào làm ngay còn ngại ngần gì nữa.

các khâu chuẩn bị

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

Mì Efu 250g

(Thay bằng mì vàng cọng lớn còn có tên gọi khác là mì Hot Kiến)

Nấm trà khô 100g

Bò lát chay 50g

Nấm bạch tuyết 100g

Ớt chuông đỏ 100g

Cải thìa 200g

Hành boaro băm 30g

Rau nêm: Hành boaro phi, lá cần tàu.

Ăn kèm: Nước tương và ớt cắt lát.

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, muối, tiêu đen giã bể, đường

Sơ chế

  • Mì Efu chiên qua dầu để ráo. (Mì vàng thì chần qua nước sôi để ráo)
  • Bò lát chay đã ngâm, cắt xéo. Khuấy đều 1/2M dầu hào chay, 1M dầu ăn, 1m tiêu, 1m đường, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ” cho bò chay vào đảo đều để 10 phút cho bò chay thấm gia vị.
  • Nấm trà rửa sạch, để ráo. ớt chuông cắt que. Cải thìa chẻ đôi, chần sơ với ít muối, để ráo.

Thực hiện

Làm nóng dầu cho ½ lượng hành boaro vào phi thơm, cho bò chay vào xào nhanh tay với lửa lớn cho bò chay thơm, lần lượt cho ớt chuông đỏ, nấm bạch tuyết, nấm trà vào xào nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ” vào đảo đều để 2 phút cho gia vị thấm vào rau nấm, cho cải thìa vào đảo đều lại tắt lửa cho ra dĩa.

Làm nóng chảo cho phần hành boaro còn lại vào phi thơm cho mì vào xào áp chảo cho phần mì vàng thơm, nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, thêm 1 chén nước, đảo đều cho gia vị thấm vào mì, cho hết phần rau nấm đã xào vào xốc nhanh tay với lửa lớn rắc thêm ít tiêu vào tắt lửa.

Cách dùng

Xếp cải thìa xung quanh dĩa cho mì và nấm các loại vào giữa dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

Ướp bò chay trước để bò thấm gia vị.

Áp chảo cọng mì trước để mì thơm và dai.

Cho nước vào mì để mì mềm dai, thấm vị.

Món mì Efu, thơm mùi vị đặc trưng của nước xốt thịt, màu sắc bắt mắt do sự hòa quyện của các loại rau củ và nấm, sợi mì dai, mếm, vị đậm đà. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với món này.

Ban có thể dùng món này làm điểm tâm sáng, bữa trưa no bụng hoặc một bữa tối ấm cúng với gia đình đều rất ngon miệng.

Nguồn: monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *