Cách làm bún xào cải chua thơm ngon chống ngán

Cách làm bún xào cải chua thơm ngon chống ngán

Đối với người ăn chạy điều quan tâm nhiều chính là thức ăn các món ăn vừa đủ dinh dưỡng. Hầu như đối với người ăn chay họ sẽ không ăn thịt. Nếu muốn có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà lại còn tiết kiệm thời gian thì bạn nên xem qua cách làm món bún xào cải chua. Món ăn cực kì dễ làm hơn nữa chúng lại vô cùng đủ dinh dưỡng cho những người ăn chay. Món ăn cũng phù hợp đối với những người ngán cơm ăn đổi bữa thay vị.

Bún xào cải chua. Bún gạo chính là món ăn quen thuộc đối với bất kì gia đình của người Việt. Loại thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng khác nhau như bún nước, bún khô. Món bún xào cải chùa chính là món ăn nói lên tinh thần người Việt đậm đà nước xốt vafddawcj trưng sợi bún.

Đổi vị chống ngán vào cuối tuần “đặc biệt” kết hợp với những hương vị cũng rất “đặc biệt”. Sợi bún mềm dai cộng thêm vị mềm ngon chua chua của cải, kết hợp cùng các loại nấm, đậu hũ làm món ăn thanh vị, hấp dẫn. Hãy cùng tôi bắt tay vào làm ngay!

bún xào cải chua

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bún gạo ngâm mềm 350g
  • Cọng cải chua 200g
  • Đậu hủ trắng 1 miếng
  • Nấm mèo ngâm mềm 50g
  • Nấm đông cô ngâm mềm 100g
  • Cà rốt 50g
  • Cải ngọt Hong Kong (Cải Ngồng) 150g
  • Hành Boaro bằm 2M
  • Gừng bằm 1M
  • Rau nêm: Cần tàu, rau quế
  • Ăn kèm: Nước tương, ớt cắt lát, tàu hủ ky chiên giòn
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, tương ớt, tương cà, dầu mè

 Sơ chế

– Cải chua cắt sợi, bỏ lá. Đậu hũ cắt que, chiên giòn. Nấm mèo, nấm đông cô cắt sợi.

– Cà rốt cắt sợi. Cải ngồng cắt bỏ bớt phần lá. Chần qua cà rốt và cải ngồng với nước sôi, vớt ra để ráo.

– Khuấy đều 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m tiêu, 1/2M đường,2M tương ớt, 2m dầu mè 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm Hương và Hạt Sen), 2M tương cà, cho bún vào trộn đều để thấm 10 phút.

bún

Thực hiện

– Phi thơm gừng và dầu ăn, xào cải chua, nấm đông cô, nấm mèo, nêm 1/2M đường, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm Hương và Hạt Sen), đảo đều cho tiếp cà rốt, cải ngọt, tàu hủ vào xào nhanh tay cho gia vị thấm đều rau cải, thêm 2M nước lọc vào để nguyên liệu chín mềm, trút ra dĩa.

-Cho dầu vào chảo nóng rồi cho hành boa rô vào phi thơm sau đó tắt lửa, tiếp đến cho bún gạo vào đảo thật đều tay, vặn lửa vừa để xào cho bún thật thấm gia vị. Kế đến, cho hỗn hợp rau củ đã xào ở bước 3 vào chung, cho thêm 2 muỗng nước lọc và mở lửa lớn, trộn nhanh tay cho sợi bún săn lại, rồi tắt bếp cho thêm cần tàu, rau quế.

– Làm nóng chảo cho hành boaro vào phi thơm tắt lửa cho bún gạo vào đảo đều, mở lửa lại xào từ từ với v=lửa vừa cho bún gạo chín mềm thấm gia vị, cho phần cải chua, nấm và rau cải đã xào, thêm 2M nước lọc, mở lửa lớn trở lại trộn nhanh tay cho cọng bún săn, tắt lửa thêm cần tàu và rau quế.

Cách dùng

– Gắp bún ra dĩa, dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.

 Mách nhỏ

– Cho gừng vào xào để tạo mùi thơm và vị cân bằng cho món ăn.

– Xào dưa cải trước rồi cho các nguyên liệu còn lại để tạo độ chín đều.

– Ướp bún trước để gia vị thấm đều vào bún.

Nguồn: monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *