Cách làm bắp cải cuộn kho chay cực dễ ngon miệng

Cách làm bắp cải cuộn kho chay cực dễ ngon miệng

Đối với những tín đồ ăn chay không thể bỏ qua được món bắp cải cuộn kho. Tên món ăn cũng nói cho chúng ta biết những thành phần chính đó là bắp cải. Đây là loại thực phẩm cực dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá cách làm món bắp cải cuộn kho thơm ngon nhé!

cải bắp cuận kho chay

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp cải trái tim 1 bắp
  • Đậu hũ trắng 100g
  • Nấm mèo 2 tai
  • Nấm đông cô 6 tai
  • Cà rốt 100g
  • Hành boaro phi 2M
  • Bông hẹ
  • Bún tàu 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, đường, tiêu

Sơ chế

  • Bắp cải chần sơ, tách lấy lá. Nấm mèo ngâm mềm. Nấm đông cô ngâm mềm luộc với 1 ít Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 2 tai băm nhỏ, còn lại cắt chân, sau đó cắt đôi. Cà rốt 20g băm nhỏ, phần còn lại tỉa hoa, cắt lát. Bông hẹ chần sơ. Bún tàu ngâm nở cắt khúc.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp: đậu hũ trắng, nấm mèo, 2 nấm đông cô, cà rốt, 1M hành boaro phi, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/3m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm. trộn thêm bún tàu cắt khúc.

Thực hiện

  • Trải lá bắp cải ra, cho nhân lên trên, gấp mép 2 đầu rồi cuốn tròn lại, cột bông hẹ. Lần lượt làm hết phần nhân
  • Pha xốt: cho 1 chén nước, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1.5M Nước tương “Phú Sĩ”.
  • Phi thơm hành boaro và cho bắp cải cuộn, nấm đông cô và cà rốt vào kho đậy nắm đến khi nước sệt lại thì tắt lửa.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho hết phần hành tím, hành lá, ớt băm vào chảo, phi thơm trên lửa vừa rồi tắt bếp. Nêm nếm vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 6 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi bật bếp trở lại, để lửa vừa. Sốt trong nồi bắt đầu sôi thì nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 3 muỗng canh đường khuấy đều cho dường tan ra.Sau đó, cho bắp cải cuộn đậu hũ vào chảo, trở đều 2 mặt cho thấm nước sốt. Kế đến, đổ thêm một ít nước cho xăm xắp bắp cải, kho trong khoảng 20 – 25 phút cho bắp cải mềm, nước kho cạn bớt thì tắt bếp.

cải bắp

Cách dùng

Xếp bắp cải cuộn ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ

Luộc nấm đông cô có ít gia vị Hạt nêm Aji-ngon® Nấm sẽ giúp cho nấm chín mềm thấm vị, giúp món ăn ngon hơn.

Có thể dùng bắp cải tím cuộn để món ăn có thêm màu sắc.

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

Nên chọn mua những cây bắp cải nặng, lá bện chặt vào nhau, có đầu không xòe, dày đầu, khép kín và có cuống nhỏ.

Tránh mua những cây bắp cải có lá vàng, mùi ôi hay lõi bị nứt ra, lá bung ra, dập nhiều. Tránh mua những bắp cải có cuốn màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ.

Mẹo: chọn mua đậu hũ ngon

Đậu hũ ngon chúng sẽ có màu trắng do mắt thường thấy. Ngược lại, đậu hũ có thạch cao màu sẽ chuyển sang màu vàng và lưu ý khi chúng càng vàng sẽ càng nhiều thạch cao. Do đó, đây chính là điều lưu ý bạn nên tránh ra không nên mua ăn không tốt cho cơ thể.

Nếu bạn khi đụng vào thấy tay có cảm giác mềm mại, cầm cảm giác cực nhẹ tay thì bạn nên chọn chúng. Những miếng đậu nặng, khi cầm sẽ chắc tay không nên mua chúng ăn vào sẽ rất cứng.

Những miếng đậu nguyên chất khi chúng ta đưa lên mũi sẽ có mùi khá thơm của đậu tương. Riêng đậu có chứa thạch cao sẽ không có mùi gì hoặc mùi vôi.

Đậu hũ ngon khi ăn sẽ thấy vị ngon béo của đậu tương. Còn đậu có thạch cao khi ăn sẽ rất chát.

Ngoài ra để đảm bảo chất lượng và vệ sinh, bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà.

Nguồn: monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *