Nét đặc sắc của liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8 tại Hà Nội

Nét đặc sắc của liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8 tại Hà Nội

Vào ngày 6/12, để nối tiếp thành công của 7 kỳ liên hoan ẩm thực quốc tế trước đây; Bộ Ngoại giao đã tổ chức liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8 diễn ra tại Hà Nội. Với hơn 140 gian hàng, liên hoan ẩm thực quốc tế đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga nêu bật ý nghĩa của Liên hoan ẩm thực, là dịp giao lưu, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của các nước, các vùng miền của Việt Nam.
Hình: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga nêu bật ý nghĩa của Liên hoan ẩm thực, là dịp giao lưu, giới thiệu văn hóa; ẩm thực của các nước; các vùng miền của Việt Nam.

Nét đặc sắc của liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8 tại Hà Nội

Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8 là một sự kiện giao lưu ẩm thực; văn hóa và từ thiện nổi bật của Bộ Ngoại giao trong năm Chủ tịch ASEAN 2020. Chương trình lần này tiếp tục được sự bảo trợ từ Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga; Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam.

Tham dự buổi khai mạc liên hoan ẩm thực năm nay có sự hiện diện của bà Mai Thị Hạnh; Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng; bà Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Phó thủ tướng; Bộ trưởng Ngoại giao cùng với các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các tổ chức quốc tế và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Lễ khai mạc liên hoan ẩm thực quốc tế

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga nêu bật ý nghĩa của liên hoan ẩm thực,; chỉ là dịp giao lưu; giới thiệu văn hóa, ẩm thực của các nước; các vùng miền của Việt Nam mà còn là dịp chia sẻ sự quan tâm, đùm bọc đối với những hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình từ thiện khắp mọi miền tổ quốc được lấy kinh phí từ sự đóng góp từ thiện của những lần tổ chức trước đó.

Bà Nguyễn Nguyệt Nga cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội, các tổ chức quốc tế; các địa phương và các doanh nghiệp đã nhiệt tình tham gia, đóng góp; tạo nên thành công và thương hiệu cho liên hoan ẩm thực quốc tế.

Liên hoan ẩm thực quốc tế với 143 gian hàng

Với 143 gian hàng, liên hoan ẩm thực quốc tế năm nay mang đến những món ăn, sản vật, sách báo, ấn phẩm tuyên truyền, đồ lưu niệm; thủ công mĩ nghệ đặc trưng nhất của nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng, miền của Việt Nam.

Với 143 gian hàng, Liên hoan ẩm thực quốc tế năm nay mang đến những món ăn, sản vật, sách báo, ấn phẩm tuyên truyền, đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ đặc trưng nhất của nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng, miền của Việt Nam.
Hình: Với 143 gian hàng, Liên hoan ẩm thực quốc tế năm nay mang đến những món ăn; sản vật, sách báo, ấn phẩm tuyên truyền, đồ lưu niệm; thủ công mỹ nghệ đặc trưng nhất của nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng, miền của Việt Nam.

Liên hoan thực sự là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, kết nối văn hoá, ẩm thực của các quốc gia và Việt Nam; là dịp để Việt Nam thêm một lần giới thiệu nét đẹp đất nước; con người cùng các đặc trưng vùng miền với bạn bè quốc tế; đồng thời hướng tới các hoạt động từ thiện nhân văn thiết thực.

Được biết, tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua các chương trình liên hoan âm thực trước đây là gần 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo; những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Trích dẫn: cand.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *