Kim chi – món ăn Hàn Quốc được bình chọn ưa thích nhất trên toàn cầu

Kim chi – món ăn Hàn Quốc được bình chọn ưa thích nhất trên toàn cầu

Nhắc tới món ăn Hàn Quốc thì gần như ai tròn chúng ta đều nghĩ tới món Kim chi Hàn Quốc. Đây là thức ăn đang ngày càng trở nên phổ biến. Đồng thời đang ngày càng quen thuộc không chỉ trên đất nước ta ma còn nhiều nước trên thế giới. Theo kết quả của một cuộc thăm dò  được công bố ngày 7 tháng 1 năm 2020 của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, kim chi được chọn là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất. Đây là kết quả có được theo bình chọn của người tiêu dùng toàn cầu. Kết quả này diễn ra trong bối cảnh ẩm thực truyền thống đất nước này đang ngày càng được ưa chuộng. Đồng thời đó là sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.

Kim chi được làm ở Seoul Hàn Quốc
Kim chi được làm ở Seoul Hàn Quốc

Số liệu cụ thể về sự áp đảo bình chọn của Kim chi

Kết quả thăm dò cho thấy gần tỷ lệ người nước ngoài thích ăn kim chi lên tới 34%. Kế tiếp là món cơm trộn Bibimbap. Món ăn này chiếm 27,8%. Món gà rán kiểu Hàn Quốc được 27% số người nước ngoài bình chọn.

Cũng theo cuộc thăm dò cho thấy, có đến 57,4% người nước ngoài cho biết đã biết đến đồ ăn Hàn Quốc. Tỷ lệ này tăng 2,8 điểm phần trăm so với năm trước. Đây là con số rất đáng nể cho thấy sự phổ biến và tầm ảnh hưởng của ẩm thực Hàn Quốc trên thế giới.

Tính theo vị trí chia theo khu vực, bulgogi là món ăn Hàn Quốc được coi là phổ biến nhất ở khu vực Bắc và Trung Mỹ. Đây là món ăn được làm từ thịt bò hoặc thịt lợn được tẩm ướp rồi nướng lên. Đối với người châu Âu thì Bibimbap được xem là món ăn ưa thích nhất của họ.

Vẫn theo kết quả từ cuộc thăm dò trên, người dân ở các nước Đông Nam Á chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa chuộng nhất. Còn ở khu vực châu Đại Dương và các khu vực Trung Đông và Nam Mỹ thì lại thích japchae. Đây là một món miến xào của Hàn Quốc trở thành thực phẩm rất phổ biến ở những khu vực này.

Có thể thấy, không chỉ Kim chi mà rất nhiều loại món ăn Hàn quốc được biết đến rộng rãi. Hơn thế, chúng còn được số đông người ưa chuộng.

Hình ảnh những người dân muối kim chi tại Donghae, Hàn Quốc
Hình ảnh những người dân muối kim chi tại Donghae, Hàn Quốc

Kim chi – món ăn Hàn Quốc được người dân trên khắp thế giới ưa chuộng

Kim chi được biết đến rộng rãi nên món ưn hàn Quốc này trở thành món ăn ddowcj ưa thích nhất toàn cầu
Kim chi được biết đến rộng rãi và dễ dùng nên món ăn Hàn Quốc này trở thành món ăn được ưa thích nhất toàn cầu

Kim chi được biết là một trong những món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc. Đây là một món ăn chính trong ẩm thực tại bán đảo Triều Tiên. Nguyên liệu để làm nên cũng khá đơn giản, thường được làm từ bắp cải lên men, muối và ớt cay. Món ăn này được chế biến với nhiều lựa chọn gia vị khác nhau. Có thể là gochugaru (ớt bột), hành lá, tỏi, gừng và jeotgal (hải sản muối).

Còn món Bibimbap là sự kết hợp của cơm trộn với nhiều loại rau và thịt. 2 món ăn này đều có cách chế biến khá đơn giản.

Nguồn dữ liệu riêng từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc cho thấy, kim ngạch xuất khẩu kim chi của quốc gia này trong 10 tháng đầu năm 2020 đã tăng cao. Và tăng 36,4% so với cùng kỳ năm trước đó. Và đạt mức cao nhất của mọi thời đại với con số đáng nể là 119 triệu USD.

Cuộc khảo sát nêu trên được thực hiện tại 16 quốc gia lớn trên toàn cầu. Diễn ra trong đầu năm 2020.

Trích dẫn: baotintuc.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *