Nét khéo léo và tinh tế trong Văn hóa ăn uống của người Pháp

Nét khéo léo và tinh tế trong Văn hóa ăn uống của người Pháp

Văn hóa ăn uống của người Pháp vốn được biết đến như một nghệ thuật thể hiện bởi sự khéo léo và tinh tế. Sự tinh tế, cầu kỳ đó còn đi đến cả các món ăn của người Pháp. Thể hiện rõ rệt từ cách chế biến món ăn cho đến trang trí. Đây là điều khiến thực khách khắp muôn nơi khi biết đến đều cảm thấy ngưỡng mộ, ấn tượng xen vào đó cả đôi chút tò mò.

Văn hóa ăn uống của người Pháp là sự trình tự

Văn hóa ăn uống của người Pháp được đi theo trình tự món ăn
Văn hóa ăn uống của người Pháp được đi theo trình tự món ăn

Một bữa ăn tại các nhà hàng ở Pháp thường phục vụ theo đúng trình tự. Đó là sự tuần tự từ món khai vị đến món chính, hoặc món chính đến món tráng miệng. Chính vì lẽ đó, nếu bạn cảm thấy không quá đói và chỉ muốn thưởng thức bữa ăn chỉ một món, cũng sẽ không khó lắm đâu. Hãy tìm đến các quán bia và chọn chỗ ngồi cho mình ở những bàn không có khăn trải bàn. Bởi rằng, những bàn nào có phủ khăn có nghĩa rằng tại những bàn đó là nơi được chuẩn bị cho một bữa ăn đúng nghĩa. Ngoài ra, một điều cần lưu ý rằng, một bữa ăn của người Pháp không bao giờ chỉ có sandwich hay salad cả.

Thời gian mở cửa phục vụ thực khách của các nhà hàng Pháp

Trong hầu hết các nhà hàng Pháp, giờ mở cửa thường là từ 11h30 đến 14h30 buổi sáng và từ 19h đến 22h buổi tối. Các khoảng thời gian còn lại trong ngày, nhà hàng sẽ đóng cửa không phục vụ thực khách. Bữa tối ở các nhà hàng Pháp được bắt đầu sau 8h30. Vì vậy, các bạn du khách nên lưu ý hãy đến nhà hàng dùng bữa tối sau 8h.

Lựa chọn nước uống trong bữa ăn trong văn hóa ăn uống của người Pháp

Thay vì gọi Coca hay Dr Pepper’s cho bữa tối, hãy chọn rượu vang hoặc nước khoáng. Đối với người Pháp, việc chọn đồ uống thích hợp vô cùng quan trọng. Bởi hành động gọi nước uống như trên được xem là không tế nhị. Đồng thời giống như một kiểu xỉ nhục cung cách nấu nướng của đầu bếp tại đây.

cách chọn đồ uống tinh tế của người Pháp trong bữa ăn
Cách chọn đồ uống tinh tế của người Pháp trong bữa ăn

Cách gọi món ăn theo văn hóa Pháp

Khi đến với nhà hàng và chọn món ăn. Đến thời điểm đối diện với menu của một nhà hàng ở Paris, hãy thảo luận các lựa chọn với bồi bàn rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng. Những người bồi bàn sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất. Bạn sẽ chắn chắn về các món ăn bạn có thể thích hoặc không thích tại nhà hàng. Điều tất nhiên là họ sẽ dùng tiếng Anh để cho bạn gợi ý nhé.

Thói quen của người Pháp khi thanh toán hóa đơn

Sau khi thưởng thức những món ăn tại cá nhà hàng bạn cũng phải chú ý khi thanh toán. Khi kiểm tra hóa đơn, nếu thấy có một khoản phí dịch vụ khoảng 15% tổng giá trị hóa đơn thì bạn chỉ cần để lại ít tiền lẻ trên bàn và ra khỏi quán. Nếu khoản dịch vụ không có trong hóa đơn, bạn nên để lại một khoản tiền bo (tip) khoảng 15% giá trị hóa đơn trên bàn trước khi rời đi. Phần đông người Pháp có thói quen để lại ít tiền lẻ trong các quán ăn, nhà hàng. Đây là hành động thể hiện sự bày tỏ sự hài lòng đối với thái độ phục vụ của nhân viên. Là một nét tinh tế trong văn hóa ứng xử khi thanh toán bữa ăn tại Pháp. Khoản tiền tip thường từ 2 đến 20 euro.

Trích dẫn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *