Canh rong biển thịt bò bổ dưỡng chuẩn vị Hàn Quốc

Canh rong biển thịt bò bổ dưỡng chuẩn vị Hàn Quốc

Canh rong biển thịt bò là một món ăn tương đối thanh đạm, không chứa nhiều calo và chất béo. Đây là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn thì không thể bỏ qua món ăn này đâu nhé!

Còn gì tuyệt vời hơn nếu thưởng thức canh rong biển thịt bò nóng hổi vào ngày trời se lạnh? Từng miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng vị thanh mát của rong biển; chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng đưa cơm dành cho bất kỳ thành viên nào. Vậy nên, đừng bỏ lỡ công thức đơn giản sau đây để có ngay món canh rong biển thịt bò bổ dưỡng trên mâm cơm gia đình mình các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

– 45 gam rong biển khô

– 150 gam thịt bò (nên lựa chọn thịt bò tươi, miếng thịt ngon, có thể đi chợ sớm để mua được thịt tươi)

– 50 ml rượu trắng (nên chọn rượu Hàn Quốc, ví dụ như rượu soju)

– Nước tương (nên lựa chọn xì dầu Hàn Quốc để thơm ngon chuẩn vị Hàn)

– 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn (tùy vào khẩu vị của gia đình)

– Các loại gia vị như: Muối, dầu ăn, hạt tiêu (có thể bổ sung thêm nước mắm)

– 10 chén nước

Cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Tiến hành sơ chế thịt rong biển

Lấy 45g rong biển khô ra khỏi bịch, ngâm rong biển khô trong nước lạnh. Đợi sau khoảng 20-30 phút thì rong biển sẽ nở mềm; rồi rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch ( như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa. Sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. Tiếp theo cắt rong biển thành từng khúc nhỏ khoảng 2 – 3cm vừa ăn là được.

Rong biển khô sơ chế đúng cách để giữ nguyên hương vị
Rong biển khô sơ chế đúng cách để giữ nguyên hương vị

Chú ý: Để sơ chế rong biển ngon miệng thì chị em cần bóp những miếng rong biển đã mềm với một chút giấm ăn. Ngay sau khi ngâm với nước, nhằm mục đích để loại bỏ mùi tanh. Bởi rong biển bản thân có mùi tanh như cá. Nếu không bóp qua với giấm ăn thì món canh rong biển nấu thịt bò sẽ có mùi tanh lạnh rất khó chịu và sẽ rất khó ăn. Sau khi bóp qua giấm ăn, để ra rổ cho ráo

Bước 2: Tiến hành sơ chế thịt bò

– Rửa sạch miếng thịt bò qua nước.

– Tiến hành thái miếng mỏng vừa ăn (khoảng 3 – 4cm). Sau đó ướp gia vị vừa ăn cho miếng thịt bò cùng với 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng (hoặc rượu soju Hàn Quốc).

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, rồi ướp gia vị
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, rồi ướp gia vị

– Dùng đũa trộn đều thịt, cho thịt vào hộp và ướp trong 30 phút – chị em nên cho hộp thịt bò đã ướp gia vị vào tủ lạnh (ngăn mát). Như vậy thịt bò sẽ hết sạch mùi hôi và ngấm đều, đậm gia vị vào từng thớ thịt.

Hướng dẫn làm món canh thịt bò rong biển

Bước 1: Triển khai xào thịt bò và rong biển

Tiến hành xào thịt bò: Để xào thịt bò thật thơm ngon, không bị tái và không bị dai. Chị em cần làm theo các bước sau:

– Cho chút xíu dầu ăn vào một chiếc nồi hoặc chảo – bật ga lửa to.

– Đợi dầu ăn nóng dần, khi nào chạm đũa vào thấy liu riu nổi bong bóng.

– Lúc đó, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào.

–  Đảo đều tay cho thịt bò chín tái dưới bếp lửa to.

– Cuối cùng,cho rong biển đã bóp giấm vào xào chung, thêm 1 muỗng cà phê xì dầu; bạn nhớ đảo đều tay để rong biển và thịt bò ngấm đều gia vị trong 4-5 phút.

Lưu ý: Nếu các bạn sợ thịt bò bị dai, có thể đảo qua thịt bò thật nhanh, vớt ra đĩa. Sau đó cho rong biển vào đảo; khi nào rong biển chín tới thì cho thịt bò vào. (Thời gian đảo thịt bò khoảng 1 phút còn rong biển khoảng 3-5 phút tùy vào số lượng).

Bước 2: Nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon

– Sau khi đã xào chín thịt bò và rong biển. Lấy 10 chén nước – ưu tiên dùng nước sôi để nguội hoặc nước máy đã qua lọc.

– Cho 10 chén nước vào nồi thịt bò và rong biển xào qua để nấu canh.

– Bật bếp lửa to và đun tới khi nước canh sôi. Hớt bỏ bọt và váng nổi lên trên mặt nồi; sau đó bạn cho phần tỏi băm còn lại vào nồi canh. Nhằm mục đích để để có vị tỏi thơm.

Nấu canh sôi và nêm nếm gia vị
Nấu canh sôi và nêm nếm gia vị

– Đậy vung và đun sôi liu siu khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước dùng có màu hơi trắng đục (như màu sữa ) là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm món súp thịt bò rong biển thơm ngon
Thành phẩm món súp thịt bò rong biển thơm ngon

Vậy là món súp thịt bò rong biển thơm ngon đã hoàn thành rồi. Múc ra bát, rắc thêm ít tiêu giã nhuyễn để dậy mùi thơm phức. Giờ thì có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi đấy.

chúc cả nhà thưởng thức món súp thịt bò rong biển ngon miệng nhé!
chúc cả nhà thưởng thức món súp thịt bò rong biển ngon miệng nhé!

Hy vọng những chia sẻ về cách nấu canh rong biển thịt bò vừa rồi có thể giúp bạn nấu được món súp rong biển bổ dưỡng, mới mẻ cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Eva.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *