5 món ăn được ưa chuộng cho thực khách Đà Nẵng

5 món ăn được ưa chuộng cho thực khách Đà Nẵng

Sau vài giờ tham quan và tắm biển Đà Nẵng, hãy đến Đà Nẵng để thưởng thức nền ẩm thực địa phương sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng với chuyến du lịch Đà Nẵng của mình. Văn hóa ẩm thực của Thành phố Đà Nẵng có từ lâu đời và được lưu truyền qua nhiều thế hệ sau này. Phong cách mộc mạc và chân chất vốn có của người dân Đà Nẵng, nhưng vẫn không thiếu những hương vị riêng cho từng món ăn đặc sản, từng hương vị đậm đà mà Đà Nẵng mang đến cho du khách.

Món bánh nậm

Bánh nậm là một trong những món ăn đặc trưng của miền trung. Bánh có hình chữ nhật và được gói bằng lá dong hoặc lá chuối xanh khác nhau. Để làm được món ăn hấp dẫn này, người làm bánh phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng công đoạn. Đĩa bánh nậm ngậy được quyện từ bột và tôm khiến du khách nhớ mãi không quên. Để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của bánh, bạn nên chấm một chút nước mắm pha loãng và vài lát ớt. Bạn có thể ghé các quán Bà Vân, Quê Hương, Bà Nê để nếm thử món bánh này.

5 món ăn được ưa chuộng cho thực khách Đà Nẵng

Món bánh bèo

Bánh bèo có màu trắng sữa; được tráng mỏng thành hình tròn vừa vặn trong chén nhỏ. Món này níu chân thực khách bởi phần nước sốt phía trên thơm lừng. Đến Đà Nẵng; bạn có thể dễ dàng tìm thấy một hàng bán bánh bèo. Một vài địa chỉ có thể tham khảo như quán Bánh Bèo Tâm, Bà Bé, Bà Tiên.

Nó không chỉ là món ăn yêu thích của các du khách mà còn là món ăn dành cho cả người dân nơi đây. Với các du khách nó là một nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng. Còn đối với người dân nơi đây nó là một phần không thể thiếu. Chỉ cần đến bất kì nơi đâu bạn đều có thể thưởng thức được.

Bánh bèo Đà Nẵng có rất nhiều loại. Có loại bánh chỉ nhỏ bằng cái tai. Khi ăn sẽ được sắp lên dĩa. Nó còn có tên gọi khác là bánh bèo tai. Loại bánh bèo Đà Nẵng khác nữa là bánh bèo chén. Nó được đúc sẵn trong từng chén tròn. Khi ăn chỉ cần lấy thìa múc trong chén là được.

5 món ăn được ưa chuộng cho thực khách Đà Nẵng

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc cũng được liệt vào danh sách phải thử khi đến thành phố biển Đà Nẵng. Bánh ngon nhất khi được ăn nóng. Điều ấn tượng của loại bánh này là lớp bột mỡ màng; trong vắt, có thể nhìn thấy được nhân tôm đỏ bên trong. Mắm mặn hòa quyện cùng chút vị cay của ớt tạo thành nước chấm tuyệt hảo cho du khách. Quán Tâm; Bà Bé, An Thành, Quê Hương là những địa điểm bạn có thể ghé qua để thử bánh bột lọc.

Chiếc bánh bột lọc dân dã từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong món ăn của người dân Đà Nẵng. Xem là một thức quà; không chỉ người dân địa phương mà khách du lịch khi đến đây cũng tìm mua để thưởng thức và mua về như một đặc sản Đà Nẵng để làm quà tặng bạn bè; người thân. Nhờ cách chế biến khéo léo dưới bàn tay tỉ mỉ của những người phụ nữ món ăn này thật sự mang cả cái hồn chất phác của người dân miền Trung đầy nắng đầy gió.

5 món ăn được ưa chuộng cho thực khách Đà Nẵng

Bánh canh

Nếu Hà Nội gắn liền với đặc sản là phở, Huế nức tiếng về bún bò, Đà Nẵng lại có bánh canh. Bánh canh được làm từ bột năng hoặc bột gạo tạo thành các sợi dài như bún, phở nhưng dày và to hơn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được độ dai, dẻo, mềm của sợi bánh. Một tô bánh canh đầy đủ gồm tôm, giò heo, mọc, chả cùng nước lèo ninh xương hoặc cua ghẹ thơm lừng. Khi thưởng thức, bạn nên dùng kèm với quẩy.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo được xem là món ăn gây thương nhớ ở Đà Nẵng. Giống các món gỏi cuốn, mâm thức ăn thịnh soạn này gồm bánh tráng, những lát thịt ba chỉ quay giòn cùng rau củ thái sợi. Vị đậm đà của thịt, thanh mát của rau củ chấm cùng nước tương đặc trưng Đà Nẵng sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Nguồn: chudu24.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *