Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn

Các tín đồ ăn uống “chết mê” trước con đường thiên đường ẩm thực mới nổi Nếu bạn có kế hoạch ghé thăm Hà Nội trong thời gian sắp tới thì nhất định phải ghé qua phố Nguyễn Quý Đức-thuộc quận Thanh Xuân, một địa điểm thường được nhắc đến trong bản đồ nấu ăn Hà Thành gần Hà Đông nhé!

Lý do đặc biệt khiến con đường này được nhiều người yêu thích là bạn sẽ phải “choáng” ngay lập tức bởi vị trí dễ tìm và danh sách món ăn siêu ngon, siêu rẻ mà lại cực kỳ bổ. Vì vậy, chúng ta hãy tìm nó ngay bây giờ!

Món bánh tráng cuốn thịt heo

Địa chỉ quán: số 110A11 Nguyễn Quý Đức, q.Thanh Xuân.

Giờ mở cửa của quán: 17h – 22h30.

Giá cả cho mỗi suất: 40k – 70k.

Tất nhiên, đã có những con phố ẩm thực như Nguyễn Quý Đức thì không thể thiếu món ăn vừa mát lại vừa no, đó chính là bánh tráng cuốn thịt heo. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn thịt heo quay hoặc thịt heo luộc. Có rất nhiều loại rau ăn kèm, nào là xà lách, dưa leo, dứa, xoài, chuối xanh, thậm chí có cả lá đinh lăng, lá sấu … nướng giòn, beo béo và thịt chín đậm đà, thơm phức nên món nào cũng cuốn hết. ! Nước chấm chỉ có loại mắm nêm và không có nước mắm dấm, nhưng cũng rất ngon và có vị vừa ăn.

Quán có cả chỗ ngồi ngoài trời và cả trong nhà rất rộng rãi, thoáng mát. Một suất bánh tráng tùy suất lớn hay nhỏ sẽ dao động từ 40k – 70k, không rẻ nhưng tương đối đầy đặn, ăn cũng nhanh no nên nếu đi Hà Nội thì có thể ghé thử xem sao nhé!

Thịt xiên Hà nội

Địa chỉ: 7 Nguyễn Quý Đức – cạnh hiệu thuốc Minh Tiến, q. Thanh Xuân.

Giờ mở cửa: 16h – 23h.

Giá cả: 6k/xiên.

Đến Nguyễn Quý Đức vào tầm chiều tối, bạn sẽ thấy bụng đói cồn cào ngay bởi mùi thơm hấp dẫn tỏa ra từ các hàng thịt xiên nướng nằm dọc con phố. Một xiên thịt nướng ở đây tương đối dày thịt, tẩm ướp ngọt mặn vừa miệng, thịt không hề bị khô mà vừa chín tới nên vẫn còn giữ được độ ẩm, độ ngậy của chút mỡ, ăn với tí tương ớt hoặc kẹp cùng bánh mì thì hết ý! Hàng thịt xiên không có nhân viên, chỉ có mỗi cô bán hàng vừa nướng, vừa phục vụ cho khách, đồ ăn đến tay hơi lâu nhưng vẫn còn nóng hôi hổi, ăn cực phê.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn

Thịt xiên nướng ở đây có cả một dãy luôn nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là hàng cô Phiến cạnh hiệu thuốc Minh Tiến. Tuy chỉ là quán vỉa hè không bàn, chỉ có vài ba chiếc ghế con con nhưng đông khách lắm. Vì vậy, nếu đến muộn, có khi quán sẽ chẳng còn chỗ ngồi hoặc bạn sẽ phải chờ phục vụ hơi lâu. Và thỉnh thoảng, một số khách đi Hà Nội khi ghé đến ăn vẫn chưa hài lòng lắm vì thịt nhiều mỡ quá, tẩm ướt lại nhạt nên nhanh ngán.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn

Xôi gà nấm

Địa chỉ: 5 Nguyễn Quý Đức, q. Thanh Xuân.

Giờ mở cửa: 5h30h – 10h, 17h – 22h.

Giá cả: 15k.

Nếu đã chán xôi thịt kho, xôi trứng, xôi ruốc hay xôi xá xíu thì bạn có thể “đổi gió” với hàng xôi gà nấm ở Nguyễn Quý Đức. Xôi gà nấm thực chất là xôi dẻo, ăn kèm với gà xé nhỏ xào với nấm hương. Một sự kết hợp là lạ nhưng mùi vị lại hấp dẫn khó có thể cưỡng lại được. Xôi ở đây mềm dẻo và thơm lắm, quyện với gà xào beo béo, nấm hương bùi bùi, nêm nếm đậm đà, ăn sáng hay ăn đêm đều “tuyệt cú mèo” hết!

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn

Đặc biệt quán xôi Nam Định nằm ngay đầu phố Nguyễn Quý Đức là nơi được lòng nhiều thực khách đi Hà Nội vì nấu xôi rất khéo. Quán không lớn, về đêm không gian có hơi tù mù đi một chút nhưng đổi lại thì bàn ghế tương đối sạch sẽ, chủ quán và nhân viên có thái độ thân thiện là một điểm cộng to đùng cho quán.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn

Phở cuốn, ăn vặt các loại

Địa chỉ: B4 Nguyễn Quý Đức, khu tập thể Thanh Xuân Bắc, q.Thanh Xuân.

Giờ mở cửa: 15h – 22h.

Giá cả: 30k – 80k.

Trong số các món ở đây thì nem, phở cuốn và nộm ở đây được đánh giá cao hơn cả. Phở cuốn có nhân thịt bò mềm kèm rau thơm, nước chấm đặc biệt có cả lạc rang nữa, ăn lạ và rất “nịnh” miệng.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn

Nem chua rán giòn giòn, chua nhẹ, không bị sũng dầu, chấm cùng tương ớt cay cay thì đã thôi rồi. Nộm thịt bò một suất đầy đặn lắm, nêm nếm vừa tay, chua chua ngọt ngọt kết hợp vừa vặn, ăn đến đâu là phê đến đó.

Bánh mì Ngon

Địa chỉ: 3 Nguyễn Quý Đức, q. Thanh Xuân.

Giờ mở cửa: 7h – 22h.

Giá cả: 15k – 20k.

Nếu có dịp đi Hà Nội thì bạn hãy nhớ thưởng thức bánh mì ở đầu đường Nguyễn Quý Đức nhé! Có rất nhiều vị cho bạn lựa chọn theo tùy khẩu vị như bánh mì trứng thập cẩm, trứng xúc xích, trứng ngải cứu, có cả các vị là lạ nhưng ăn cũng cực ổn như bò xào nấm, tôm chua kim chi,… Bánh mì được nướng giòn tan, ăn kèm với nhân đầy đặn, đậm đà, nhiều tương và sốt mayonnaise, cắn ngập miệng rất ngon luôn.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn
Quán Bánh mì Ngon nằm cạnh cổng bể bơi Nguyễn Quý Đức, không gian bên trong hơi bé, chật chội và ít chỗ ngồi, nếu ngồi ngoài vỉa hè hoặc sân thì sẽ rộng rãi và thoáng mát hơn. Tầm sáng hay chiều muộn, quán rất đông khách, có khi bạn phải chờ qua nhiều lượt khách để được phục vụ. Tuy vây, cô chủ quán nhanh nhẹn và nhiệt tình, thường cố gắng làm nhanh nhất có thể nên bạn hãy yên tâm là không phải chờ quá lâu đâu nhé!

Nem nướng Thanh Xuân Bắc

Địa chỉ: Cầu thang 3, Nhà A11, Nguyễn Quý Đức, q. Thanh Xuân.

Giờ mở cửa: 18h – 23h.

Giá cả: 42k/suất.

Đến đây thay vì ăn nem lụi hay nem chua rán thì bạn có thể thử nem nướng khi ở đây có nhiều loại như nem nướng giòn, nướng cay, nướng ngọt, nướng sả, nướng mật ong,… Nem mềm, không bị cứng hoặc bị bở như nhiều nơi khác, nướng lửa vừa nên không bị khét. Nem nướng dẻo dẻo, beo béo, chua chua, thơm thơm, ăn cùng lá ổi thì ngon phải biết. Nước chấm pha đậm đà, vừa tay, ngọt vừa, nếu muốn dậy vị hơn thì bạn có thể xin thêm chút ớt cho vào nước chấm nhé!

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn
Nem nướng ở Nguyễn Quý Đức được bán trong một quán nhỏ không tên; nằm gọn trong góc cầu thang nhỏ nhỏ của khu tập thể nhưng rất đông khách. Mặc dù hơi chật chột một chút nhưng vì thái độ chủ tiệm thân thiện; nhiệt tình nên quán được nhiều thực khách đi Hà Nội ủng hộ.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ănBánh trứng gà non

Địa chỉ: Cổng trường Đặng Trần Côn, Nguyễn Quý Đức, q. Thanh Xuân.

Giờ mở cửa: 15h – 20h.

Giá cả: 12k – 20k.

Bánh ở đây có rất nhiều vị cho bạn chọn; từ vani hay nhân cam truyền thống; tới vị socola, trà xanh; khoai môn dừa hay nhân nho khô. Nhiều người khi đã thử bánh trứng gà non ở đây là phải ăn đến hai cái vì bánh rất thơm, mềm xốp; nóng hôi hổi mà vị lại không quá ngọt; không nhanh ngán. Các vị truyền thống được đánh giá cao hơn nhờ chuẩn v;, béo và thơm nhiều.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn
Quán bán món này thực ra chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ nằm ngay cổng trường Đặng Trần Côn A. Chủ quán phục vụ nhiệt tình và nhanh nhẹn là một điểm cộng của quán.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ănSữa chua đậu đỏ

Địa chỉ: 120 C16 Nguyễn Quý Đức, q. Thanh Xuân.

Giờ mở cửa: 8h30 – 23h30.

Giá cả: 15k.

Đến Nguyễn Quý Đức, bạn sẽ bắt gặp người ta bán một món ăn làm sống dậy tuổi thơ của rất nhiều người, đó là sữa chua và đậu đỏ. Khi kết hợp lại hai món với nhau, chúng sẽ cho ra một tổ hợp mùi vị cực “bắt miệng”, có vị chua nhẹ, beo béo từ sữa chua, bùi bùi ngọt thanh từ đậu đỏ. Điều đặc biệt ở đây là sữa chua được bác chủ tự làm nên mùi vị có đơn giản hơn một chút, đôi khi lại hơi chua và cứng quá so với khẩu vị của một số người.

Quán tuy rộng rãi, thoáng mát, có chỗ để xe đàng hoàng nhưng lại nằm ở vị trí tương đối khó tìm nên những ai lần đầu tiên đến đây sẽ phải vất vả một chút mới đến được quán.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ănChè sầu

Địa chỉ: 1 Nguyễn Quý Đức, q. Thanh Xuân.

Giờ mở cửa: 9h – 23h.

Giá cả: 28k.

Đối với những tín đồ “ruột” của sầu riêng thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy món ăn “chân ái” của mình là chè sầu trên phố Nguyễn Quý Đức đấy nhé! Chè ở đây nổi bật bởi mỗi bát thường rất đầy đặn; mùi thơm ngậy đậm vị sầu riêng với nhiều topping; ăn thì “đã đời” luôn. Nhiều thực khách đánh giá chất lượng chè ở đây tương đối cao vì cốt dừa ngầy ngậy quyện cùng vị ngọt thơm béo của sầu và thạch ăn kèm giòn mát thì siêu “chuẩn bài”; ăn một suất có khi nghiền đến độ muốn chén ngay suất thứ hai.

Phố thiên đường ẩm thực mới nổi khi đi Hà Nội cho dân sành ăn
Quán Chè sầu Liên từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc; nơi hội fan sầu riêng thường tìm đến để thưởng thức các món ăn hấp dẫn từ loại quả này. Chất lượng món ăn về cơ bản là ổn; thỉnh thoảng nước cốt dừa có hơi ngọt một chút so với khẩu vị của một số người.

Xôi xéo Hà Nội

Hương vị xôi xéo Hà Nội

Nghe có vẻ lạ lẫm với nhiều du khách; nhưng những nắm xôi vàng óng ả được gói kỹ trong lá sen; lá chuối đã trở nên quen thuộc; thành một món ăn không thể thiếu của người Hà Nội.

Chỉ với 5 đến 10 ngàn thôi là bạn đã có ngay một phần xôi để ấm bụng đến tận trưa. Xôi xéo mịn màng; mềm mại, được ăn kèm với ruốc và hành phi tạo nên mùi thơm nức mũi. Mỗi miếng xôi thơm lừng; ấm ấm lại mang đến cho người ta sự hấp dẫn không cưỡng nổi

Ăn xôi xéo Hà Nội vào lúc nào?

Ở Hà Nội không thiếu những hàng quán chuyên bán xôi với menu lên đến vài chục món. Thế nhưng; chỉ những hàng xôi xéo với những đòn gánh nhỏ liêu xiêu mới đựng xôi trong từng chiếc lá; mới toát lên hết mùi thơm nhẹ nhàng như mùi đồng quê.

Xôi xéo buổi sớm cho học sinh đi học; cho người lớn đi làm. Có khi chỉ dậy trễ một chút thôi là chẳng còn kịp mua vì gánh xôi đã sạch nhắn tự bao giờ.

Nguồn: chudu24.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *