Mách bạn cách làm món kem bưởi đào bạc hà hấp dẫn nhất mùa hè

Mách bạn cách làm món kem bưởi đào bạc hà hấp dẫn nhất mùa hè

Nếu bạn là người thích khám phá và đam mê với những món kem độc đáo, thì kem bưởi đào bạc hà này đây sẽ là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Cái mát lạnh và sự đặc biệt riêng của món kem này chắc chắn sẽ khiến bạn đã ăn một lần là nhớ mãi không thôi. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thêm ngay món kem bưởi đào bạc hà đầy hấp dẫn này đây vào danh sách yêu thích riêng nhỉ. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn tự mình tìm hiểu và chế biến món kem này để gia đình cùng nhau thưởng thức.

Nếu trong đầu bạn đã thoáng lóe lên ý định đó thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé! Vì ngay sau đây, YHG sẽ mách bạn cách làm món kem bưởi đào bạc hà lạ mà ngon khó cưỡng dễ dàng nhất ngay tại căn bếp gia đình.

Các nguyên liệu cần để làm kem bưởi đào bạc hà

  • 7 quả bưởi đào
  • 250g đường
  • 150ml nước
  • 1 bó lá bạc hà
  • Các dụng cụ cần thiết: máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, dụng cụ múc kem hình tròn, khay làm kem.

Các bước làm kem bưởi đào bạc hà mát lạnh

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm kem bưởi đào bạc hà như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kem

– Bưởi đào bạn rửa sạch, gọt vỏ, bóc bỏ cùi. Sau đó tách lấy phần thịt và chú ý bỏ hết hạt.
– Lá bạc hà bạn rửa sạch, ngắt phần rễ đi còn lại và để nguyên.

Bước 2: Các bước thực hiện món kem bưởi đào bạc hà

– Đầu tiên, bạn cho phần thịt bưởi vào máy, ép lấy nước bưởi. Sau đó, bạn cho 1/3 lượng nước bưởi vào chảo sâu lòng hoặc nồi, cho lá bạc hà vào. Bắc lên bếp, đun sôi.

Bước 3: Khi nước ép bưởi sôi thì bạn tắt bếp. Để yên khoảng 5-10 phút thì bỏ lá bạc ra. Cho nốt phần nước ép bưởi còn lại vào chảo, khuấy đều lên.

Bước 4: Tiếp theo của hướng dẫn làm kem bưởi đào. Bạn đổ nước ép vào khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông. Khi bạn thấy nước ép bưởi đào đã đông, lấy khay kem ra.

Bước 5: Hoàn thiện cách làm kem bưởi bạc hà siêu ngon, mát lạnh:

– Múc kem bưởi đào vào máy. Xay nhuyễn và đổ phần kem vào khay và cho lại vào tủ lạnh.

– Sau vài giờ thì bạn lấy khay kem ra. Múc kem vào ly và trang trí vài lá bạc hà lên trên rồi thưởng thức.

Chỉ với những bước đơn giản các bạn đã có những que kem thơm ngon, mát lạnh để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem bưởi ngon và hấp dẫn nhé.

Kem bưởi đào bạc hà mát lạnh
Kem bưởi đào bạc hà mát lạnh

Mẹo chọn bưởi ngon cho món kem bưởi đào bạc hà

– Khi chọn mua bưởi cũng cần quan sát kỹ cuống của quả bưởi. Bạn hãy lấy những quả bưởi có cuống còn xanh, lá tươi. Cuống phải dính chắc vào quả. Bạn có thể kiểm tra xem bưởi còn tươi không bằng cách dùng móng tay bấm vào cuống bưởi nếu thấy sụt là cuống tươi, thấy dai là cuống không còn tươi.

– Không nên tham quả quá to. Hãy lấy những quả nặng từ 1,2 kg trở lên tới 1,5 kg. Nhiều quả bưởi to có phần cùi và vỏ dày, nhưng phần tép bưởi rất nhỏ, khi ăn múi thường thường bị khô và ăn chua hơn, nên lấy những quả đều đặn, cân đối về kích thước.

– Bạn có thể thử kiểm tra bưởi bằng cách cầm quả bưởi lê. Quả nào nặng tay hơn dù kích thước nhỏ hơn quả khác thì sẽ ngon. Quả bưởi có lớp vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch cạch”. Còn tiếng “bụp bụp” là vỏ dày. Vỏ dày, có thể quả bưởi đó chưa chín. Như vậy ăn sẽ bị chua và ít nước.

Cái mát lạnh và sự đặc biệt riêng của món kem này chắc chắn sẽ khiến bạn đã ăn một lần là nhớ mãi không thôi
Cái mát lạnh và sự đặc biệt riêng của món kem này chắc chắn sẽ khiến bạn đã ăn một lần là nhớ mãi không thôi

Nguồn: cachlam9.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *