Công thức dễ nhất để có ngay món kem vải vị socola

Công thức dễ nhất để có ngay món kem vải vị socola

Nếu là một tín đồ của các món kem mùa hè mà bạn chưa thử qua kem vải vị socola thì sẽ là một thiếu sót đáng tiếc. Vị vải thanh thanh hòa quyện cùng socola thơm thơm tạo ra một món kem mang ấn tượng rất riêng. Quả thực là món kem này không lẫn vào đâu được. Nếu bạn đã có sẵn đam mê mới việc làm kem để đỡ tốn kém mà lại an toàn cho sức khỏe, thì ngay bây giờ đây, YHG sẽ bật mí cho bạn thêm về món kem vải socola. Hãy thử để cảm nhận xem là món kem này có khiến bạn u mê chữ ê kéo dài không nhé!

Và giống như những món kem mà chúng mình đã giới thiệu trước đó, đây vẫn là một món kem không mất quá nhiều thời gian vàng ngọc của bạn, và cũng không cần quá bày vẽ. Vậy quy trình tiến hành như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem vải vị socola mát lạnh

Chắc hẳn rằng phải có nguyên liệu thì chúng ta mới có thể bắt đầu quy trình chế biến. Và đây chính là danh sách những thành phần cần thiết để có món kem vải vị socola mát lạnh, sảng khoái:

  • Kem tươi: 200ml
  • Thịt vải được bóc vỏ, tách hạt: 700g
  • Sữa ít béo: 400ml
  • Lòng đỏ trứng: 5 lòng
  • Đường: 200g
  • Socola chip: 200g
  • Muối: Một nhúm nhỏ
  • 1 thìa tinh chất vani
Vải để làm kem
Vải để làm kem

Hướng dẫn làm kem vải vị socola ngon

Dưới đây, là các bước làm kem vải vị socola ngon và mát lạnh:

Bước 1: Xay thịt vải:

– Cho thịt vải đã được bóc sạch vỏ và hạt vào máy xay, xay nhỏ và mịn. Sau đó, để riêng thịt vải xay ra đĩa.

Bước 2: Đun hỗn hợp:

– Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm kem vải ngon, cho kem tươi và sữa vào xoong rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều. Khi thấy bóng khí quanh mép xoong thì tắt bếp, chú ý chỉ đun hỗn hợp nóng già, không nên đun sôi nhé.

Bước 3: Đánh trứng:

– Tiếp theo tiến hành đánh trứng. Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ cùng đường nở đều và có màu vàng nhạt. Nhúng thìa vào rồi nhấc lên một lúc sau trứng chảy xuống là được.

– Cho thêm vani, muối vào hỗn hợp trứng và để máy chạy nhiệt độ thấp. Rồi nhẹ nhàng đổ một nửa hỗn hợp kem tươi vào trộn đều cho nguyên liệu quyện đều nhau. Sau đó, đỗ hỗn hợp vào kem tươi và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn và đặc là được. Như vậy cách làm kem vải vị socoala ngon mịn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 4: Để nguội hỗn hợp:

– Tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội. Sau đó cho thịt vải đã xay vào hỗn hợp khuấy đều. Để cho hỗn hợp khoảng 2 giờ đồng hồ và thỉnh thoảng trộn đều. Cho hỗn hợp vào hộp có nắp đậy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 5 giờ đồng hồ hoặc để qua đêm càng tốt.

Bước 5: Trộn socola:

– Cho hỗn hợp vào máy làm kem và vận hành máy theo hướng dẫn. Cuối cùng trộn đều kem vải với socola chíp là hoàn thành xong cách làm kem vải vị socola ngon tuyệt rồi đó.

Cuối cùng trộn đều kem vải với socola chíp là hoàn thành xong cách làm kem vải vị socola ngon tuyệt rồi đó.
Cuối cùng trộn đều kem vải với socola chíp là hoàn thành xong cách làm kem vải vị socola ngon tuyệt rồi đó.

Bí kíp chọn vải ngon không sâu đầu để làm kem vải vị socola

 – Khi mua vải các bà nội trợ hãy để ý xem vỏ quả vải có hồng và tròn đều không nhé. Nếu quả vải chín phần gai sẽ nhẵn, gai càng nhiều và càng nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua.

 – Bạn chỉ nên chọn những chùm vải còn tươi. Có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi. Vì vải như vậy là mới bẻ quả tươi ngon ngọt.

 – Khi mua vải bạn nên dùng tay nắn thử. Quả vải tươi sờ vào sẽ có độ đàn hồi. Cảm giác quả hơi mềm nhưng vẫn khá săn chắc và căng tràn sức sống hơn.

– Khi mua vải ngửi mùi vải thấy thơm không đậm nhưng vải vẫn có mùi đặc trưng. Vải tươi ngon khi ngửi sẽ thấy hương thơm nhẹ.

Hy vọng, với hướng dẫn cách làm kem vải vị socola cực ngon có thể giúp bạn học thêm được cách làm một món kem ngon để thỉnh thoảng trổ tài thực hiện chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Một số cách làm kem ngon khác: Cách làm kem bọc ngũ cốc chiên siêu ngon và cực độc đáo & Cách làm kem trứng gà mật ong đơn giản, ngon và dinh dưỡng.

Nguồn: cachlam9.com

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *