Hướng dẫn nấu chè bắp đơn giản, siêu hấp dẫn ngay tại nhà

Hướng dẫn nấu chè bắp đơn giản, siêu hấp dẫn ngay tại nhà

Chè bắp là một trong những món chè được nhiều người yêu thích nhất. Ở chè có cái vị thơm thơm mà không lẫn vào đâu được. Chẳng những hấp dẫn, chè bắp còn là món rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng chè bắp còn giúp làm đẹp rất hiệu quả và an toàn. Vì thế, ngay bây giờ, YHG sẽ lập tức giới thiệu đến bạn mẹo để nấu được chè bắp thơm ngon miễn chê ngay tại nhà. Đảm bảo với hướng dẫn này, bạn sẽ có thể thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.

Nguyên liệu nấu chè bắp thơm ngon trọn vị ngay tại nhà

Để có được một nồi chè bắp siêu hấp dẫn, ngon khó cưỡng, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé! Với những nguyên liệu này, bạn có thể mua ở các hàng quán, chợ hay là siêu thị đều được cả.

  • 5 trái bắp non vừa
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 100g đậu phộng rang sẵn. Hoặc bạn mua về rồi tự rang, đều được.
  • 50g bột năng
  • 100g lá dứa
  • 1, 5 thìa cà phê muối

Sơ chế nguyên liệu nấu chè bắp

– Ngô nếp: Rửa sạch, lột vỏ còn để lại 1 lớp mỏng. Luộc chín với 2 lít nước. Vớt ra, để nguội. Dùng dao sắc thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi. Phần nước luộc bắp gạn kỹ rồi cho vào nồi được sử dụng để nấu chè ngô.

– Lá dứa: Rửa sạch kỹ, để ráo.

– Đậu phộng rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ.

– Bột năng: Trộn với nước, đánh tan đều theo tỷ lệ 1: 3, cứ 1 phần bột là 3 phần nước.

Các bước thực hiện nấu chè bắp

Chẳng những hấp dẫn, chè bắp còn là món rất tốt cho sức khỏe.
Chẳng những hấp dẫn, chè bắp còn là món rất tốt cho sức khỏe.

– Cho nước luộc ngô lên bếp đun cùng với lá dứa để món chè bắp có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà, đến khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào, vừa đổ vừa khuấy để bột năng tan đều nhé, tùy theo độ loãng, đặc của nước nấu chè bắp mà bạn có thể cho thêm lượng bột năng tùy thích;

– Tiếp đó, bạn cho đường sao cho có vị ngọt vừa ăn, khoảng 200-250g đường là đủ nhé và 1 thìa cà phê muối để món chè có vị đậm đà hơn;

– Cuối cùng, bạn cho ngô để thái lát mỏng vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi vớt hết lá dứa ra, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món chè ngô thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy;

– Hướng dẫn làm nước cốt dừa ăn kèm chè ngô: Trộn đều 200ml sữa tươi với 1 hộp nước cốt dừa và ½ thìa muối rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ ra bát, để nguội.

– Khi ăn, bạn múc chè ra bát hoặc ly. Cho khoảng 3-4 thìa nước cốt dừa và 1 thìa đậu phộng giã nhỏ lên trên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị hấp dẫn của món chè này rồi đấy. Có thể cho thêm đá bào để ăn lạnh tùy thích nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món chè bắp

Món chè bắp được trình bày hấp dẫn, bắt mắt. Có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh rất hấp dẫn;

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vịt ngọt thơm của ngô, vị béo của nước cốt dừa và sữa tươi, hương vị thơm ngon của đậu phộng hòa quyện với nhau làm nên vị ngon đặc biệt của món chè bắp không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé.

Với món chè này bạn có thể dùng quanh năm, bất kể mùa nóng hay mùa lạnh bởi dù ăn nóng hay ăn lạnh thì hương vị món chè ngô vẫn rất tuyệt vời nhé.
Với món chè này bạn có thể dùng quanh năm, bất kể mùa nóng hay mùa lạnh bởi dù ăn nóng hay ăn lạnh thì hương vị món chè ngô vẫn rất tuyệt vời nhé.

Trên đây là cách nấu chè ngô cực ngon nhưng lại rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được để mang đến cho cả gia đình món ăn vặt vừa ngon, vừa bổ, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm nữa đấy. Chúc bạn thực hiện nấu chè bắp thành công và ăn ngon miệng nhé.

Cách chọn bắp để nấu chè ngon

Chọn những quả có lớp vỏ ngoài còn tươi xanh, chưa bị khô cũng như râu bắp còn mềm. Lớp vỏ này phải ôm chặt quả bắp, không lỏng lẻo. Hạt bắp phải thẳng tắp, đầy đặn, đều hạt. Hiện nay có 2 loại bắp là bắp cải biến gen và bắp hữu cơ

Vị ngọt ngào của bắp tươi chỉ có thể kéo dài trong 3 ngày, tốt nhất bạn nên sử dụng ngay trong ngày mua.

Cách bảo quản:

+ Không được lột vỏ ngoài của bắp vì nó có tác dụng bảo vệ mùi vị của bắp

+ Nếu muốn bảo quản lạnh thì thì nên luộc sơ qua trong 5 phút rồi đông lạnh. Nếu nguyên trái đông lạnh thì giữ được khoảng 1 năm, còn đông lạnh hạt bắp thì khoảng 2-3 tháng

+ Bảo quản bắp: để trong hộp đậy kín nắp hoặc trong túi nhự kín trong tủ lạnh nếu chưa có ý định dùng ngay.

Nguồn: cachlam9.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *