Hướng dẫn làm sữa bí đỏ tăng cân cho người gầy hoặc cho bé thơm ngon tuyệt đỉnh

Hướng dẫn làm sữa bí đỏ tăng cân cho người gầy hoặc cho bé thơm ngon tuyệt đỉnh

Nếu bạn là một cô nàng cò hương hay một anh chàng mảnh khảnh, chỉ cần uống sữa bí đỏ đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sẽ có thể tăng 2 – 3kg/tháng. Ngoài ra, các thành viên khác đều có thể sử dụng để bồi bổ sức khỏe.

Vì còn khá mới lạ nên cách làm sữa bí đỏ chưa được nhiều người biết đến, tuy nhiên đây là loại thức uống hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm sữa bí đỏ thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình.

Dinh dưỡng sữa bí đỏ mang lại

Dinh dưỡng sữa bí đỏ mang lại

Cách làm sữa bí đỏ hay còn gọi là sữa bí ngô sẽ mang đến cho bạn một món thức uống hấp dẫn nhiều người thưởng thức. Với hương vị bùi bùi đặc trưng của bí đỏ được kết hợp với vị béo của sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa, sữa bí đỏ không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cân và tốt cho sức khỏe.

Bí đỏ là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều người. Chứa hàm lượng tinh bột cao nên bí đỏ có độ béo bùi thích hợp chế biến nhiều món ăn khác nhau. Bên cạnh các món ăn quen thuộc như cháo bí đỏ, súp bí đỏ, canh bí đỏ, chè bí đỏ… bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng sữa bí đỏ thơm ngon.

Cách làm sữa bí đỏ

Nguyên liệu

Nguyên liệu

– Bí đỏ: 500g

– Sữa tươi không đường: 1 lít

– Sữa đặc: ½ lon, nên mua sữa đặc Ông Thọ

– Nước cốt dừa: 500g

– Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi hấp

Tuyệt kỹ chọn bí đỏ ngon

Khi mua, bạn chọn quả bí đỏ nặng, cầm chắc tay, có vỏ trơn nhẵn. Nếu mua giống bí màu cam phổ biến, bạn chú ý chọn những quả màu cam đậm. Đây là những quả chín già, độ béo bùi cao.

Bạn nên tránh mua quả bí đỏ có các nốt, vết sần trên vỏ. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý chọn những quả còn cuốn xanh để đảm bảo độ tươi của bí.

Sơ chế bí đỏ

Rửa sơ trái bí qua nước cho sạch hết đất cát (nếu cần thiết). Bí đỏ có lớp vỏ rất cứng nên khó gọt bằng tay, bạn nên dùng dao gọt chuyên dụng để gọt hết phần vỏ. Bổ trái bí thành 4 phần bằng nhau, dùng muỗng nạo hết phần ruột bí ra ngoài, rửa lại với nước rồi để ráo.

Vỏ bí rất cứng nên phải dùng dụng cụ gọt

Bạn lưu ý phải bỏ hết phần ruột bí ra ngoài

Cắt bí thành những miếng vuông nhỏ có kích thước chừng 2cm. Bạn cắt càng nhỏ thì hấp bí càng nhanh, khi xay cũng dễ dàng hơn. Không nhất thiết phải cắt miếng vuông, bạn có thể cắt các hình dạng khác tùy ý.

Cắt bí thành các miếng vuông có kích thước đều nhau

Hấp bí đỏ

Bạn chuẩn bị xửng hấp, cho thêm một chút muối vào phần nước trong nồi hấp (làm như vậy sẽ giúp bí nhanh mềm hơn), cho bí vào nồi rồi đậy vung lại, hấp chín. Khi bí chín mềm thì lấy ra ngoài, để nguội bớt.

Bí đỏ sau khi hấp chín phải để nguội rồi mới chế biến tiếp

Lưu ý: Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể luộc bí với chút nước, tuy nhiên làm cách này sẽ khiến bí mất đi một lượng chất dinh dưỡng vốn có.

Xay hỗn hợp sữa bí đỏ

Bạn cho hết bí hấp vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp đó, cho thêm 1 lít sữa tươi không đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào. Tiếp tục xay để các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành hỗn hợp sữa màu vàng nhạt.

Xay bí đỏ và các nguyên liệu khác thành hỗn hợp sữa hòa quyện

Bạn đem hỗn hợp sữa vừa xay lọc qua rây 1 – 2 lần để lấy phần sữa sánh mịn nhất, làm như vậy khi uống sữa sẽ thấy không có cặn khó chịu.

Nấu sữa bí đỏ

Bạn đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu đun nóng. Khi đun, bạn phải thường xuyên khuấy đều để sữa bí đỏ không bị cháy hoặc bén vào đáy nồi. Khi sữa sôi thì tắt bếp, nêm nếm lại xem vừa vị hay chưa. Nếu muốn uống ngọt hơn thì có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc ở bước này.

Nấu sữa bí đỏ

Với 4 bước thực hiện đơn giản, nhanh gọn, cách nấu sữa bí đỏ này sẽ giúp bạn có thêm món thức uống dinh dưỡng để chăm sóc cho cả gia đình.

Yêu cầu thành phẩm

Sữa bí đỏ có thành phẩm màu vàng đẹp mắt, sữa sánh mịn, không lợn cợn.

Sữa có mùi thơm đặc trưng của bí đỏ, vị ngon ngọt, béo ngậy của sữa và nước cốt dừa, béo mà không ngán. Nổi bật nhất là vị thanh bùi đặc trưng của bí đỏ, tạo cho món thức uống sự thu hút và kích thích vô cùng.

Thành phẩm sữa bí đỏ sánh mịn cực hấp dẫn

Cách uống sữa bí đỏ ngon

Nếu muốn uống sữa nóng, bạn có thể cho ly sữa vào lò vi sóng hoặc chén nước sôi để hâm nóng lại.

Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho thêm chút kem tươi và đá bào để thưởng thức. Ngoài ra, bảo quản sữa bí đỏ trong tủ lạnh cũng là cách làm mát hiệu quả mà vẫn giữ được độ sánh mịn của sữa khi uống (vì không cần thêm đá).

Cách uống sữa bí đỏ để tăng cân

Cách uống sữa bí đỏ để tăng cân

Bạn có thể uống bất kì lúc nào nhưng tốt nhất là nên uống sau khi ăn cơm trưa và buổi tối trước khi đi ngủ, đây là 2 thời điểm vàng để sữa phát huy tác dụng đối với việc tăng cân. Bên cạnh đó, bạn cần phải ăn uống đầy đủ, không được bỏ bữa hay nhịn đói, kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên để tăng cân một cách an toàn. Muốn tăng cân phải uống sữa bí đỏ và kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp

Cách bảo quản sữa bí đỏ

Cách bảo quản sữa bí đỏ

Sau khi làm xong, bạn hãy để sữa nguội hẳn rồi cho vào chai lớn (hoặc nhiều chai nhỏ) để bảo quản uống dần. Đậy kín nắp lại rồi bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu đang để ở nhiệt độ thường chỉ nên sử dụng trong ngày; nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian kéo dài hơn, khoảng 3 – 4 ngày.

Lưu ý, khi muốn uống sữa, bạn rót sữa từ chai lớn ra ly rồi đậy kín lại ngay; cất lại vào tủ lạnh, như vậy mới đảm bảo được độ thơm ngon của sữa. Chúng tôi khuyên bạn nên uống hết càng nhanh càng tốt để đảm bảo được hương vị và chất dinh dưỡng trong món sữa này.

Nguồn: dayphache.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *