Học ngay cách chế biến sữa gạo rang đúng điệu Hàn Quốc

Học ngay cách chế biến sữa gạo rang đúng điệu Hàn Quốc

Cách nấu sữa gạo rang theo phong cách Hàn Quốc vô cùng đơn giản. Hương vị thơm ngon, độc đáo và có lợi cho sức khỏe nên rất được yêu thích tại “xứ sở kim chi”. Bạn có thể mua sữa gạo đóng chai hoặc tự pha chế tại nhà vừa hợp khẩu vị, vừa an tâm khi sử dụng. Cách làm sữa gạo rang không khó, chỉ cần một mẹo nhỏ bạn sẽ có những ly sữa gạo thơm ngon nhé!

Sữa Gạo Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì?Sữa Gạo Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì?

Sữa gạo hay còn gọi là nước gạo Hàn Quốc có tác dụng gì? Đây là một trong những bí quyết giúp phụ nữ Hàn Quốc có làn da trắng sáng tự nhiên đáng tự hào. Sữa gạo có vị ngọt thanh thích hợp dùng để giải khát. Một trong những tác dụng đó là giúp cân bằng giấc ngủ, giúp bạn dễ ngủ hơn.

Sữa gạo giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da và ngăn chặn quá trình lão hóa, hình thành nếp nhăn. Thường xuyên uống sữa gạo có thể giúp bạn cải thiện tình trạng làn da xỉn màu, thiếu sức sống. Sữa gạo được làm từ gạo rang và sữa tươi nên có mùi thơm đặc trưng, hương vị thơm ngon thích hợp uống mỗi ngày.

Uống Sữa Gạo Rang Hàn Quốc Có Béo Không?

Uống Sữa Gạo Rang Hàn Quốc Có Béo Không?

Nhiều người lo lắng khi uống sữa gạo có béo không, câu trả lời rằng sữa gạo chứa ít calo và không có cholesterol nên các dưỡng chất sẽ được hấp thụ vào cơ thể nhưng không làm tăng cân. Sữa gạo Hàn Quốc còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân tốt nếu bạn uống trước bữa ăn để hạn chế cảm giác thèm ăn, ít nạp năng lượng vào cơ thể.

Giờ thì hãy cùng tham khảo cách làm nước nước gạo rang Hàn Quốc trong chuyên mục thức uống đẹp da dưới đây để thực hiện tại nhà và chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc

Nguyên liệu làm Sữa gạo Hàn Quốc (Cho 2 người)

Nguyên liệu làm Sữa gạo Hàn Quốc (Cho 2 người)

– Gạo tẻ 200 gr

– Sữa tươi không đường 440 ml (2 bịch)

– Sữa đặc 2 muỗng cà phê

– Đường trắng 2 muỗng canh

– Dụng cụ thực hiện: chảo, bếp, thau nhỏ, rây

Cách chế biến Sữa gạo Hàn Quốc

Bước 1: Rang gạo

Bước 1: Rang gạo

Bạn dùng chảo rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng đều thì dừng.

Bước 2: Ngâm gạo

Bước 2: Ngâm gạo
Cho gạo đã rang ra thau nhỏ. Sau đó cho thêm 800ml nước nóng vào thau gạo rang, tiếp tục cho 2 bịch sữa tươi không đường vào. Ngâm hỗn hợp sữa gạo trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Nấu sữa

Bước 3: Nấu sữa
Sau khi ngâm hết 20 phút, bạn cho thau sữa gạo lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi thấy sữa nóng, có khói tỏa ra, mặt sữa gợn lăn tăn thì tắt bếp.

Sau khi đun xong, bạn cho tiếp sữa đặc và đường vào hỗn hợp sữa gạo khi còn đang nóng. Tùy khẩu vị mà bạn có thể cho ít hay nhiều đường và sữa nhé!

Bước 4: Rây lọc

Bước 4: Rây lọc
Bạn dùng rây lọc bỏ phần gạo ra khỏi sữa. Chờ cho sữa nguội rồi bỏ vào chai, đựng trong ngăn mát tủ lạnh, uống dần, sữa có thể bảo quản được 3 ngày, nên bạn cứ yên tâm nhé!

Bước 5: Thành phẩm

Bước 5: Thành phẩm
Sữa gạo rang với mùi gạo thơm thoang thoảng, vị ngọt thanh mát, rất thích hợp để uống giải khát vào những buổi trưa nóng bức.

Những lưu ý trong quá trình nấu sữa gạo:

Những lưu ý trong quá trình nấu sữa gạo:

Khi rang gạo, bạn phải rang ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị khét. Gạo vàng vừa tới sẽ giúp sữa có mùi thơm đặc trưng.

Khi đun hỗn hợp sữa gạo, tuyệt đối không đun với lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo bị hỏng.

Sữa gạo sau khi hoàn thành các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết càng sớm càng tốt, tránh để quá 3 ngày sữa sẽ bị chua nhé!

Để sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon, không bị gắt bạn đừng cho quá nhiều đường vào nhé. Sữa gạo chỉ cần hơi có vị ngọt nhẹ và tự nhiên. Mùi gạo rang hòa quyện với vị béo sẽ làm bạn thư giãn, dễ chịu.
Nếu muốn sữa gạo béo hơn, bạn có thể rang lạc cùng với gạo và nấu cùng.

Bạn nên đợi chảo nóng rồi mới tiến hành rang gạo, liên tục dùng đũa đảo để gạo chín đều.

Bạn có thể dùng sữa gạo rang thay cho sữa bò, ăn kèm với bánh mì vào bữa sáng cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Sữa gạo rang có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon.

Trên đây đã chia sẻ đến các bạn cách nấu sữa gạo Hàn Quốc – một trong những thức uống làm đẹp da rồi. Hãy lưu lại công thức này để bổ sung vào thực đơn của mình nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *