Học ngày bí quyết pha chế món chè sương sáo nước cốt dừa thanh đạm trong mùa hè

Học ngày bí quyết pha chế món chè sương sáo nước cốt dừa thanh đạm trong mùa hè

Mùa hè đã đến, nhâm nhi một ly chè sương sáo mát lạnh, kết hợp với nước cốt dừa béo thơm thì còn gì bằng. Cách làm sương sáo nước dừa cực dễ, với nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp bạn làm mát cơ thể vào ngày nắng nóng hiệu quả.

Sương sáo là một trong những món ăn quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt, đây được xem là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Đó là những chiều cùng đám bạn ngồi dưới gốc đa hay bụi tre làng, đợi tiếng rao quen thuộc để có thể nhâm nhi những ly sương sáo mát lành ngày hè.

Nếu người miền Nam gọi là sương sáo, miền Bắc gọi là thạch đen (thạch sương sáo) thì người miền Trung là đường khoảnh. Sương sáo dai dai, vị nhẫn nhẫn nhưng thơm lừng được kết hợp cùng nước cốt dừa béo thơm, thêm ít đá viên mát lạnh là đủ để bạn xua tan được cái nóng của nắng hè. Công thức làm sương sáo nước cốt dừa sẽ được chia sẻ ngay sau đây để bạn có thể thực hiện món tráng miệng giải nhiệt yêu thích.

Nguyên liệu làm Chè sương sáo nước cốt dừa (Cho 4 người)

Nguyên liệu làm Chè sương sáo nước cốt dừa
Nguyên liệu làm Chè sương sáo nước cốt dừa
  • Bột sương sáo đen 50 gr
  • Bột sương sáo trắng 50 gr
  • Đường 150 gr
  • Nước 1 lít
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Sữa đặc 50 ml
  • Hạt é 10 gr
  • Sữa tươi không đường 150 ml

Cách chế biến Chè sương sáo nước cốt dừa

Bước 1: Làm thạch sương sáo

Làm thạch sương sáo
Làm thạch sương sáo

Trộn đều 50 g bột sương sáo đen và 50 g đường lại với nhau. Sau đó cho vào 1 lít nước và nấu tới khi đặc lại. Lưu ý vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị cháy.

Nấu xong, đổ sương sáo ra hộp cho nguội bớt rồi đem bỏ vào ngăn mát. Bạn làm tương tự cho phần sương sáo trắng (50 g sương sáo trắng nấu với 1 lít nước và 50g đường).

Bước 2: Nấu cốt dừa

Nấu cốt dừa
Các bước nấu nước cốt dừa

Cho 400 ml nước cốt dừa cùng 150 ml sữa tươi không đường; 50 ml sữa đặc vào nồi khuấy đều và nấu sôi.

Hoà tan 300 ml nước lọc với 50 g đường; sau đó ngâm 2 muỗng canh hạt é vào tới khi nở mềm.

Bước 3: Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm: Món chè sương sáo vô cùng hấp dẫn

Thạch sương sáo dai dai, giòn giòn, mát lạnh kết hợp với nước cốt dừa thơm tho béo ngậy; và hạt é là món tráng miệng chuẩn vị cho cả nhà!

Ăn Sương Sáo Có Tốt Không?

Ăn Sương Sáo Có Tốt Không?

Theo Đông Y, sương sáo có vị ngọt, tính mát nên có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, sương sáo còn giúp mát gan; giảm huyết áp; hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường; trị cảm mạo; đau cơ; viêm khớp… Hơn nữa, món ăn này có kết hợp của nước cốt dừa cùng hạt é càng làm tăng dinh dưỡng và hương vị của thức uống. Một ly sương sáo nước cốt dừa 240gr chỉ chứa khoảng 96 calories; nên đây sẽ là món thích hợp thưởng thức mỗi ngày mà không lo tăng cân.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm sương sáo kết hợp với nước cốt dừa rồi. Còn chần chừ gì mà không tự tay thực hiện tại nhà để đảm bảo hương vị và vệ sinh, chiêu đãi cả gia đình mùa nắng nóng nhé!

Nguồn: Dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *