Hướng dẫn biện pháp pha chế nước ép bí đao cực ngon

Hướng dẫn biện pháp pha chế nước ép bí đao cực ngon

Bí đao là thực phẩm xanh tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành món ăn hoặc các loại thức uống thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm nước ép bí đao giảm mỡ bụng hiệu quả tại bài viết này nhé.

Nhiều người cho rằng nước ép bí đao rất khó uống. Thế nhưng với công thức gợi ý ngay sau đây bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa. Phần bí đao và các nguyên liệu khác hòa quyện với nhau tạo nên hương vị cân bằng rất dễ uống.

Cách chế biến nước ép bí đao chanh

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép bí đao chanh

– Bí đao 500 g

– Chanh 1 trái

– Muối 1 muỗng cà phê

– Mật ong 2 muỗng cà phê

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, máy ép trái cây, ly thủy tinh, …

Các bước thực hiện

Bước 1: Xay bí đao

Bước 1: Xay bí đao

Rửa sạch bí đao, gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ hạt, thái miếng vừa rồi cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước bí đao nguyên chất.

Trường hợp nhà bạn không có máy ép thì bạn thái bí đao thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, cho thêm một ít nước cho dễ xay rồi lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 2: Làm nước bí đao

Rót nước ép bí đao ra 2 ly, mỗi ly cho thêm nước cốt ½ trái chanh, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng muối, khuấy tan đều.

Bạn có thể thay thế mật ong bằng đường, tuy nhiên, mật ong sẽ tốt cho sức khỏe và việc giảm cân cũng được phát huy tối ưu.

Cho nước ép bí đao chanh tươi vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng ngay bằng cách cho thêm ít đá bào.

Bước 3: Thành phẩm

Để cho ly nước ép hấp dẫn, bắt mắt hơn, hãy trang trí trên thành ly ít lá bạc hà hay 1 lát chanh tươi thái mỏng nữa nhé.

Bước 3: Thành phẩm

Nước Ép Bí Đao Có Tác Dụng Gì?

Giúp giảm cân an toàn và hiệu quả: Bí đao chứa loại enzyme có lợi cho sức khỏe, làm tăng cường sự trao đổi chất, các tế bào mỡ bị đốt cháy và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Làm đẹp da: Với tính hàn, vị ngọt tự nhiên, uống nước ép giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố tốt và giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, mịn màng.

Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đao chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa mà ít ai biết đến. Uống nước ép cũng là cách tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.

Cách Bảo Quản Nước Ép Bí Đao

Cách Bảo Quản Nước Ép Bí Đao

Bảo quản nước ép ở ngăn mát tủ lạnh; và chỉ nên sử dụng trong ngày. Để qua đêm nước ép sẽ không còn vị thơm, tươi mới; cũng như các chất dinh dưỡng có trong quả bí đao.

Nên Uống Nước Ép Bí Đao Vào Lúc Nào Để Giảm Cân

Nên Uống Nước Ép Bí Đao Vào Lúc Nào Để Giảm Cân

Bạn nên sử dụng nước ép vào trước mỗi bữa ăn là phù hợp nhất. Bằng cách này, bạn sẽ bớt cảm giác thèm ăn từ đó kiểm soát được lượng thực phẩm đi vào cơ thể.

Ngoài ra, vào bữa tối, bạn có thể sử dụng nước ép vào lúc trước khi đi ngủ. Như vậy thì vào buổi sáng hôm sau, mọi chất cặn bã không tốt cho cơ thể sẽ được thải ra ngoài.

Bạn nên uống nước ép đúng cách khoảng 2 – 3 lần/tuần; và tham khảo những thực đơn dinh dưỡng cho người giảm cân; cũng như luyện tập thể dụng để thu được kết quả như ý nhé.

Cách làm Nước ép thật đơn giản phải không nào? Duy trì uống nước ép sẽ mang lại cho bạn một vóc dáng thon gọn. Nhớ đừng để bụng đói khi uống loại thức uống này. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép việt quất để bổ sung vào menu của mình ngay nhé.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *