Cùng bỏ túi ngay bí kíp làm kem chanh sữa dừa mới mẻ, hấp dẫn

Cùng bỏ túi ngay bí kíp làm kem chanh sữa dừa mới mẻ, hấp dẫn

Thời điểm mà chanh và dừa đang vào mùa chính là khoảnh khắc tuyệt vời để bạn có được những nguyên liệu tươi ngon và rẻ. Và đấy cũng là lúc mà bạn nên nhanh tay vào bếp để chế biến một món ăn vô cùng hấp dẫn. Đó không đâu khác chính là kem chanh sữa dừa. Vị béo béo, thơm thơm của sữa và nước cốt dừa quyện với vị chua thanh thanh của chanh chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng bạn. Hơn nữa, chỉ cần vài công đoạn không quá cầu kì là bạn đã có ngay được thành phẩm tuyệt vời.

Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng YHG thử một lần làm món kem thú vị này và trải nghiệm những điều mới lạ nhỉ? Cùng lưu ngay hướng dẫn dưới đây về máy rồi bắt tay vào việc chính ngay thôi chị em ơi!

Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem chanh sữa dừa

Danh sách dụng cụ và nguyên liệu không thể thiếu cho món kem chanh sữa dừa hoàn hảo gồm có:

  • 4 trái chanh tươi
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100ml sữa đặc có đường
  • 30g đường cát
  • 250ml sữa tươi có đường
  • 150 g dừa nạo
  • Muối hạt: 1 nắm.
  • Máy xay sinh tố: 1 cái.
  • Dụng cụ bào vỏ chanh: 1 cái.
  • Khuôn làm kem: 1 bộ.
  • Rây lọc: 1 cái.

Sơ chế nguyên liệu làm kem chanh sữa dừa

– Khuôn làm kem: Rửa sạch, tráng qua 1 lớp nước sôi để nguội.

– Chanh tươi: Rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 20 phút cho vỏ chanh bớt đắng, vớt ra rổ, để ráo. Dùng dụng cụ bảo vỏ chanh bảo hết vỏ, để riêng. Vắt hết nước cốt chanh, bỏ hạt.

Tiến hành làm kem chanh sữa dừa

– Cho vỏ chanh đã bào, nước cốt 3 trái chanh (nếu thích ăn chua bạn có thể cho thêm nhé), 30g đường cát trắng, 250ml sữa tươi có đường, 100ml sữa đặc có đường , 200ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn, lọc qua rây, lưu ý là bạn có thể cho thêm sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa tùy thích sao cho hợp khẩu vị nhé.

– Cho hỗn hợp làm kem chanh sữa dừa ra 1 cái âu sạch rồi cho 150g dừa nạo vào trộn đều rồi cho vào khuôn làm kem que, dùng tay gõ nhẹ để hỗn hợp kem chanh sữa dừa đều, không tạo bóng khí, cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh 4 -5 tiếng là có thể lấy ra để thưởng thức nhé.

– Trường hợp nếu không có khôn làm kem, bạn cho hỗn hợp làm kem chanh sữa dừa sau khi đã trộn đều với dừa nạo vào hộp nhựa chuyên dụng, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để 3 tiếng, cứ 30 phút 1 lần, bạn lấy ra, trộn đều để kem được mịn, ngon hơn, làm khoảng 4- 5 lần là đạt yêu cầu nhé.

Khi ăn bạn múc kem thành từng viên tròn cho ra đĩa hoặc ly và thưởng thức cũng ngon lắm đấy.
Khi ăn bạn múc kem thành từng viên tròn cho ra đĩa hoặc ly và thưởng thức cũng ngon lắm đấy.

Yêu cầu và bí quyết làm kem chanh sữa dừa ngon

– Kem có mùi thơm hấp dẫn, mịn đẹp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua thanh của chanh hòa quyện vị ngọt béo của sữa và nước cốt dừa cùng mùi thơm đặc trưng của vỏ chanh hòa quyện vào nhau có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

– Để làm kem ngon đúng chuẩn bạn cần lưu ý những bí quyết sau:

+ Cần phải chọn nguyên liệu là chanh tươi ngon, vừa mới hái, vỏ sáng bóng, dừa nạo phải được lấy từ trái dừa vừa ăn, không quá non, không quá già.

+ Khi làm hỗn hợp kem chanh sữa dừa cần xay nhuyễn mịn. Để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, mịn đẹp. Và phải lọc kỹ qua rây lọc nhé.

+ Khuôn làm kem phải được tráng quá 1 lớp nước lọ. Như thế thì khi lấy kem ra mới dễ dàng nữa đấy.

Cần gì phải mua kem ở tiệm vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh trong khi bạn hoàn toàn có thể tự làm kem ở nhà cực ngon, cực hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng nhỉ. Hãy thử cách làm kem ngon đúng chuẩn trên đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé.

Hãy thử cách làm kem chanh sữa dừa ngon đúng chuẩn trên đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Hãy thử cách làm kem chanh sữa dừa ngon đúng chuẩn trên đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cách chọn chanh tươi để làm món kem chanh sữa dừa

 – Khi mua chanh, bạn nên chú ý đến vẻ bề ngoài của trái chanh. Chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng, khi sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.

 – Bên cạnh đó, hãy thử bằng cách bấm nhẹ vào quả chanh. Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi bấm nhẹ vào sẽ có một ít tinh dầu bắn ra. Tinh dầu chanh có mùi thơm dễ chịu, không có mùi hắc như chanh bị ngâm thuốc.

 – Khi mua chanh về, tốt nhất bạn nên rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào túi nylon hoặc túi giấy, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp chanh luôn tươi mới trong suốt 1 tuần.

Nguồn: cachlam9.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *