Hướng dẫn nấu chè Huế thập cẩm đơn giản nhất, đúng chuẩn vị Huế

Hướng dẫn nấu chè Huế thập cẩm đơn giản nhất, đúng chuẩn vị Huế

Thành phố Huế mộng mơ không chỉ là xứ sở của các món ăn say đắm lòng người như bún bò, cơm hến hay bánh xèo. Nơi đây còn được mệnh danh là một thiên đường của các món chè, và một trong những món chè có tiếng nhất phải kể đến chè Huế thập cẩm. Với món chè này, bạn cũng có thể tự tay nấu ngay tại nhà. Chỉ cần lưu ngay công thức sau đây của YHG là bạn có thể dễ dàng thành công ngay từ lần trổ tài đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm chè Huế thập cẩm

Đương nhiên đây là bước không thể nào bỏ qua. Muốn có được nồi chè Huế thơm ngon đúng chuẩn, điều mà bạn cần đầu tiên chính là các nguyên liệu cần thiết. Vậy món chè trứ danh này cần những gì nhỉ? Hãy cùng YHG điểm mặt những thành phần không thể thiếu cho một nồi chè Huế thập cẩm hoàn hảo nhé!

  • 1 gói đậu đỏ 300g
  • 1 gói đậu xanh
  • 1 túi đậu phộng rang
  • 100 g bột nếp
  • 150 g bột năng
  • 1 quả dừa rám
  • 3 – 5 cái lá dứa tươi
  • 300 g đường
  • 1 chai nước cốt dừa
  • 300ml sữa tươi

Như bạn đã thấy, đây hoàn toàn là những nguyên liệu dễ kiếm và vô cùng quen thuộc. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ hàng quán nào hay chợ, hoặc siêu thị. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi thì chúng ta sẽ tiến hành nấu chè luôn nhé!

Muốn có được nồi chè Huế thơm ngon đúng chuẩn, điều mà bạn cần đầu tiên chính là các nguyên liệu cần thiết.
Muốn có được nồi chè Huế thơm ngon đúng chuẩn, điều mà bạn cần đầu tiên chính là các nguyên liệu cần thiết.

Hướng dẫn cách làm chè Huế thập cẩm ngon

Bước 1: Đậu đỏ nấu mềm, cho đường vừa ăn rồi để nguội. Đậu xanh nấu chín rồi tán nhuyễn và vo viên nhỏ (để lại một ít để làm chè trôi nước)

Bước 2: Đậu phộng rang để nguyên hạt. Dừa tách lấy cùi bào sợi nhỏ, phần còn lại cắt hạt lựu lăn qua lớp bột năng rồi luộc chín.

Bước 3: Bột nếp nhào vo thành viên nhỏ luộc chín rồi vớt ra để nguội.

Bước 4: Sữa và đường nấu sệt dạng chè đậu xanh. Đánh lỏng chút vanilla vào cho thơm để nguội.

Bước 5: Nấu khoảng nửa cốc lá dứa, cho nước dừa, đường, muối và sữa đặc vào khuấy đều tất cả cho tan rồi cho lên bếp khuấy vừa sôi rồi nhắc ra để nguội.

Khi ăn các bạn múc từng loại chè vào cốc. Sau đó cho thêm đá vào để thưởng thức. Thực tế, cách nấu chè thập cẩm ngon không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu, sự kết hợp nguyên liệu. Mà còn phụ thuộc vào đặc trưng ẩm thực vùng miền. Bạn có thể thay đổi 1 số nguyên liệu trong cách nấu chè thập cẩm Huế trên đây bằng những nguyên liệu khác để có cách nấu chè của riêng mình nhé.

Từ những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm chè Huế thập cẩm đơn giản, các bạn dễ dàng có món chè Huế ngon để thưởng thức cùng người thân. Ngày nay những món chè thập cẩm không còn đúng và đủ nguyên liệu như trước nữa. Người bán thay đổi rất nhiều vị của chè làm mới lạ hơn. Hy vọng với cách nấu chè thập cẩm thơm ngon ngọt ngào trên đây sẽ giúp bạn đãi cả nhà món chè thập cẩm đúng vị như xưa của người Huế. Chúc các bạn thành công!

Ngày nay những món chè thập cẩm không còn đúng và đủ nguyên liệu như trước nữa. Người bán thay đổi rất nhiều vị của chè làm mới lạ hơn.
Ngày nay những món chè thập cẩm không còn đúng và đủ nguyên liệu như trước nữa. Người bán thay đổi rất nhiều vị của chè làm mới lạ hơn.

Nguồn: cachlam9.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *