Cách pha chế một số loại Mocktail phổ biến nhất hiện nay

Cách pha chế một số loại Mocktail phổ biến nhất hiện nay

Thuật ngữ ”Mocktail” dường như đã trở nên phổ biến trong các quầy bar. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu Mocktail là gì. Càng không phải ai cũng biết cách pha chế loại đồ uống này ra sao và có những lưu ý như thế nào. Đôi khi, có nhiều người còn nhầm lẫn một số loại Mocktail với sinh tố. Vậy cho nên, ở bài viết này, YHG sẽ giúp bạn phân biệt rạch ròi Mocktail là gì. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số loại Mocktail phổ biến nhất kèm với cách pha chế chúng nữa nhé! Hy vọng đây sẽ là một bài viết có ích với bạn đọc, nhất là những bạn yêu thích công việc pha chế!

Mocktail có nghĩa là gì? Cách pha chế Mocktail như thế nào?

Đây được coi là một loại thức uống được pha trộn hài hòa giữa chất tạo mùi và chất tạo màu. Chất tạo mùi ở đây có thể là nước ngọt, trái cây, siro, hay trứng. Chất tạo màu phải kể đến cà phê, nước có ga, hay nước ép trái cây cũng có thể dùng làm chất tạo màu. Ngược lại với cocktail, mocktail không sử dụng rượu nền. Vì thế cho nên đây là một loại đồ uống không có cồn. Loại thức uống này đặc biệt phù hợp với cả trẻ em, phụ nữ và cả những người có tuổi.

Ngược lại với cocktail, mocktail không sử dụng rượu nền.
Ngược lại với cocktail, mocktail không sử dụng rượu nền.

Mocktail được chia làm 2 loại chính:

– Mocktail dùng trước bữa ăn: là những loại mocktail được pha chế từ những loại trái cây có vị chua nhẹ. Như cam, bưởi, cà chua… để kích thích khẩu vị của người uống.

– Mocktail dùng sau bữa ăn: là những loại mocktail có nguyên liệu là kem, sữa, nước ép dứa… Để tạo dư vị thơm ngon, kích thích tiêu hóa.

Một số loại Mocktail phổ biến bạn cần biết và cách pha chế

Mocktail Cinderella

Nguyên liệu: 50ml nước ép cam, 50ml nước ép dứa, 20ml nước cốt chanh, 20ml đường cô đặc, 15ml siro lựu, đá viên

Cách pha chế Mocktail Cinderella : Cho nước ép cam, nước ép dứa, nước cốt chanh, đường cô đặc và 1 ít đá viên vào bình shaker lắc đều. Sau đó rót hỗn hợp ra ly rồi cho siro lựu vào và trang trí.

Mocktail Cinderella
Mocktail Cinderella

Mocktail Pussy Foot

Nguyên liệu: 90ml nước ép cam, 30ml siro dâu, 15ml nước cốt chanh, 15ml nước đường, 1 lòng đỏ trứng gà.

Cách pha chế Mocktail Pussy Foot: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay cùng với đá. Bạn nên để máy xay trong khoảng thời gian 40 – 50 giây để trứng được đánh bông lên. Sau đó rót ra ly phục vụ.

Mocktail Pussy Foot
Mocktail Pussy Foot

Mocktail Shirley Temple

Nguyên liệu: 1 hũ yaourt, ½ chai 7up, vài giọt siro dâu

Cách pha chế Mocktail Shirley Temple: Cho tất cả nguyên liệu vào ly phục vụ. Khuấy đều với đá viên rồi trang trí.

Mocktail Zoo Zoo

Nguyên liệu: 90ml 7up, 90ml nước ép dứa, 30ml sữa tươi, 15ml nước đường

Cách pha chế Mocktail Zoo Zoo: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay chung với đá viên, sau đó rót ra ly phục vụ và trang trí.

Pha chế Mocktail Zoo Zoo
Pha chế Mocktail Zoo Zoo

Mocktail Virgin Pinacolada

Nguyên liệu: 150ml nước ép dứa, 30ml sữa tươi, 30ml nước cốt dừa, 30ml nước đường.

Cách pha chế Mocktail Virgin Pinacolada: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay chung với đá viên, sau đó rót ra ly phục vụ và trang trí.

Mocktail Pom-Pom

Nguyên liệu: ½ chai 7up, 30ml siro dâu, 15ml nước chanh, 1 lòng trắng trứng gà.

Cách pha chế Mocktail Pom-Pom: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay chung với đá viên. Bạn nên xay lâu một chút để lòng trắng trứng gà được chín và sẽ không bị tanh, sau đó rót ra ly phục vụ và trang trí.

Với những thông tin được YHG chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp các bạn nhân viên phục vụ, học viên hay ứng viên tìm việc Bartender hiểu được “Mocktail là gì?” cũng như cách pha chế một số loại mocktail phổ biến được thực khách yêu thích trong các khách sạn – nhà hàng.

Nguồn: hoteljob.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *