Bỏ túi ngay cách làm sữa lắc cực đơn giản mà lại cực ngon

Bỏ túi ngay cách làm sữa lắc cực đơn giản mà lại cực ngon

Cùng khám phá món sữa lắc là thức uống cực tốt cho sức khỏe mà lại cực dễ làm. Tuy nhiên để tìm ra bí quyết để có món sữa lắc thật ngon thì bạn nên tìm ra công thức chuẩn đấy nhé. Cùng bỏ túi ngay cách làm sứa lắc độc đáo này nhé!

Sữa lắc là gì?

Sữa lắc là gì?

Sữa lắc (milkshake) là một loại đồ uống được làm từ sữa, kem, các nguyên liệu tạo mùi và các chất làm ngọt tự nhiên như bơ, caramel, vanilla và socola.

Bắt nguồn từ năm 1885 ở các nước phương Tây và đến nay, sữa lắc đã phổ biến trên toàn thế giới. Tùy theo từng khu vực mà hương vị của sữa lắc sẽ khác nhau, tuy nhiên, điểm chung của những loại sữa lắc này là đều phải mang lại cảm giác ngọt ngào, thoải mái cho người dùng.

Nếu bạn đang hình dung đây là một loại đồ uống với công thức pha chế phức tạp thì không hẳn đâu nha. Món sữa này trông vậy nhưng cũng khá đơn giản và dễ làm đó. Nếu bạn có hứng thú với món đồ uống béo ngậy này thì hãy bỏ túi ngay công thức làm sữa lắc dưới đây nhé!

Milkshake có các loại nào?

Milkshake có các loại nào?

Milkshake trộn tay: Đây là cách làm theo kiểu truyền thống, dùng kem và các hương vị syrup khác như chocolate, mạch nha hoặc bột mạch nha (một số công thức milkshake đặc biệt không dùng kem). Milkshake trộn tay có thể tạo ra nhiều hương vị khác nhau hơn loại làm bằng máy.

Milkshake trộn máy: Milkshake trộn máy thường được dùng nhiều ở các nhà hàng lớn, phục vụ khách đông do ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, phương pháp này khá hạn chế về mùi vị.

– Milkshake pha sẵn: Loại milkshake này được làm từ sữa trộn với bột hương liệu làm ngọt, syrup nhân tạo hoặc chất làm đặc, bột rau câu… được đóng trong chai có thể tích từ 330ml, 500ml đến 1 lít và bày bán rất nhiều tại các cửa hàng tiện lợi.

Trong ba loại milkshake trên thì milkshake trộn tay vẫn được ưa chuộng hơn cả; vì giữ nguyên hương vị hấp dẫn của nguyên liệu; đồng thời, với cách làm truyền thống, các Bartender có thể tự do sáng tạo ra nhiều hương vị mới.

Cùng học pha chế với 2 món sữa lắc dưới đây:

Sữa lắc chocolate

Sữa lắc chocolate

Nguyên liệu

– 2 – 3 viên kem vani

– 100g chocolate đen

– 120ml nước cốt dừa

– 170g bơ đậu phộng

Cách pha chế

Cho nước cốt dừa, bơ đậu phộng và chocolate đen vào máy xay sinh tố. Mở máy một lúc để đánh đều rồi tắt máy; cho thêm kem vào; sau đó mở máy cho xay tiếp.

Khi bạn thấy hỗn hợp đã được xay nhuyễn thì tắt máy và lấy sữa lắc ra cốc.

Để có món đồ uống đẹp mắt hơn bạn có thể để lại 2 viên kem vani tới khi rót sữa lắc ra cốc mới cho kem lên trên.

Nếu bạn cần một thứ thức uống giàu năng lượng và ngon miệng thì đây chính là thức uống dành cho bạn. Chỉ với một ly sữa lắc đơn giản này, bạn được cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả một buổi sáng làm việc hay học tập.

Sữa lắc dâu tây hạnh nhân

Sữa lắc dâu tây hạnh nhân

Nguyên liệu

– 5 – 6 trái dâu tây

– 220ml sữa tươi

– Vài quả hạnh nhân.

Cách pha chế

Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống xanh.

Cho dâu tây và sữa vào máy xay sinh tố, nếu bạn không thích ăn hạnh nhân thì lúc này không cần phải bỏ hạnh nhân vào xay chung; còn nếu bạn thích trộn lẫn mùi hạnh nhân thì cho vào luôn nhé; xay trong khoảng từ 3 – 4 phút. Sau đó đổ vào cốc và dùng ngay.

Nếu nhu cầu của bạn không phải là thật nhiều năng lượng mà là bổ sung vitamin; thì món sữa lắc dâu thơm lừng đáp ứng một cách tuyệt vời nhu cầu của bạn. Dâu tây chua nhẹ kết hợp với vị bùi thơm của hạnh nhân khiến món này trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn.

Vậy là món sữa lắc đã hoàn thành rồi đây. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Món sữa này đúng là tuyệt vời từ nội dung đến hình thức đó. Nhìn không thể cưỡng lại được luôn. Vào những ngày thời tiết nóng bức mà có những ly sữa lắc thơm ngon mát lạnh như vậy thì còn gì tuyệt bằng?

Nguồn: beptruong.edu.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *