Bí kíp làm món kem bơ sữa chua ngon mê ly đơn giản tại nhà

Bí kíp làm món kem bơ sữa chua ngon mê ly đơn giản tại nhà

Không chỉ tốt cho sức khỏe, bơ còn là loại quả có nhiều dưỡng chất rất cần thiết cho quá trình làm đẹp. Chính vì vậy mà mỗi độ bơ tới mùa đều nhận được sự săn đón nhiệt tình từ phía người tiêu dùng. Bơ ngoài việc dùng để ăn trực tiếp còn được sử dụng để sáng tạo, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Và một trong số đó chính là món kem bơ sữa chua, một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho mùa hè đang cận kề.

Đó cũng là lí do tại sao mà YHG sẽ gửi đến bạn bí kíp để có món kem bơ tươi ngon diệu kỳ ngay tại nhà ngay sau đây. Nguyên liệu gần gũi mà cách làm lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần chú tâm một chút là bạn có thể có ngay thành quả đáng mong đợi. Không để các bạn chờ lâu nữa, ngay bây giờ chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách làm kem bơ sữa chua ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu để làm kem bơ sữa chua chuẩn vị, ngon khó cưỡng

Để làm được món này, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây nhé! Những nguyên liệu này rất phổ biến, hầu như có thể tìm thấy ở các cửa hàng, chợ hay siêu thị. Gồm có:

  • Bơ chín: 1kg, bạn phải chọn những quả bơ sáp, ruột vàng, chín đều, vỏ căng mọng thì mới đảm bảo món kem bơ sữa chua ngon đúng chuẩn nhé.
  • Sữa chua: 2 hộp.
  • Sữa tươi nguyên kem: 200ml.
  • Sữa đặc có đường: 100ml.
  • Nguyên liệu: Máy xay sinh tố, khuôn kem, dao thái nhỏ.
Bơ ngoài việc dùng để ăn trực tiếp còn được sử dụng để sáng tạo, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Và một trong số đó chính là món kem bơ sữa chua.
Bơ ngoài việc dùng để ăn trực tiếp còn được sử dụng để sáng tạo, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Và một trong số đó chính là món kem bơ sữa chua.

Chuẩn bị làm kem bơ sữa chua

– Bơ chín: Rửa sạch, để ráo, lột vỏ, bỏ hạt, cắt bơ thành từng miếng nhỏ, để riêng vài miếng dùng trang trí món kem bơ sữa chua.

– Khuôn kem: Rửa sạch, tráng lòng khuôn kem bằng nước sôi để nguội. Rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1,5 – 2 tiếng. Khi lấy ra bạn sẽ thấy lòng khuôn kem có 1 lớp đá mịn mỏng. Đây chính là mẹo nhỏ giúp cho bề mặt món kem bơ sữa chua của bạn mịn, đẹp, hấp dẫn hơn.

– Sữa chua: cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Chuẩn bị làm kem bơ sữa chua

– Rửa sạch máy xay sinh tố, dùng nước sôi nóng tráng qua cho đảm bảo. Cho bơ chín đã sơ chế. 1 hũ sữa chua đã cho vào ngăn mát tủ lạnh trước đó. 200ml sữa tươi nguyên kem. 50ml sữa đặc có đường vào máy sinh tố. Xay nhuyễn mịn để có được hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể cho thêm bất cứ nguyên liệu nào bạn yêu thích. Để món kem bơ sữa chua hợp khẩu vị hơn nhé.

– Lấy khuôn kem ra khỏi ngăn đá. Xếp những miếng bơ nhỏ dùng để trang trí vào thành khuôn kem. Rồi rót hỗn hợp bơ – sữa chua – sữa tươi nguyên kem vào đến gần đầy. Đậy nắp khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 – 5 tiếng. Để hỗn hợp kem bơ sữa chua đông cứng thành kem là bạn đã hoàn thành các bước của cách làm kem bơ sữa chua ngon rồi.

– Lưu ý: nếu bạn muốn tạo hình kem bơ sữa chua 2 màu có thể làm như sau nhé: chuẩn bị thêm 1 hũ sữa chua để ở nhiệt độ thường. Cho từng miếng bơ trang trí vào thành khuôn kem. Rót hỗn hợp bơ – sữa chua – sữa tươi nguyên kem đã sơ chế ở trên vào 2/3 của khuôn. Tiếp đó cho thêm sữa chua để ở nhiệt độ thường vào. Đậy nắp khuôn kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh như hướng dẫn ở trên nhé.

Yêu cầu và bí quyết làm món kem bơ sữa chua ngon

– Món kem bơ sữa chua thành phẩm trông rất hấp dẫn, bề mặt kem láng mịn, đẹp mắt, mùi thơm quyến rũ người thưởng thức, vị chua ngọt béo hoà quyện vào nhau góp phần làm nên vị ngon của món kem này.

Món kem bơ sữa chua thành phẩm trông rất hấp dẫn, bề mặt kem láng mịn, đẹp mắt
Món kem bơ sữa chua thành phẩm trông rất hấp dẫn, bề mặt kem láng mịn, đẹp mắt

– Để làm món kem bơ sữa chua ngon đúng chuẩn đảm bảo thành công, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau đây:

+ Nguyên liệu làm kem bơ sữa chua phải đảm bảo, bơ tươi, ngon, chín đều và phải sử dụng sữa tươi nguyên kem, không nên dùng sữa tươi thường nó sẽ mất đi độ béo.

+ Trước khi làm, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, cho khuôn kem tráng lòng nước sôi để nguội vào ngăn đá tủ lạnh 1,5 đến 2 tiếng.

+ Sau khi cho hỗn hợp làm kem bơ sữa chua vào khuôn kem. Bạn dùng tay gõ nhẹ để kem thành phẩm không có bọt khí nhé.

Thật đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện mà vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng phải không nào. Chỉ với vài bước đơn giản cùng cách làm kem bơ sữa chua ngon, hấp dẫn trên đây là bạn đã có ngay món kem ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt là các bé yêu thưởng thức rồi.

Chúc bạn làm kem bơ sữa chua ngon đúng chuẩn nhé!

Mách bạn cách chọn bơ để làm kem ngon với sữa chua

 – Để biết được bơ đã chín tới chưa, bạn nên nhìn vào cuống bơ. Hầu như tất cả các loại bơ phổ biến hiện nay đều lựa chọn theo cách này.

 – Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá. Thậm chí là bị nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon. Bạn nên chọn những quả bơ này.

 – Thế nhưng nếu bạn mua nhiều bơ về nhà cho gia đình dùng dần thì chỉ nên chọn vài trái đã chín tới. Còn lại nên chọn trái chưa chín. Để tránh bơ bị chín quá. Lúc này ăn sẽ không còn ngon, thậm chí không thể dùng được nữa.

Nguồn: cachlam9.com

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *