Ngất ngây với món kem bơ trứng gà làm ngay tại nhà chỉ trong tích tắc

Ngất ngây với món kem bơ trứng gà làm ngay tại nhà chỉ trong tích tắc

Những ngày thời tiết nắng nóng là thời mà các món kem trở nên cực kì ”hot”. Đặc biệt là với các bé, kem dường như trở thành một món ăn khoái khẩu không thể thiếu. Nhưng nếu các mẹ đang còn trăn trở sợ kem mua ở ngoài không được đảm bảo mà lại tốn kém thì hãy yên tâm nhé! Vì YHG đã có ngay bí kíp cực kì hữu ích cho bạn rồi đây. Tự tay làm cho bé yêu của mình món kem bơ trứng gà ngon ngất ngây ngay tại nhà không phải là một ý kiến tồi chứ nhỉ? Đã đến lúc bạn thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ của mình rồi đây.

Nào, vậy thì ngay bây giờ, hãy tham khảo qua mẹo làm kem bơ trứng gà khiến vạn người say mê của chúng mình để thử trổ tài nhé! Đảm bảo rằng, các bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món kem bơ trứng gà ngon ngất ngây

Cũng là một món kem đơn giản và không mất nhiều thời gian, cho nên các nguyên liệu để làm kem bơ trứng gà cũng vô cùng gần gũi mà thôi. Trước khi bắt tay vào việc chính, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết này nhé:

– Trứng gà: 5 quả, đập ra bát, tách lấy lòng đỏ;

– Đường: 200g;

– Kem tươi: 300ml;

– Bơ vàng: 50g;

– Sữa tươi nguyên kem: 500ml;

– Bột vani: 5 ống;

– Khuôn làm kem và máy đánh kem;

– 02 cái rây lưới nhỏ;

– Nguyên liệu trang trí kem:

+ Dừa khô: 100g;

+ Bánh quế: 10 cái;

+ Dâu tây: 300g, rửa sạch, cắt làm 4;

+ Sữa đặc có đường: 100g.

Cũng là một món kem đơn giản và không mất nhiều thời gian, cho nên các nguyên liệu để làm kem bơ trứng gà cũng vô cùng gần gũi mà thôi.
Cũng là một món kem đơn giản và không mất nhiều thời gian, cho nên các nguyên liệu để làm kem bơ trứng gà cũng vô cùng gần gũi mà thôi.

Thực hiện làm món kem bơ sữa trứng gà

– Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường, để riêng;

– Cho sữa tươi nguyên kem vào nồi đun nóng, khi sữa sôi bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + đường, bơ vàng vào, vừa đổ vừa đánh tan nhé và tiếp tục đun sôi với lửa nhỏ, khuấy thật đều để kem có độ mịn ngon;

– Khi thấy hỗn hợp trứng, sữa, bơ có độ sền sệt bám dính vào thìa dùng để khuấy. Bạn tắt bếp, bắc nồi xuống, cho vani vào và khuấy tan đều thêm 1 lần nữa;

– Đổ hỗn hợp qua rây và rây nhẹ để đảm bảo hôn hợp làm kem thật sánh mịn nhé;

– Để nguội, cho vào máy đánh kem, đánh cho bông đều, mịn khoảng 30 phút;

– Sau đó, trộn đều hỗn hợp với kem tươi và cho vào khuôn để trong ngăn đông tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món kem bơ sữa trứng gà ngon tuyệt rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức kem bơ sữa trứng gà

– Món kem bơ sữa trứng gà có vị ngọt vừa ăn;

– Kem béo ngậy, có mùi thơm đặc trưng, tơi xốp, mịn, không bị đông đá;

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng là sự kết hợp giữa vị ngon của kem tươi, vị béo của sữa nguyên kem, vị thơm của va ni và hương vị đặc trưng của trứng gà, rất hấp dẫn và bổ dưỡng.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng là sự kết hợp giữa vị ngon của kem tươi, vị béo của sữa nguyên kem
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng là sự kết hợp giữa vị ngon của kem tươi, vị béo của sữa nguyên kem

– Bạn dùng dụng cụ múc kem, múc từng miếng để ra đĩa, rải dừa khô và sữa đặc có đường lên trên, cho bánh quế cắm vào giữa và xếp dâu tây lên viền đĩa để món kem thêm phần hấp dẫn, bắt mắt nhé. Bạn cũng có thể thay thế sữa đặc có đường bằng sữa socola hoặc thay dâu tây bằng các loại trái cây mà bạn yêu thích nhé.

Trên đây là cách làm kem bơ sữa trứng gà thơm ngon tuyệt vời rất đơn giản mà bạn có thể tự tay chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức món kem vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng vừa đảm bảo an toàn này nhé. Chắc chắn đây sẽ là món giải khát được yêu thích của cả gia đình bạn vào những ngày tiết trời nắng nóng đấy. Chúc bạn chế biến món kem ngon tuyệt này thành công nhé.

Một số mẹo chọn trứng gà an toàn để làm kem bơ

– Vỏ trứng: Nếu để ý kỹ sẽ thấy trứng mới, tốt thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng,sáng, hoặc có cảm giác là kém sáng, có vết rạn là trứng để lâu, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

– Soi: Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và cam hồng, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Còn trứng cũ để lâu ngày khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.

– Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ. Nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở,… Hoặc có thể cầm quả trứng giữa 2 ngón tay trỏ và cái. Lắc nhẹ nếu trứng mới đẻ thì sẽ không kêu. Còn nếu để lâu sẽ có tiếng kêu.

Nguồn: cachlam9.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *