Trổ tài làm cocktail táo và rượu soju ngon tuyệt cú mèo, uống là ghiền

Trổ tài làm cocktail táo và rượu soju ngon tuyệt cú mèo, uống là ghiền

Cocktail là thức uống quen thuộc đối với mọi người, nhất là vào những ngày hè nóng bức khiến bạn thấy khó chịu. Chỉ với một ly cocktail mát lạnh với hương vị đặc trưng không chỉ giúp bạn giải khát mà còn giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Hương vị của cồn kết hợp sự tươi mát của trái cây giúp bổ sung những dưỡng chất như vitamin cho bạn. Hôm nay, YHG sẽ giới thiệu cho bạn một loại cocktail được kết hợp giữa táo đỏ và rượu Soju. Vị ngọt của táo và vị cay nồng từ rượu sẽ đưa bạn đến với một hương vị mới, kích thích vị giác của bạn. Dưới đây là công thức pha chế cocktail táo và rượu Soju, giúp bạn có thể dễ dàng pha chế loại thức uống này, hãy cùng theo dõi nhé.

Một số thông tin về rượu Soju 

Trước tiên hãy cùng mình tìm hiểu về loại rượu làm nên hương vị chính của loại cocktail này, rượu Soju có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc. Theo một số tư liệu lịch sử thì rượu Soju bắt nguồn từ người Mông Cổ, sau khi chiếm đóng Hàn Quốc. người Mông Cổ đã tiến hành chưng cất rượu theo bí quyết của người Arak Ba Tư ở một vài nơi. Sau này, nhiều nhà máy được xây dựng và sản xuất rượu Soju nên rượu cũng dần phổ biến hơn. Nguyên liệu chính để ủ rượu là từ gạo hay ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì,…

Rượu Soju
Rượu Soju

Cách pha chế món Cocktail táo và rượu Soju

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • 1 quả táo đỏ.
  • 2 cốc rượu soju .
  • Nước khoáng
  • 8 lát chanh tươi.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ pha chế: 8 ly thủy tinh, bình thủy tinh lớn, dao, thớt, thìa khuấy,…

Cách pha chế cocktail rượu táo và soju

Đầu tiên, bạn dùng dao gọt bỏ vỏ táo, rồi thái 3/4 quả táo đỏ thành sợi vuông như que diêm. 1/4 còn lại thái thành miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật để trang trí.

Tiếp theo, bạn cho rượu Soju vào một bình thủy tinh lớn. Rồi cho táo đã thái sợi vào. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy trộn đều táo và rượu, đậy nắp, để táo ngấm rượu và ướp lạnh ít nhất 30 phút.

Sau đó, bạn cho đá viên vào 8 ly thủy tinh đã chuẩn bị (chừng ½ ly). Rồi rót ¼ cốc soju vào mỗi ly, sắp táo lên trên.

Cuối cùng, bạn thêm nước khoáng và trang trí với vài lát chanh tươi lên trên miệng ly. Lắc đều và thưởng thức hương vị thơm mát của táo đỏ, chút cay nồng của rượu Soju và mát lạnh của đá viên.

Cocktail táo và rượu Soju
Cocktail táo và rượu Soju

Cách pha chế cocktail táo với rượu nho Moscato

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • 20ml rượu nho Moscato
  • 1/2 chén rượu chanh Caravella
  • 1/4 chén đường
  • 1/4 chén nước cốt chanh
  • Vỏ chanh, 1 quả táo, 1 quả lê.
  • Dụng cụ pha chế: bình thủy tinh lớn, ly đựng, dao, thớt,….

Cách pha chế

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bình thủy tinh lớn. Sau đó, đổ 20ml rượu nho Moscato, 20ml rượu chanh Caravella và ¼ chén đường vào rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết thì dừng.

Lê, táo bạn cắt làm đôi, bỏ lõi rồi thái lát mỏng. Sau đó, cho vào bình thủy tinh trên cùng ¼ chén nước cốt chanh.

Cho bình thủy tinh vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 4 giờ để hương vị Cocktail được ngấm. Khi mang ra uống, bạn nhớ khuấy đều Cocktail trước khi thưởng thức nhé và sử dụng vỏ chanh để trang trí.

Hy vọng với cách pha chế cocktail táo và rượu soju, rượu nho Moscato trên. Bạn có thể pha chế được những ly cocktail thơm ngon, mát lạnh. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

Cách chọn táo ngon để pha cocktail với rượu Soju

Nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay. Nếu bạn thích ăn táo ngọt, nên chọn quả thẫm màu, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nho nhỏ. Tránh những quả táo xỉn màu, thâm, dập nát hay bị sâu hại.

Chỉ nên chọn quả táo có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút. Không nên chọn táo quá nhỏ hoặc quá to. Táo quá to có thể bị phun thuốc kích thích tăng trưởng, táo quá nhỏ thường chua hoặc chín ép.

Nguồn: kinhdoanhcafe.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *