Chè nha đam đậu xanh – món giải khát số một cho ngày hè oi ả

Chè nha đam đậu xanh – món giải khát số một cho ngày hè oi ả

Chè là món ăn ưa thích của phần đông người Việt Nam. Có hàng ngàn món chè khác nhau đã được sáng tạo ra để phục vụ sở thích của những nhóm người khác nhau. Và một trong những món chè được yêu thích nhất, không thể bỏ qua cái tên nha đam đậu xanh thần thánh. Đây không đơn thuần chỉ là một món chè có công dụng giải khát mà còn giúp làm đẹp hiệu quả và chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy mà món chè này nhận được rất nhiều điểm cộng. Bởi vậy, hôm nay, YHG sẽ bật mí cho bạn bí kíp để có thể trổ tài nấu ngay món chè này tại gian bếp nhà mình một cách đơn giản nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè nha đam đậu xanh

  • 500g nha đam loại lớn
  • 200g đậu xanh đã bỏ vỏ
  • 400g đường
  • 100g đậu phộng rang sẵn
  • 2 ống vani
  • 2 thìa bột năng
  • 1 ống dầu chuối
  • 2 quả chanh

Công đoạn sơ chế nguyên liệu để nấu chè được thực hiện như sau:

– Đem chanh vắt lấy nước cốt

– Cắt bỏ phần vỏ xanh của nha đam, sau đó thái hạt lựu. Ngâm nha đam vào chậu nước chanh, đường trong 30 phút. Cho nha đam nhả hết bã nhờn. Sau đó dùng tay bóp sạch nhớt và đem rửa lại với nước sạch. Để nha đam vào rổ cho ráo.

– Đậu xanh: Ngâm vào nước ấm 30 phút, đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép, để ráo.

– Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ.

– Bột năng: Hòa tan với một ít nước lạnh.

Chè nha đam đậu xanh giúp giải nhiệt và đẹp da
Chè nha đam đậu xanh giúp giải nhiệt và đẹp da

Thực hiện làm món chè nha đam đậu xanh

– Cho đậu xanh vào 80ml nước và hầm cho đậu xanh chín nhừ. Khi nước sôi già bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho đường vào sao cho hợp khẩu vị nhé.

– Sau đó, bạn vừa dùng thài khuấy đều vừa đổ bột năng đã hòa nước lạnh vào nồi chè để bột năng tan đều, không bị vón cục.

– Cho tiếp nha đam và vani vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.

– Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món chè vừa ngon vừa bổ rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món ăn

Món chè nha đam có vị ngọt thanh vừa ăn.
Món chè nha đam có vị ngọt thanh vừa ăn.

– Món chè nha đam có vị ngọt thanh vừa ăn.
– Đậu xanh chín nhừ, nha đam không bị nhớt.
– Có mùi thơm nhẹ của vani rất hấp dẫn.
– Khi ăn bạn cho thêm một ít đá bào, vài giọt dầu chuối. 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đậu phộng giã nhỏ là bạn đã có một ly chè hấp dẫn, thơm ngon, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng rồi đấy.

Trên đây hướng dẫn nấu chè nha đam đậu xanh vừa ngon vừa bổ. Với cách thức rất đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến để mang đến cho cả gia đình một món giải khát vừa thơm ngon vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng. Xóa tan cái nóng, sự mệt mỏi của mùa hè và góp phần làm đẹp da, thanh nhiệt cơ thể nữa đấy. Thật tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn chế biến thành công nhé.

Một số cách chế biến nha đam giòn, không nhớt khác mà bạn nên biết

Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng: 

-Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.

-Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng hỗn hợp chanh và muối:

-Cắt nha đam thành khúc nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, thái hạt lựu rồi ngâm vào âu nước muối loãng lạnh và nước cốt chanh.

-Chà xát nhẹ từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt, vớt nha đam ra rổ, xả trực tiếp nước để rửa, vừa xả nước vừa xóc đều.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

-Nha đam sau khi rửa sạch, bóp muối, xả lại với nước cho hết nhớt.

-Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho nha đam vào trần quan sau đó vớt nha đam thả ngay vào âu nước đá lạnh, nha đam sẽ giòn và không bị đắng.

Nguồn: cachlam9.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *