Top 10 loại bánh mì ngon nhất trên thế giới

Top 10 loại bánh mì ngon nhất trên thế giới

Bánh mì là loại đồ ăn phổ biến hàng đầu trên thế giới. Quá trình làm bánh mì rất đơn giản: chỉ bằng bột mì (hoặc bột ngũ cốc); nghiền trộn với nước rồi nướng lên, là đã có những ổ bánh mì thơm ngon. Chính vì vậy bánh mì đã gắn liền với cuộc sống của con người từ những ngày đầu tiên, của nền văn minh nhân loại.

Trên thế giới có rất nhiều cách chế biến và ăn kèm với bánh mì khác nhau. Nào là kẹp với thịt, phô mai; hay phết bơ, phết mứt… Mỗi nơi bánh mì lại được chế biến theo một cách riêng biệt. Mang đến một hương vị riêng đặc trưng cho vùng đất, quốc gia đó. Dưới đây là thống kê 10 loại bánh mì đặc trưng cho 10 quốc gia riêng biệt. Mà theo các chuyên gia, đây là những loại bánh mì ngon nhất trên thế giới.

Bánh mì không của Pháp

Bánh mì không của Pháp đã rất ngon
Bánh mì không của Pháp đã rất ngon

Trên bàn ăn của một bữa sáng truyền thống của người Pháp; không thể thiếu món bánh mì baguette nóng hổi. Món bánh mì này thường được ăn kèm với mứt và bơ; tạo nên một hương vị kiểu Pháp đặc trưng. Bánh mì baguette được bán tại khắp các cửa hàng ở Pháp và trên thế giới, và thường rất thu hút thực khách.

Tại Singapore và Malaysia – bánh mì nướng kaya mới là chuẩn

Món bánh mì phổ biến ở Singapore và Malaysia chính là kaya. Chúng được làm bằng cách thái lát bánh mì bình thường, sau đó nướng trong lò hoặc nướng than. Bơ và kaya (một loại mứt truyền thống được làm từ dừa và trứng) sẽ được phết lên bánh mì nướng rồi kẹp chúng lại với nhau.

Tại Italy – hãy thử fettunta

Fettunta là bánh mì thái lát
Fettunta là bánh mì thái lát

Fettunta gồm fetta (lát) và unta (dầu) có nghĩa là miếng dầu. Để làm fettunta, bánh mì sẽ được thái lát sau đó nướng lên. Khi bánh nướng vẫn còn ấm người ta sẽ rắc tỏi, muối biển và dầu ôliu lên. Về cơ bản đây là loại bánh mì tỏi kiểu Italy chắc chắn bạn sẽ tò mò muốn thử.

Tại Thụy Điển – mọi người cho tôm lên trên bánh mì nướng

Cái tên Toast Skagen được đặt cho một cảng cá tại miền bắc Thụy Điển cũng chính là tên của món ăn mà nhà hàng Thụy Điển Tore Wretman tạo ra vào năm 1958. Món ăn này là một sự pha trộn đơn giản giữa bánh mỳ nướng, bơ, creme fraiche (một loại kem có vị chua nhẹ), gia vị và tôm. Một món ăn cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn khởi đầu ngày mới một cách hoàn hảo.

Tại Australia – người dân tự hào với bơ Vegemite

Bơ Vegemi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng
Bơ Vegemi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

Được coi là linh hồn của ẩm thực Australia, không lạ gì khi người dân ở đây lại ưa chuộng bánh mì và bơ Vegemite đến vậy. Họ thường dùng chúng vào mỗi bữa sáng. Tuy nhiên với những người lần đầu thử bơ này có lẽ sẽ khó chịu được bởi đây là một hỗn hợp của men bia cùng với rau và gia vị, nhưng khi đã quen, chúng sẽ là một món ăn gây nghiện.

Tới Tây Ban Nha – hãy tìm pan con tomate

Tới bất cứ quán rượu nhỏ nào vào khoảng thời gian bữa sáng, bạn đều có thể tìm thấy “pan con tomate” – món bánh mì nướng Tây Ban Nha. Món ăn thơm ngon này là sự kết hợp giữa dầu ôliu và cà chua tươi được phết trên chiếc bánh mì mới nướng còn nóng giòn.

Tại Anh – bánh mì nướng được ăn kèm với đậu, xúc xích và trứng

bánh mì nướng là bữa sáng quen thuộc của người Anh
bánh mì nướng là bữa sáng quen thuộc của người Anh

Ở Anh, bánh mì nướng là một phần không thể tách rời cho mỗi bữa sáng. Để bữa ăn được đảm bảo đủ chất thì ngoài những thứ khá truyền thống như trứng và xúc xích, việc thêm đậu vào bữa sáng sẽ khiến chúng thêm hoàn hảo.

Tại Argentina – bánh mì ngọt rất phổ biến

Bữa sáng tại Argentina luôn luôn ngọt ngào và dulce de leche (kẹo sữa dẻo) là lựa chọn hàng đầu tại đây.

Ấn Độ – một phiên bản riêng của bánh mì nướng kiểu Pháp

Tương tự như người dân Argentina, người Ấn Độ yêu thích những chiếc bánh mì nướng nóng hổi, nhiều bơ và ngọt ngào. Ở Ấn Độ, người ta có phiên bản bánh mì nướng kiểu Pháp được gọi là bánh mì Bombay, chúng có hương vị của bánh mì Pháp cùng bột nghệ và hạt tiêu đen.

Tại Marốc, người ta phết mật ong lên bánh mì nướng

Bánh mỳ Maroc thường có mật ong
Bánh mỳ Maroc thường có mật ong

Bởi các quốc gia Bắc Phi luôn chuộng sự đơn giản nên bữa sáng của họ cũng vây. Những lát bánh mì sau khi được phết bơ sẽ được áp chảo cho nóng rồi thêm mật ong lên bề mặt. Những bữa sáng thế này có khi chỉ mất vài giây.

Nguồn: ngoisao.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *