Tìm hiểu về những món ăn ngon nhất nước Đức

Tìm hiểu về những món ăn ngon nhất nước Đức

Đức là quốc gia cổ nằm ở trung tâm của Châu Âu. Có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Không chỉ riêng về văn hóa, ẩm thực Đức ũng là niềm tự hào của người dân. Ẩm thực nơi đây rất đa dạng, phong phú: từ nguồn nguyên liệu, cách chế biến cũng như văn hóa trong ăn uống. Các món ăn nơi đây vừa bao gồm những món ăn truyền thống lâu đời; vừa có những món ăn được người nhập cư trên thế giới du nhập vào; và được biến tấu cho hợp khẩu vị người Đức và trở nên nổi tiếng.

Nếu bạn đang có dự định du lịch nước Đức, thì dưới đây sẽ là những món ăn ngon nhất của Đức cho bạn tham khảo.

Xúc xích Đức

Xúc Xích Đức có hương vị đặc biệt
Xúc Xích Đức có hương vị đặc biệt

Xúc xích Đức chính là một trong những món ăn đại diện cho ẩm thực Đức. Xúc xích Đức là cụm từ dùng để chỉ chung các loại xúc xích được làm từ rất nhiều loại thịt khác nhau, với những hương vị riêng biệt. Có thể kể đến như xúc xích làm từ thịt bê, thịt heo hay thịt gà,… Xúc xích có thể được sản xuất bằng các cách như nướng, hun khói, chiên sơ, hấp cách thủy. Phụ thuộc theo yêu cầu của từng thực khách. Món này thường được người bán thái lát rồi dùng chung với nước sốt hoặc mù tạc. Xúc xích còn được kết hợp với các đồ ăn kèm như khoai tây chiên hoặc bánh mì tròn. Giúp món ăn thêm kích thích vị giác. Cùng với đó, cải bắp muối chua nổi tiếng thế giới cùng bia Đức cùng sẽ là những sự kết hợp hoàn hảo cho món xúc xích để thực khách trải nghiệm và thưởng thức khi du lịch quốc gia này.

Spatzle

Spatzle là món ăn chay tuyệt vời nhất mà những tín đồ ưa thích đồ chay có thể tìm được.  Món này được làm chủ yếu bằng một loại mì pasta chay. Thành phần của bột mì chỉ bao gồm trứng, bột, muối và một chút rượu. Với những người không ăn chay, mọi người có thể dùng món Spatzle này kèm với món thịt bê. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn chính. Món ăn này sẽ trở nên ngon hơn nếu du khách rắc thêm phô mai lên trên.

Spatzle ban đầu có nguồn gốc từ khu vực xung quanh Stuttgart. Đây là món ăn nổi tiếng nhất của người dân Swabian.

Maultaschen

Maultaschen  mang tinh thần người dân Đức
Maultaschen mang tinh thần người dân Đức

Đây là một món ăn truyền thống của người Đức, có nguồn gốc ở vùng Swabia. Món ăn bao gồm một lớp bột mì bên ngoài, nhân bên trong được chế biến từ thịt băm, vụn bánh mì, hành tây, rau chân vịt, nêm muối, hạt tiêu và rau mùi tây. Maultaschen thường được nấu nhừ và ăn kèm với nước dùng thay vì nước sốt. Du khách có thể tìm thưởng thức maultaschen trên khắp nước Đức. Thậm chí, maultaschen còn được bán đông lạnh trong các khu siêu thị để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Sauerbraten

Sauerbraten dược chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau, thường là thịt ngựa, thịt bò, thịt nai, thịt cừu, thịt heo. Trước khi nấu, thịt được ướp trong vài ngày với hỗn hợp giấm, rượu vang đỏ, thảo mộc và gia vị. Sau 4 tiếng được hầm nhừ trên bếp, món ăn này sẽ được phủ lên bởi một lớp nước sốt sẫm màu làm từ củ cải đường và bánh mì đen để cân bằng vị chua của giấm.

Rinderrouladen

Món ăn này có nguồn gốc từ Bỉ và đặc biệt phổ biến ở Đức trong mùa giáng sinh. Món ăn gồm các lớp thăn bò dài mỏng được quấn quanh thịt xông khói, mù tạt, hành tây và dưa chuột. Điều đặc biệt nhất của món Rinderrouladen nằm ở nước sốt đậm cay được làm từ nước dùng, rượu vang đỏ và rau quả tỏa ra mùi thơm đặc trưng giúp dậy vị cho cả món ăn.

Eintopf

Eintopf là món súp có hương thơm đặc trưng
Eintopf là món súp có hương thơm đặc trưng

Eintopf là sự pha trộn tinh tế giữa món súp và món hầm khiến hương vị món ăn có mùi thơm, ngậy. Và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có rất nhiều loại Eintopf, nhưng thông thường món ăn được nấu từ thịt bò, thịt gà hoặc cá. Ngoài ra du khách cũng có thể thêm vào món ăn này bất cứ thứ gì du khách muốn như bánh quy giòn, mỳ ống, rau xanh, đậu Hà Lan, thịt hun khói,…

Doner kebab

Món bánh mì kẹp thịt Doner kebab được du nhập vào Đức. Bởi những người lao động nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ vào những năm 70 của thế kỷ trước. Ban đầu, món ăn này chỉ có thịt, hành và một chút salad. Sau này, khi Doner kebab trở nên phổ biến hơn, món ăn này có thêm rau và một loạt các loại nước sốt khác nhau; để thực khách có thể lựa chọn tùy thích.

Eisbein 

Đây là món ăn được người Đức cực kì yêu thích đặc biệt là dành cho những người thích ăn thịt. Đầu tiên, đùi lợn sẽ được đem hầm trong bia Đức, sau đó nướng kèm với các loại hương vị tỏi, hành tây, quả bách xù và gia vị. Một suất ăn Eisbein thường khá nhiều. Thông thường phải 3 người lớn mới có thể ăn hết. Bên cạnh đó, Eisbein thường được dùng kèm cùng dưa cả hầm và đậu nghiền xay nhuyễn.

Bratkartoffeln

Món ăn được nấu từ khaoi tây
Món ăn được nấu từ khaoi tây

Bratkartoffeln là một trong những món ăn đặc trưng ở Đức. Khoai tây được luộc chín rồi cắt thành từng lát mỏng sau đó được rán trong chảo nhiều dầu cùng với thịt lợn muối xông khói và hành tây. Đến khi chúng giòn và hơi sẫm màu. Bratkartoffeln được dùng hàng ngày trong bữa ăn của người Đức.

Königsberger klopse

Món thịt viên Königsberger klopse được chế biến từ thịt cừu và nước sốt kem. Thịt cừu được băm nhỏ, trộn đều cùng hành tây, trứng, hạt tiêu và các loại gia vị. Món ăn được ăn kèm cùng khoai tây luộc hoặc khoai tây nghiền. Du khách có thể tìm thấy Königsberger klopse tại hầu hết các nhà hàng ở Đức. Nhưng phổ biến nhất vẫn là ở hai thành phố lớn của Đức là Berlin và Brandenburg.

Sau tất cả, có thể thấy rằng Đức chính là điểm đến tuyệt vời. Cho những ai muốn thưởng thức trọn vẹn văn hóa ẩm thực châu Âu. Và với những thông tin, hi vọng sẽ giúp du khách bỏ túi được những điều bổ ích cho chuyến đi sắp của mình.

Nguồn www.vyctravel.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *