Tìm hiểu ba cách nhận biết tivi nhà bạn đã đến lúc thay thế chưa

Tìm hiểu ba cách nhận biết tivi nhà bạn đã đến lúc thay thế chưa

Theo các chuyên gia về mảng công nghệ, nếu tivi nhà bạn bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu này thì cũng là lúc bạn nên thay thế chúng để có chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Ở thế kỷ 21, đi theo sự phát triển của công nghệ, các gia đình hiện nay đa phần đều đã chuyển sang sử dụng tivi thông minh. Tivi thông minh không chỉ có thể nhận tín hiệu kỹ thuật số mà còn hỗ trợ người dùng với nhiều các phần mềm khác nhau, mở rộng phạm vi trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, việc trục trặc về kỹ thuật và yêu cầu thay thế cũng thường xuyên xảy ra. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số cách giúp bạn xác định nhanh liệu tivi nhà bạn có đang gặp lỗi và có đến mức phải thay thế hay không.

Tivi bị giảm độ sáng

Chúng ta đều biết rằng các loại tivi OLED, Plasma và LCD… Đều có tuổi thọ riêng. Chung quy, cứ sau ba năm sử dụng thì tivi nhà bạn sẽ có những dấu hiệu suy giảm về hiệu năng khá rõ ràng. Đối với TV LCD, sự sụt giảm về hiệu năng phản ứng qua các hiệu ứng trong lúc sử dụng như bị giảm độ sáng, màn hình tối dần và ngả vàng đi.

Hầu hết độ sáng màn hình TV LCD hiện nay sẽ được điều chỉnh và có độ tương phản phù hợp trước khi xuất xưởng, giúp người dùng có cảm giác thoải mái hơn khi xem. Các chuyên gia công nghệ cho rằng, khi độ sáng vượt quá ngưỡng nhất định sẽ gây mỏi thị giác và ánh sáng xanh trên màn hình cũng gây giảm thị lực. Ngoài ra, khi tivi đã giảm độ sáng thì nên điều chỉnh hoặc thay thế kịp thời, độ sáng quá thấp cũng gây hại cho mắt.

Mặt khác, độ sáng đồng đều cũng rất quan trọng, điều này chủ yếu phụ thuộc vào cấu hình và số lượng của đèn nền. Ngày nay, các nhà sản xuất lớn có công nghệ điều khiển ánh sáng tương ứng để đảm bảo độ sáng của màn hình đồng đều hơn và hiệu quả hiển thị màu sắc tốt hơn.

Màn hình bị tối đi
Màn hình bị tối đi

Màu sắc màn hình kém

Giống như độ sáng, màu sắc trên màn hình cũng là một vấn đề quan trọng. Nếu thường xuyên gặp phải trường hợp màn hình ngả sang màu vàng hoặc xanh; sẽ gây cảm giác khó chịu; ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm xem. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố như vậy; ví dụ như ở trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt trong thời gian dài có thể khiến màn hình bị lem màu. Đối với vấn đề này, giải pháp chung được nhà sản xuất đưa ra là thay màn hình, tuy nhiên mức giá không hề rẻ.

Làm thế nào chúng ta có thể tránh tình trạng này? Thực ra rất đơn giản, trong quá trình sử dụng hàng ngày; hãy chú ý đến môi trường xung quanh TV. Cố gắng tránh sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ và độ ẩm cao; để có thể kéo dài tuổi thọ của đèn nền và màn hình một cách hiệu quả; đảm bảo hiệu suất màu.

Màu sắc của màn hình tivi kém đi
Màu sắc của màn hình kém đi

Hệ thống bị treo

Ngoài việc giảm độ sáng và màu sắc màn hình; một vấn đề khác mà các TV thông minh thường gặp phải là hệ thống bị treo. Những chiếc TV thông minh khi sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi tình trạng kẹt cứng; hoạt động kém và treo máy. Khi gặp phải sự cố này; nhiều người nghĩ ngay đến việc thiết lập lại hệ thống; nhưng sự cố này chủ yếu là do bộ nhớ không đủ.

Ngoài việc nên mua TV có dung lượng bộ nhớ lớn; chúng ta cũng có thể dọn dẹp bộ nhớ của thân máy; cố gắng đảm bảo rằng dung lượng bộ nhớ đủ để chạy các phần mềm liên quan đến hệ thống. Tất nhiên, nếu các vấn đề nêu trên xảy ra; cách tốt nhất là bạn nên thay một chiếc TV mới; vì sửa chữa một chiếc TV cũ cũng tốn một khoản chi phí khá lớn.

Hệ thống bị treo
Hệ thống bị treo

Nguồn: tintuconline.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.