Tham khảo ngay 9 loại hạt dinh dưỡng tuyệt vời đối với mẹ bầu

Tham khảo ngay 9 loại hạt dinh dưỡng tuyệt vời đối với mẹ bầu

Ở thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường xuyên có cảm giác thèm ăn. Vì lượng tiêu thụ năng lượng khi mang thai lớn hơn bình thường và do đó mẹ cũng cần nạp nhiều dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên nếu không biết cách nạp dinh dưỡng khiến mẹ tăng cân quá nhiều còn bé thì vẫn nhẹ cân. Thay vì mẹ ăn nhiều đồ ăn mặn hoặc ngọt, dầu mỡ thì hãy thử với 9 loại hạt dinh dưỡng tuyệt vời dưới đây. Chúng không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng quan trọng giúp thai nhi phát triển tốt. Mà còn giúp mẹ không bị tăng cân quá đà, hãy tham khảo ngay nhé.

Hạt óc chó (Walnuts)

Hạt óc chó là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là hạt óc chó rất tốt cho phụ nữ mang thai, cho con bú và sự phát triển của trẻ. Trong hạt óc chó có chứa các thành phần như omega – 3, Axit Amin L-Arginne, phốt pho và Vitamin E. Những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi.

Bên cạnh đó hạt óc chó còn giúp mẹ bầu giảm đi cảm giác bị nôn nghén. Và còn giúp mẹ phòng tránh được các bệnh tiểu đường, giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch…

Óc chó được xứng danh là loại hạt có chứa hàm lượng acid béo Omega-3 cao hàng đầu. Và là sự lựa chọn tốt nhất để giúp trí não của trẻ phát triển toàn diện.

Hạt óc cho là sự lựa chọn tốt nhất để giúp trí não của trẻ phát triển toàn diện.
Hạt óc cho là sự lựa chọn tốt nhất để giúp trí não của trẻ phát triển toàn diện.

Hạt hạnh nhân (Almonds)

Trong thành phần có chứa folate, omega 3, choline, canxi…. giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp mẹ giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển.

Hạt chia (Chia Seeds)

Có chứa hàm lượng cao các axit béo Omega-3 tốt cho việc tái tạo hệ thống tế bào thần kinh cũng như trí não. Lượng axit folic trong hạt chia phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi và giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh hơn.

Hạt dẻ (Pistachios)

Giàu axit béo đơn, không bão hòa như axit oleic. Nó có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL) tồn tại trong máu. Và duy trì mức độ lipid ổn định trong cơ thể. Ngoài ra, hạt dẻ còn là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất chống oxy hóa như: caroten, vitamin E và các hợp chất polyphenolic. Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ.

Hạt đậu phộng/lạc (Peanuts)

Nếu mẹ ăn đậu phộng khi mang thai có thể giúp giảm khả năng bị dị ứng ở con sau này. Thêm vào đó, trong đậu phộng có chứa folate, chất quan trọng làm giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh của thai nhi.

Hạt điều (Cashews)

Không chứa cholesterol và cực kỳ an toàn cho tim. Khoáng chất có trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương, khớp và mạch máu.

Khoáng chất có trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương
Khoáng chất có trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương

Hạt sen (Lotus Seeds)

Chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất như vitamin nhóm B, C, canxi, kali, photpho, sắt, … giúp mẹ an thai và là thần dược cho giấc ngủ.

Hạt sen Chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất
Hạt sen chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất

Hạt bí ngô (Pumpkin Seeds)

Chữa thiếu máu, suy nhược, thiếu sữa sau khi sinh. Ngoài ra, hạt bí ngô còn giúp ngủ ngon và có lợi cho hệ tiêu hóa, chống sự loãng xương và tốt cho não thai nhi.

Hạt bí ngô mang lại giấc ngủ ngon và có lợi cho hệ tiêu hóa
Hạt bí ngô mang lại giấc ngủ ngon và có lợi cho hệ tiêu hóa

Hạt vừng (Sesame Seeds)

Trong hạt vừng đen có nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Vì thế nó thường được dùng để chữa chứng táo bón, tiêu chảy, khó tiêu. Cứ 100g hạt vừng đen thì có đến 975mg canxi giúp bổ sung lượng canxi cần thiết. Cùng với đó, hạt vừng còn tăng cường sức khỏe cho tim mạch, trẻ hóa làn da, ngăn bênh tiểu đường. Và là thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau khi sinh.

Với các lợi ích tuyệt vời kể trên, mẹ nhớ bổ sung ngay 9 loại hạt dinh dưỡng này vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình nhé!

Nguồn: meijimom.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *