Mẹo nấu cháo hạt sen bạch quả không bị vừa an toàn nhiều dinh dưỡng

Mẹo nấu cháo hạt sen bạch quả không bị vừa an toàn nhiều dinh dưỡng

Món chay rất được nhiều người ưa dùng và yêu thích vào thời thế hiện nay! Tuy món chay được chế biến nhiều bằng thực vật nhưng chúng vẫn rất nhiều chất dinh dưỡng và đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt món chay yêu thích hiện nay vẫn là cháo hạt sen bạch quả. Hạt cháo dẻo thơm, hạt sen chín mềm, bạch quả kết hợp khi nấu lên chuẩn điệu đều dai dai và sự ngọt thanh mát từ các nguyên liệu mang lại. Nhiều người rất ngại nấu vì công chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu chưa biết nhưng không ai ngờ chúng cực kì dễ chuẩn bị.

Hạt sen và bạch quả rất bổ dưỡng, kết hợp các nguyên liệu sẽ tạo ra món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhất là đối với những người ăn kiêng và thích ăn chay. Nhưng cách nấu cũng cần thủ thuật để tạo ra món ăn mới lạ cho cả nhà. Bạn hãy bỏ túi những thủ thuật sau để món ăn tạo phần thêm hấp dẫn và ngon như ngoài tiệm đồng thời cũng giúp cả nhà chống ngán nhất vào dịp tết nguyên đán.

cháo hạt sen bạch quả

Nguyên liệu 

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cháo đặc: 1 tô
  • Nấm rơm búp 50g
  • Nấm hương ngâm mềm 5 tai nhỏ
  • Hạt sen tươi 50g
  • Bạch quả đã luộc 50g
  • Cà rốt cắt hạt lựu 50g
  • Nguyên liệu nấu nước dùng chay: củ sắn, bắp, bí đao, cà rốt, su su, poa-rô, rễ ngò, muối hột Poa-rô cắt lát, ngò rí
  • Tàu hủ ky lá
  • Muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè

Sơ chế

  • Nấu lấy 1 lít nước dùng từ các loại rau củ trong 20 phút.
  • Ngò rí cắt nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn, bóp nhỏ.
  • Phi thơm poa-rô, múc ra 1/2 lượng để riêng, tiếp tục cho nấm rơm và nấm hương vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra để riêng.

hạt sen

Thực hiện

  • Cho nước dùng vào nấu chung với cháo, thêm hạt sen, bạch quả, cà rốt và nấm đã xào vào nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1m muối, 1/2m dầu mè. Tắt lửa.
  • Nấu lấy 1 lít nước dùng từ các loại rau củ. Ngò rí cắt nhỏ. Tàu hủ ky chiên giòn, bóp nhỏ. Phi thơm poa-rô, múc ra 1/2 lượng để riêng, tiếp tục cho nấm rơm và nấm hương vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, trút ra để riêng.

Cách dùng

  • Múc cháo ra tô, thêm ngò rí, tiêu, dầu mè, poa-rô phi. Khi ăn thêm ít tàu hủ ky lên trên. Dọn kèm muối tiêu, chanh và ớt băm.

Mách nhỏ

  • Nấu cháo pha một ít gạo nếp giúp cháo có độ sánh dẻo
  • Bạch quả có 2 dạng: loại còn vỏ và luộc sẵn. Loại còn vỏ mua về phải đập nhẹ tay rồi cạy bỏ lớp vỏ cứng, luộc sơ qua, sau đó nấu như hạt luộc sẵn.
  • Nấu cháo pha một ít gạo nếp giúp cháo có độ sánh dẻo Bạch quả có 2 dạng: loại còn vỏ và luộc sẵn. Loại còn vỏ mua về phải đập nhẹ tay rồi cạy bỏ lớp vỏ cứng, luộc sơ qua, sau đó nấu như hạt luộc sẵn.
  • Múc cháo ra tô, thêm ngò rí, tiêu, dầu mè, poa-rô phi. Khi ăn thêm ít tàu hủ ky lên trên. Dọn kèm muối tiêu, chanh và ớt băm.

Tác dụng của hạt sen

  • Chống viêm hiệu quả Hạt sen giàu hàm lượng kaempferol, chất flavonoid tự nhiên rất hữu ích trong việc kháng khuẩn, chống viêm, chống nhiễm trùng. …
  • Bồi bổ cho bà bầu và thai nhi. …
  • Chống lão hóa. …
  • Cải thiện hệ thống tiêu hóa. …
  • Hạt sen tươi để được bao lâu.

Nguồn: monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.