Mẹo làm viên đậu hũ xốt nước tương béo ngậy thơm dinh dưỡng

Mẹo làm viên đậu hũ xốt nước tương béo ngậy thơm dinh dưỡng

Nhắc đến đậu hũ – đây chính là một trong những thành phần không thể thiếu phục vụ cho việc ăn chay. Cực dễ chế biến, mùi vị thì không thể chê vào đâu được. Thực phẩm này cũng có thể chế biến được nhiều cách. Đừng quên xốt chúng với tương để có món mới lạ miệng giúp chống ngán cho cả nhà. Viên đậu hũ mềm vừa ăn, vừa đậm vị cộng thêm vị thanh mát của cải thìa và hương thơm của nấm kết hợp với hạt sen hương vị đất trời, không tài nào kiềm lòng được với món viên đậu hũ xốt nước tương.

Nếu bạn đang có ý tưởng thay đổi phong cách ăn chuyển qua ăn chay thì việc lựa chọn viên đậu hũ xốt nước tương cho ăn chay là điều lý tưởng. Món ăn dễ ăn dễ làm nguyên liệu tự nhiên dinh dưỡng. Hơn vậy viên đậu hũ xốt nước tương đầy đủ các chất dinh dưỡng, hãy cùng thực hiện hoàn thành món ăn bằng các mẹo nhỏ sau đây để món ăn thơm ngon hơn. Phong cách ăn thanh đạm quên đi những món ăn đậm chất đạm.

đậu phụ

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng 2 miếng
  • Hành boaro băm 1 chén xúp
  • Gừng băm 1 chén xốt
  • Cà rốt, củ cải trắng ngâm chua băm 1/2 chén xúp
  • Cải thìa 4 cây
  • Nấm đông cô tươi 8 tai
  • Nước dừa 2 chén cơm
  • Ngò, gừng sợi chiên
  • Đường, tiêu, bột mì, bột năng, dầu ăn, dầu mè

Sơ chế

– Nấm đông cô cắt bỏ chân, cắt chữ thập mũ nấm. Hòa tan 1M bột năng với 3M nước.

– Xào thơm hành boaro với dầu ăn, cho 1/2 lượng gừng, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua để nguội.

– Đậu hũ vắt ráo nước, dùng nĩa tán nhuyễn, thêm hỗn hợp rau củ đã xào, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M đường, 1m tiêu, 2M bột mì, quết đều, vo viên tròn.

đậu phụ

Thực hiện

– Cải thìa chần qua nước sôi cho chín sơ.

– Làm xốt nước tương: xào thơm phần gừng còn lại với dầu mè, cho nấm vào xào, thêm 2 chén nước dừa, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, , nếm vị vừa ăn rồi cho nước bột năng vào để làm sánh nước xốt.

– Chiên ngập dầu viên đậu hũ đến khi vàng, để ráo dầu. Xào búp cải thìa với dầu, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen.

Cho một cái chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho khoảng 2 muỗng canh nước tương, 1 đường muỗng canh đường cát, 1/4 muỗng cafe bột nêm vào cùng một lúc và khuấy đều cho gia vị tan hết (có thể cho tí nước lọc vào nhé).

Sau khi gia vị đã hoà tan hết, cho phần đậu hũ vào nồi và nhớ là để lửa rêu rêu thôi nhé. Lúc này các bạn đảo đậu hủ thật nhẹ nhàng nhé vì đậu mềm và dễ vỡ. Đậy nắp và chờ phần nước trong nồi vừa cạn thì tắt bếp. Cho tiêu xay vào thế là xong.

Cách dùng

Cho tất cả ra dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

– Cho bột mì để tạo sự kết dính cho viên đậu hũ

– Đậu hũ sau khi trụng thì ép bớt nước để tạo độ chắc cho viên đậu hủ.

Những ngày mưa chỉ cần chén cơm trắng và nồi đậu hũ kho tương thơm lừng ăn cùng với dưa leo hay rau luộc thì hết sẩy, đưa cơm vô cùng luôn nhé. Hy vọng với bài viết trên đây sẽ là một gợi ý hay cho bữa cơm của các bạn.

 

Trích:monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *