Mẹo đơn giản giúp bạn rán cá không bị dính

Mẹo đơn giản giúp bạn rán cá không bị dính

Mẹo đơn giản giúp bạn rán cá không bị dính
Cá là một loại thực phẩm lành mạnh. Dinh dưỡng từ cá có các chất quan trọng như: protein, vitamin D và nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não. Trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam luôn không thể thiếu những món ăn từ cá như: cá hấp, cá kho… Đặc biệt là cá rán.

Cá rán là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, ngọt, hấp dẫn. Nếu dùng chảo chống dính sẽ không lo sát chảo. Tuy nhiên, nhiều người chỉ thích dùng chảo thường. Cá bị dính chảo, da cá bong chóc, thịt cá không nguyên vẹn khiến nhiều chị em không còn tự tin vào bếp chiên cá. Để da không dính chảo, chị em chỉ cần làm những điều đơn giản này khi chế biến. Vậy thì bạn đừng bỏ qua mẹo chiên cá không bị dính chảo dưới đây, chắc chắn những bí quyết chế biến này sẽ giúp bạn có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.

Bề mặt cá phải khô, không dính nước

Nếu rửa cá xong mà rán cá ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo. Do đó, trước khi rán cá, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá.

dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá
dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá

Dùng gừng

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả cá vào rán là xong.

dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo
dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo

Dùng dầu lạnh

Chúng ta vẫn thường đun nóng dầu ăn trong chảo rồi mới cho cá hay các thực phẩm khác vào chảo để rán. Tuy nhiên, đầu bếp này lại mách, nên dùng dầu lạnh để rán. Tức là, bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo, rồi thả cá vào, mở lửa nhỏ để rán.

Trong suốt quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới mở to lửa để da bên ngoài của cá vàng, giòn là xong.

dùng dầu lạnh để rán
dùng dầu lạnh để rán

Dùng muối ăn

Cho chảo rán lên bếp, chờ mỡ sôi lăn tăn rồi bỏ chút muối vào, chờ muối tan hết rồi bắt đầu rán cá.

Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó lật lại. Cá sẽ có độ giòn và vàng đều, không bị tróc da và khi rán, mỡ cũng sẽ không quá bắn.

Dùng tinh bột (bột mì) 

lớp tinh bột bám trên cá phải thật đều và mỏng
lớp tinh bột bám trên cá phải thật đều và mỏng

Đổ một chút tinh bột ra đĩa to, sau đó nhẹ nhàng lăn cá lên tinh bột. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay xoa chút ít tinh bột lên khắp mình cá. Lưu ý, lớp tinh bột bám trên cá phải thật đều và mỏng, không nên cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cá.

Bôi lòng trắng trứng

Trước khi rán cá, bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn. Nhiều người dùng tinh bột phủ lên cá nhưng tinh bột sẽ làm giảm hương vị của cá.

bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon
bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: eva.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *