Cá rán là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, ngọt, hấp dẫn. Nếu dùng chảo chống dính sẽ không lo sát chảo. Tuy nhiên, nhiều người chỉ thích dùng chảo thường. Cá bị dính chảo, da cá bong chóc, thịt cá không nguyên vẹn khiến nhiều chị em không còn tự tin vào bếp chiên cá. Để da không dính chảo, chị em chỉ cần làm những điều đơn giản này khi chế biến. Vậy thì bạn đừng bỏ qua mẹo chiên cá không bị dính chảo dưới đây, chắc chắn những bí quyết chế biến này sẽ giúp bạn có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.
Mục lục
Bề mặt cá phải khô, không dính nước
Nếu rửa cá xong mà rán cá ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo. Do đó, trước khi rán cá, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá.
Dùng gừng
Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả cá vào rán là xong.
Dùng dầu lạnh
Chúng ta vẫn thường đun nóng dầu ăn trong chảo rồi mới cho cá hay các thực phẩm khác vào chảo để rán. Tuy nhiên, đầu bếp này lại mách, nên dùng dầu lạnh để rán. Tức là, bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo, rồi thả cá vào, mở lửa nhỏ để rán.
Trong suốt quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới mở to lửa để da bên ngoài của cá vàng, giòn là xong.
Dùng muối ăn
Cho chảo rán lên bếp, chờ mỡ sôi lăn tăn rồi bỏ chút muối vào, chờ muối tan hết rồi bắt đầu rán cá.
Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó lật lại. Cá sẽ có độ giòn và vàng đều, không bị tróc da và khi rán, mỡ cũng sẽ không quá bắn.
Dùng tinh bột (bột mì)
Đổ một chút tinh bột ra đĩa to, sau đó nhẹ nhàng lăn cá lên tinh bột. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay xoa chút ít tinh bột lên khắp mình cá. Lưu ý, lớp tinh bột bám trên cá phải thật đều và mỏng, không nên cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cá.
Bôi lòng trắng trứng
Trước khi rán cá, bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn. Nhiều người dùng tinh bột phủ lên cá nhưng tinh bột sẽ làm giảm hương vị của cá.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: eva.vn