Mẹo chế biến Salad đậu hũ chiên đơn giản dinh dưỡng cho bữa sáng

Mẹo chế biến Salad đậu hũ chiên đơn giản dinh dưỡng cho bữa sáng

Bữa ăn sáng tuy là một bữa ăn nhỏ nhưng chúng rất quan trọng đối với bất kì ai. Bữa sáng chính là tiền đề cho bữa trưa. Buổi sáng cùng với salad hiện đang là xu thế chúng là món ăn nhẹ nhàng nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn tiêu biểu – Salad đậu hũ chiên. Cách làm vô cùng dễ dàng và đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng. Cùng bắt đầu nhé!

Cách chọn mua xà lách tươi ngon

Nên mua xà lách có cuống to và lá dưới dày mọng nước, màu xanh mướt. Khi cầm trên tay thấy chúng rất chắc và vẫn còn nhựa khi ở phần cuống mới cắt.

Không nên mua rau có triệu chứng bị sâu hay sen ăn nhất lưu ý khi phần cuống thâm lại. Rất có thể xà lách đã cắt lâu,hay bị héo người ta nhặt bỏe bớt phần héo và bán cho bạn.

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Nên mua bắp cải lá tươi và giòn có màu xanh trắng hoặc màu tím thẫm. Cầm lên tay cảm nhận được độ chắc.
  • Nên mua những cây có những lá bện chặt vào nhau
  • Bắp cải ngon là bắp cải có đầu không xòe, dày đầu, khép kín và có cuốn nhỏ.
  • Không nên mua những cây bắp cải có lá vàng, mùi ôi hay lõi bị nứt ra.
  • Tránh mua những bắp cải có cuốn màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ. Bắp cải đã bị vứt đi vứt lại nhiều lần nên đã bị dập.

đậu hũ chiện trộn

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Chà bông heo 5g
  • Xà lách ta 100g
  • Bắp cải bào 50g
  • Cà rốt 30g
  • Húng lủi 10g
  • Mè rang 1M
  • RAU NÊM: Tỏi phi
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, dầu ăn

Sơ chế

Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt sợi. Bắp cải bào mỏng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.

Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bắp cải mua về rửa sạch, cắt sợi nhuyễn rồi đem ngâm vào tô nước đá để bắp cải giữ được độ giòn và giảm được vị hăng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi dài nhuyễn. Húng lủi rửa sạch, cắt nhuyễn.

Đậu hũ rửa sơ với nước lạnh cho sạch chất bẩn, sau đó cắt thành từng sợi dài.

Đổ bột tẩm khô chiên giòn ra dĩa, sau đó cho từng miếng đậu hũ đã cắt sợi vào áo đều lớp bột chiên giòn.

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên vàng giòn với lửa vừa thì gắp ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

Đậu hũ trắng cắt sợi nhỏ. Chà bông cắt ngắn.

Thực hiện

– Pha xốt: Trộn 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương cà, 1M tương ớt.

– Chiên đậu hũ: Tẩm đậu hũ qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng

Trình bày: Cho xà lách, bắp cải, cà rốt, húng lủi ra dĩa, xếp đậu hũ chiên lên rồi rưới xốt lên trên, cuối cùng rắc chà bông, mè rang và tỏi phi lên trên cùng. Trước khi ăn trộn đều.

Mách nhỏ

– Bắp cải bào thật mỏng và ngâm đá để tăng độ giòn và giảm mùi hăng.

– Dùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để chiên đậu hũ giúp đậu hũ có hương vị đậm đà và màu sắc đẹp.

Nguồn: monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *