Làm món Bún bò Nam Bộ tại nhà đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị

Làm món Bún bò Nam Bộ tại nhà đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị

Bạn đã bao giờ thưởng thức món bún bò Nam Bộ ngon chưa?Hãy vào bếp ngay hôm nay và thực hiện món xào hấp dẫn này cho gia đình với món bún bò đơn giản mà đậm đà nhé!

Cách chọn thịt bò ngon. Chọn mua loại thịt bò vụn nhỏ, mềm; có màu đỏ tươi, thịt không mịn (trừ thịt bò), gân trắng nhỏ và mỡ màu vàng tươi. Đừng mua thớ lớn và cứng. Dùng tay ấn vào miếng thịt bò sẽ không bị dính và cũng không có mùi thì đó  là thịt bò thơm ngon. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Ngon nhất vẫn là bò tơ; vì thịt mềm, mỡ trắng và thớ thịt mịn. Thịt bò có màu tái xanh hoặc đốm trắng tròn giữa các thớ thịt là thịt bò bị sán, bị gạo. Thịt bò có các dấu hiệu sau: mỡ vàng đậm, thâm là thịt bò già, khi ăn dai, xương có màu vàng; thịt kém đàn hồi, thịt mềm, bề mặt thịt bị bệnh, không ngon. Đây là những loại thịt không an toàn, không nên mua.

Nguyên liệu làm Bún bò Nam Bộ cho 2 người. Thịt bò 200 gr Bún tươi 200 gr Hành phi 5 gr Tỏi 10 gr Giá đỗ 20 gr Ớt sừng 5 gr Xà lách 20 gr Rau thơm 20 gr Rau kinh giới 20 gr Đậu phộng 10 gr Nước mắm 2 muỗng canh Nước cốt chanh 1 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê Đường trắng 3 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng cà phê dầu ăn 30 ml

Cách chế biến Bún bò Nam Bộ

Làm món Bún bò Nam Bộ tại nhà đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị
Nguyên liệu làm bún bò Nam Bộ

Sơ chế thịt bò và rau sống

Đối với thịt bò, bạn cần rửa sơ, để ráo rồi thái lát vừa ăn. Sau đó, cho thịt vào tô và ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Để yên thịt bò khoảng 15 – 20 phút cho bò thấm.

Đối với các nguyên liệu khác, bạn tiến hành sơ chế như sau:

-Rau sống nhặt sạch, rửa rồi để ráo.

-Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

-Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Mẹo khử mùi hôi của thịt bò:

Bạn lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn và xát lên thịt bò. Sau đó, xả sạch thịt bò bằng nước lạnh, mùi bò sẽ mất bớt.

Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa lớn; cho vào 30ml dầu ăn và 5gr tỏi băm vào phi thơm.

Chảo thật nóng thì cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai và khô; thịt vừa chín tới rồi tắt bếp.

Làm món Bún bò Nam Bộ tại nhà đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị
Xào thịt bò

Pha nước mắm

Cho vào tô 2 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột chanh (có thể thay bằng nước cốt chanh tươi); khuấy đều cho tan hỗn hợp. Tiếp theo, cho thêm 5gr tỏi băm, 5gr ớt sừng băm rồi khuấy đều một lần nữa là đã hoàn tất phần nước mắm.

Làm món Bún bò Nam Bộ tại nhà đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị
Nước chấm bún Bò Nam Bộ

Hoàn thành

Cho giá đỗ và rau thơm cắt nhỏ bên dưới tô; gắp bún, thịt bò xào và xà lách, rau thơm cắt nhỏ lên trên. Bạn rắc thêm một ít đậu phộng; hành phi cho món ăn thêm hấp dẫn.

Nước mắm múc ra chén nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm

Làm món Nam Bộ tại nhà đơn giản, thanh mát, thơm ngon chuẩn vị
Thành phẩm

Khi ăn, bạn chan nước mắm lên tô bún; trộn đều lên là có thể thưởng thức rồi. Bún thịt bò xào Nam Bộ với hương vị thơm ngon của thịt bò và nước mắm đậm đà thấm vị; vừa không tốn quá nhiều thời gian chế biến; bạn hãy lưu công thức này lại nhé! Phần nước trộn bún, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị. Nhưng bún bò Nam Bộ đúng chuẩn thường trộn hơi ngọt so với khẩu vị người miền Bắc nhé. Khi có phần nước trộn ưng ý, bạn có thể tưới từ từ vào bát bún là xong. Giờ chỉ cần xếp các nguyên liệu vào bát và thêm nước trộn là bạn đã có bát bún ngon lành rồi./.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *