Khám phá nền ẩm thực hấp dẫn khi du lịch Nha Trang

Khám phá nền ẩm thực hấp dẫn khi du lịch Nha Trang

Đến Nha Trang du lịch không chỉ để thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên mà còn để thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng của vùng biển xinh đẹp này. Đến Nha Trang, không chỉ biết đến bún chả cá mà đó là cả một thiên đường ẩm thực thật sự thu hút thực khách.

Đến du lịch Nha Trang không chỉ được ăn chả cá, du khách còn được nghe nhiều món ăn đặc sản mà phải thử mới cảm nhận được sự độc đáo riêng biệt không nơi nào có được.

Món bò nướng Lạc Cảnh

Hơn 40 năm nay, bò nướng Lạc Cảnh là món ăn không thể bỏ qua của du khách khi đến Nha Trang. Tọa lạc tại số 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm, món bò này đã trở thành một nét đặc trưng của ẩm thực Nha Trang, với những lát thịt bò mềm, thơm kết hợp với các loại gia vị được tẩm ướp. Bò nướng Lạc Cảnh không chỉ ăn kết hợp với đậu bắp nướng và rau sống mà thịt bò nướng cũng rất ngon khi ăn với bánh mì.

Sự khéo léo và tinh tế của người đầu bếp khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Từ khâu rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, tẩm ướp gia vị đặc trưng rồi trộn với mật ong sẽ kích thích vị giác của du khách.

Bạn sẽ thấy việc tự nướng thịt là điều thú vị. Bò được nướng trực tiếp trên than hoa, chờ khoảng 15 phút là thịt tới độ chín, có thể ăn. Thịt bò vừa ngọt vừa mềm, màu đỏ au chấm với nước chấm thôi đã thấy đậm đà, thơm lừng rồi.

Món bánh canh lòng cá ngừ

Khám phá nền ẩm thực hấp dẫn khi du lịch Nha Trang

Ẩm thực nha trang cũng là một trong những yếu tố gây ấn tượng mạnh mẽ đới với du khách. Những món ăn nổi tiếng ở phố biển Nha Trang khiến thực khách phải xiêu lòng. Trong đó món bánh lòng cá ngừ đại dương là một trong những món ăn gây thương nhớ cho du khách ở Nha Trang. Lòng cá ngừ vừa giòn vừa thơm ngọt lạ lùng kết hợp với bánh canh bột gạo; là món đặc sản mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến thành phố biển Nha Trang.

Sự kết hợp của lòng cá ngừ; trứng cá; da heo và một vài miếng chả cá… với cái vị thanh ngọt của của nước dùng; tô bánh canh lòng cá ngừ nghi ngút khói cứ thế làm mê mẩn bất cứ du khách nào thích khám phá ẩm thực Nha Trang. Sợi bánh canh được làm từ gạo thoạt nhìn trông giống như sợi bún bò Huế nhưng lại to và ngắn hơn. Bạn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này ở chợ Bà Đầm; đường Bà Triệu,…

Bánh tráng xoài

Khám phá nền ẩm thực hấp dẫn khi du lịch Nha Trang
Có nguồn gốc từ Cam Ranh; bánh tráng xoài Nha Trang với cách làm tưởng chừng như đơn giản mà lại không đơn giản là món quà cho bạn và bạn bè cho chuyến du lịch Nha Trang. Sau khi loại hạt; người ta nghiền nát xoài lấy nước cốt rồi đem đun sôi; khuấy đều tay để nước xoài bị cháy đến khi sệt lại và có mùi thơm. Sau đó tráng mỏng ra trên tấm nylong để xoài không bị dính và đem phơi nắng. Cái vị ngọt ngọt pha chút chua nhẹ; cùng với cái dai dai là làm người ta cứ thích mê.

Bạn chỉ cần cầm chiếc bánh tráng xoài mềm dịu lên; và xé từng miếng cho vào miệng để thưởng thức; từng miếng xoài chua ngọt sẽ tan vào miệng vô cùng ngon.

Bánh tráng xoài thường ăn riêng một mình để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của nó.

Tôm mũ ni nướng sả ớt

Khám phá nền ẩm thực hấp dẫn khi du lịch Nha Trang
Tôm mũ ni- một trong những còn được người dân nơi đây gọi là Tôm vỗ – là một loại đặc sản nổi tiếng ở biển Nha Trang; thịt tôm vỗ trắng tinh; rất mềm và thơm ngọt; có giá trị dinh dưỡng cao, dù có ăn nhiều bạn cũng sẽ không có cảm giác bị ngấy. Tôm mũ ni rất đa dạng về cách chế biến: hấp, luộc, nướng… tuy nhiên để cho món tôm luôn được ngon nhất phải chọn món tôm sống, lúc chế biến vừa chín tới.

Đặc biệt, người Nha Trang thích nhất là món tôm mũ ni nướng sả ớt. Tôm mũ ni trước khi nướng được rửa sạch, xẻ đôi, ướp khoảng 10-20 phút với hỗn hợp sả băm nhuyễn, trộn muối, tiêu, ớt rồi đặt vào lò than nướng trong vòng 5 phút, vỏ tôm chín vàng, bốc mùi thơm, chấm muối tiêu pha chanh, thật ngon không tả hết!

Bánh xèo mực

Khám phá nền ẩm thực hấp dẫn khi du lịch Nha Trang
Không giống như các nơi khác; bánh xèo Nha Trang ngoài những thành phần bắt buộc còn có mực tươi, tạo nên hương vị khác biệt. Vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo; nhân tôm; giá đỗ và mực tươi. Điều đặc biệt là mực chỉ rửa sạch; không được mổ để có mùi vị thơm ngon nhất. Vì vậy khi ăn, mật trong mực vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu đen tuyền. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị giòn của bánh hòa lẫn vị ngọt của mực, tôm, giá cùng với nước chấm đã làm nên thương hiệu cho món bánh xèo.

Nguồn: chudu24.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *