Hướng dẫn làm sinh tố dứa ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Hướng dẫn làm sinh tố dứa ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Dứa được biết đến là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Có nhiều cách bạn có thể sử dụng để bổ sung các chất dinh dưỡng từ dứa cho cơ thể. Và một trong những cách tiêu biểu, được nhiều người lựa chọn nhất chính là sinh tố dứa. Vậy làm sao để có một ly sinh tố từ dứa ngon, lành và bổ ngay tại nhà chỉ trong tích tắc? Hãy cùng YHG tìm hiểu cách thức thực hiện ngay sau đây nhé! Chắc chắn rằng với cách làm dưới đây, gia đình bạn sẽ mãi nhớ nhung ly sinh tố ấy mỗi độ hè nóng nực đấy!

Nguyên liệu cần để làm sinh tố dứa thơm ngon khó cưỡng

  • Dứa chín, thơm: 1 nửa quả
  • Sữa tươi: 1 gói
  • Sữa đặc: một lượng vừa dùng
  • Dầu dừa, đường và đá bào

Các bước tiến hành để có ly sinh tố dứa ngon mát ngay tại nhà

Bước 1: Dứa đem gọt sạch vỏ, bỏ mắt và bỏ lõi rồi đem cắt nhỏ.

Bước 2: Cho dứa vài máy xay sinh tố, cùng với 1 muỗng cà phê dầu dừa và 1 muỗng sữa đặc.

Bước 3: Thêm một ít nước cùng một ít đá bào để sinh tố được nhuyễn và thêm phần mát lạnh.

Cho thêm ít đá bào và thêm ít nước để nước sinh tố nhuyễn và mát lạnh nhé!

Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn và có màu vàng của dứa đẹp mắt, bạn tắt máy và đổ sinh tố ra cốc. Cuối cùng cho thêm một lát chanh hoặc một lát dứa để trên miệng cốc là có một cốc sinh tố dứa hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Vậy là một cốc sinh tố dứa thơm ngon nhiều dinh dưỡng đã hoàn thành rồi đấy! Bạn hãy thưởng thức để cảm nhận sự kết hợp tuyệt vời giữa dứa và sữa trong đó nhé! Sinh tố dứa với vị ngọt chua dịu và mùi thơm của dứa kết hợp với vị bùi ngậy của sữa tươi là thức uống lý tưởng sau một ngày làm việc căng thẳng.

Sinh tố dứa còn là một trong những món giải khát rất bổ dưỡng. Giúp tiêu hóa tốt, tác dụng hiệu quả làm đẹp da và giữ gìn tuổi xuân.
Sinh tố dứa còn là một trong những món giải khát rất bổ dưỡng. Giúp tiêu hóa tốt, tác dụng hiệu quả làm đẹp da và giữ gìn tuổi xuân.

Cách chọn dứa ngon để làm sinh tố:

Bạn cần quan sát những tiêu chí sau đây:

– Màu sắc: bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý tránh chọn những trái không đều màu. Có những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ. Bởi nó đã bị chín quá mức.

Màu của thân hay cuống dứa đều quyết định đến độ ngon của dứa. Nên bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi.
Màu của thân hay cuống dứa đều quyết định đến độ ngon của dứa. Nên bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi.

– Hình dáng: dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.

– Cảm nhận bằng tay: dứa nếu chín quá mức sẽ bị mềm. Bạn sẽ cảm nhận được khi cầm lên tay. Lớp vỏ của dứa khi chín quá sẽ bị nhăn. Còn những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm. Nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.

– Mắt dứa: mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt. Bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày và mắt dứa lớn, thưa chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.

– Mùi thơm: bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái dứa để thử độ tươi và chín của dứa. Nếu thấy có mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín. Cũng không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín.

– Phần ngọn dứa: màu càng tươi xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Còn nếu những trái dứa quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.

Nguồn: meonhanh.com

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *