Hành trình khám phá và tìm hiểu nền ẩm thực Châu Âu

Hành trình khám phá và tìm hiểu nền ẩm thực Châu Âu

Ẩm thực Châu Âu là nền ẩm thực có tầm ảnh hưởng lớn đến nền văn hóa ẩm thực của thế giới. Những người sành ăn luôn ngưỡng mộ ẩm thực Châu Âu bởi sự hài hòa, tinh tế, đơn giản và sang trọng. Bữa tối luôn “hút hồn” bởi vị béo của phô mai, bơ và sữa. Gia vị hài hòa, hương vị thơm ngon …

Ẩm thực Pháp thanh lịch

Đến Châu Âu nhất định bạn phải ghé thăm đất nước Pháp xinh đẹp và lãng mạn để tận hưởng sự hùng vĩ và nét cổ điển của văn hóa Châu Âu, đặc biệt là hương vị sang trọng của ẩm thực Pháp.

Cũng giống như các quốc gia khác, rượu vang thường xuất hiện trong các bữa ăn hoặc bữa tiệc của người Pháp. Đặc biệt; món nào cũng có rượu cần chứ không phải rượu trong bữa ăn. Ngoài rượu vang, nước sốt cũng là một thành phần quan trọng trong phong cách nấu ăn của người Pháp. Đó là sự kết hợp nghệ thuật đầy tinh tế giữa vani; lá nguyệt quế và các loại trái cây (như quế, oải hương, cam, bưởi…).

Các món ăn của Châu Âu luôn được các thực khách trên thế giới ngưỡng mộ và yêu thích bởi trang nhã; tinh tế và sang trọng từ khâu chế biến cho đến cách bài trí món ăn. Mỗi quốc gia trong khối Liên minh Châu Âu đều có những nét trưng riêng biệt trong phong cách ẩm thực của mình.

Hành trình khám phá và tìm hiểu nền ẩm thực Châu Âu

Nét tao nhã, thanh lịch trong ẩm thực Pháp

Nét thanh lịch tao nhã trong ẩm thực Pháp

Dáng vẻ thanh lịch và lãng mạn của phong cảnh nước Pháp dường như đã ngấm sâu dần vào văn hóa ứng xử của người dân sống ở nơi đây cho đến những món ăn. Trong nền ẩm thực của Châu Âu; có thể nói rằng người Pháp rất cẩn trọng và tỉ mỉ nhất trong chuyện ăn uống; từ cách chế biến cho đến cách thưởng thức của họ.

Nét thanh lịch tao nhã trong ẩm thực Pháp

Người Pháp ăn uống một cách tao nhã; họ không bao giờ nhai thành tiếng trong khi ăn. Và sau khi ăn xong, nếu xỉa răng hay ợ trước mặt người khác sẽ bị đánh giá là mất lịch sự. Một trong những món ăn đại diện cho nền ẩm thực nước Pháp phải kể ngay đến đầu tiền là món Foie gras (gan ngỗng béo).

Gan ngỗng hoặc gan vịt hảo hạng được cắt thành những miếng vuông; tráng lên một lớp bột mỏng và chiên lên trong khoảng 5 phút. Món ăn quý phái này được dùng kèm với nước xốt ngọt hay mứt để làm bật lên vị béo của gan ngỗng. Đặc biệt, người Pháp thích uống rượu vang trắng làm từ nho trong lúc thưởng thức món Foie gras.

Ẩm thực Ý đơn giản nhưng không thiếu sự tinh tế

Không quá cầu kỳ trong cách bài trí như các món ăn nước Pháp; món ăn Ý gợi nhắc đến sự tối giản nhưng vẫn rất tinh tế của ẩm thực Châu Âu. Người Ý sáng tạo luôn có cách kết hợp các nguyên liệu khá độc đáo tạo nên hương vị riêng biệt. Họ có quyền tự hào khi những món như Pizza; mỳ Spaghetti; bánh Tiramisu nổi tiếng khắp nơi trên thế giới đều bắt nguồn từ đất nước Ý.

Ẩm thực Ý đơn giản nhưng không thiếu sự tinh tế

Người Ý có niềm tin vào công thức nấu ăn độc đáo hơn là sự cầu kỳ trong chế biến và trang trí món ăn. Khởi nguồn từ sự đơn giản và tinh tế trong mùi vị; những món ăn của đất nước này đã điểm xuyết một nét rất riêng trên tổng thể nền ẩm thực Châu Âu nổi tiếng.

Niềm tin tuyệt đối vào gia vị của ẩm thực Tây Ban Nha

Nhắc đến ẩm thực Châu Âu mà không kể về những món ăn truyền thống tinh túy của xứ sở bò tót thì thật thiếu sót. Ẩm thực Tây Ban Nha rất chuộng sử dụng nhiều loại gia vị trong món ăn như tỏi; dầu ô liu và các loại nước sốt truyền thống.

Niềm tin tuyệt đối vào gia vị của ẩm thực Tây Ban Nha

Món hầm Cocidos rất phổ biến đối với người dân Tây Ban Nha. Cũng giống như điệu Flameco quyến rũ và đầy ngẫu hứng; món hầm truyền thống này với những nguyên liệu cơ bản bao gồm rau tươi; rau khô và các loại thịt thế nhưng ở mỗi vùng miền lại có sự biến tấu sáng tạo thú vị.

Người dân Tây Ban Nha đặc biệt thích món cá tuyết muối phơi khô. Họ đem cá nấu chung với rất nhiều loại gia vị ưa thích như dầu ô liu; tỏi; thêm một ít sốt kem; rim thành một thứ nước xốt sền sệt.

Để tìm một đại diện cho thức ăn ngọt của đất nước này; người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Churros. Được bán ở khắp mọi nẻo phố Tây Ban Nha, Churros là món bánh ngọt có cách chế biến rất giản đơn. Bột mì được chiên lên; dày khoảng 2 cm và thường nhúng vào sốt sô-cô-la để thưởng thức.

Châu Âu luôn biết cách mê hoặc lòng người từ cảnh đẹp cho đến ẩm thực. Trải nghiệm ẩm thực Châu Âu trong chuyến du lịch chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuốn nhật ký hành trình của du khách.

Trích dẫn: intertour.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *