Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Thời tiết Đà Lạt mộng mơ khiến lòng người nao nao, đồ ăn “ngập mặt” được bày biện ra trước mắt, còn không nhanh xách ví lên và cho mình một chuyến đi đén Đà Lạt để thưởng thức hết món ngon trong ẩm thực nơi đây.

Bạn không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp lãng mạn khi đến thăm Đà Lạt mà du lịch Đà Lạt còn hấp dẫn du khách với nền ẩm thực tinh tế với những món ăn ngon đặc sắc.

Đà Lạt được coi là thành phố du lịch lý tưởng với cảnh đẹp; nơi nào cũng lãng mạn và nhẹ nhàng như chốn thần tiên. Đặc biệt Đà Lạt có khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm tạo cho con người cảm giác vô cùng dễ chịu. Nhưng đối với khách du lịch Đà Lạt; họ là “tín đồ” của ẩm thực; và tiết trời se lạnh là điều kiện tốt nhất để khám phá khả năng ăn uống của họ.

Tuy đây chỉ là một thành phố nhỏ nhưng không thua kém bất cứ nơi nào về ẩm thực đô thị “ngàn hoa”. Những món ngon ở đây đã gây thương nhớ cho bao du khách khi đến du lịch Đà Lạt phải kể đến bánh tráng nướng; hủ tíu và bánh căn. Ngoài ra; ẩm thực Đà Lạt còn có nhiều món ăn độc đáo khác nhất định phải thử một lần như sữa chua phô mai; bánh mì xíu mại; bánh tráng nướng; cháo cá; ốc nhồi thịt …

Món bánh mì xíu mại

Người ta nói đi Đà Lạt mà ko ăn bánh mì xíu mại thì xem như chưa đến đây. Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu; cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn; tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy.

Bánh mì xíu mại là một món ăn nhanh phù hợp với mọi lứa tuổi, vùng miền được xuất phát từ Trung Hoa xa xôi.

Khi nhắc đến xíu mại, có lẽ thực khách sẽ liên tưởng đến những viên thịt được xay nhuyễn rồi vo tròn, ăn kèm với bánh mì. Thế nhưng món bánh mì xíu mại Đà Lạt lại được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ hơn, dù là món ăn vỉa hè.

Giống như tên gọi; bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng khá trong với một ít váng mỡ cho cảm giác thanh thanh; vài cọng hành xanh bắt mắt.

Nổi bật trong chén là hai viên xíu mại nhỏ xinh; miếng chả lụa vừa lột lá chuối xắt làm hai kết hợp với vài miếng da heo tạo cảm giác ‘sực sực’ ngon không thể tả. Chén xíu mại nóng và cay này mà ăn với bánh mì vừa nóng vừa giòn ngay tiết trời se lạnh Đà Lạt thì không một món ăn sáng nào có thể sánh bằng.

Nem nướng

Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Ăn nem nướng khi đi Đà Lạt thường cuộn kèm với bánh tráng; rau xà lách; chuối, khế… và chấm nước tương cực kì hấp dẫn.

Ốc nhồi thịt

Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Ốc bươu nhồi thịt là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất này nhất là vào những ngày mùa mưa. Vị giòn ngọt thơm của ốc; thịt và hương sả cộng với chút cay dịu của nước mắm ớt gừng tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn. Với cách pha chế gia vị độc đáo cộng với hơi ấm tỏa ra từ bếp than hồng trong không khí se lạnh khi đi Đà Lạt tạo cho món ốc mang vị khác hẳn với những nơi khác.

Kem dâu tây, kem bơ

Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Dâu tây và bơ là đặc sản nổi tiếng trong ẩm Đà Lạt vì vậy sẽ là thiếu sót nếu bạn đến đây mà không nếm thử món kem được làm từ những trái bơ và dâu tây tươi hái tận vườn; sữa tươi; trứng cùng một số nguyên liệu khác. Thưởng thức kem dâu tây và kem bơ trong tiết trời se lạnh khi đi Đà Lạt dường như càng làm món ăn thêm thi vị.

Bánh căn

Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Dù đây không phải là món ăn có nguồn gốc từ Đà Lạt nhưng món bánh căn được nhiều du khách đi Đà Lạt ưu chuộng. Ở mọi góc phố nào bạn cũng bắt gặp lò bánh căn nóng hổi; không cần là quán rộng rãi; chỉ cần vài cái bàn bên lò bánh căn đã làm “ấm lòng” nhiều người rồi.

Sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng

Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu đi Đà Lạt mà không nhâm nhi ly sữa đậu nành nóng hổi. Trời về đêm; Đà Lạt lạnh buốt; uống một ly sữa đậu sẽ ấm lòng. Cắn miếng bánh ngọt; trò chuyện rôm rả cùng bạn bè sẽ để lại những kỷ niệm khó quên.

Bánh canh

Có gì đặc biệt trong thiên đường ẩm thực ở Đà Lạt

Ở Đà Lạt có rất nhiều quán bánh canh. Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt; tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút; điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng; ít hành lá xắt nhuyễn; hành củ chẻ sợi nhìn đã muốn xì xụp. Thêm một ít chanh; ít mắm ớt; “thổi đến đâu húp đến đó” càng tuyệt.

Nguồn: chudu24.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *