Canh thịt hầm củ cải trắng thanh đạm cho tiết trời oi nóng

Canh thịt hầm củ cải trắng thanh đạm cho tiết trời oi nóng

Canh thịt hầm củ cải trắng là món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình người Việt chúng ta. Một món ăn cực bổ dưỡng với nước dùng thanh mát từ thịt heo được ninh mềm và vị ngọt dịu của khoai tây.

Còn gì tuyệt vời hơn nếu ngày trời nóng bức;bạn chiêu đãi cả nhà món canh thịt hầm củ cải mát lành? Chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng hút cơm dành cho bất kỳ thành viên nào. Với công thức khá đơn giản dễ làm các bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là đã có ngay món thịt heo hầm củ cải ngon đúng điệu. Từng miếng thịt vừa mềm vừa ngọt; đặc biệt hơn củ cải ngấm đượm mỡ cùng gia vị thật hoàn hảo. Cùng bắt tay vào nấu ngay canh thịt heo hầm củ cải trắng siêu ngon để tẩm bổ cho cả nhà nhé!

Canh thịt heo hầm củ cải ngon ngọt
Canh thịt heo hầm củ cải ngon ngọt

Nguyên liệu cần thiết cho món canh thịt hầm củ cải

– 5 lạng thịt heo (chọn thịt heo tươi, phần thịt thăn có lẫn chút mỡ hoặc có thể thay bằng giò heo nếu thích)

– 2 củ cải trắng

– 2-3 tép tỏi

– 1 nhánh gừng

– Hành lá, ớt đỏ, rau ngò

– Hoa hồi, quế, lá quế, vỏ cam

– Gia vị: muối, nước tương, sa tế, rượu nấu ăn,tiêu giã nhuyễn

Cách nấu canh thịt hầm củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu thật đầy đủ để nấu món ăn thật hoàn hảo nhé
Chuẩn bị các nguyên liệu thật đầy đủ để nấu món ăn thật hoàn hảo nhé

– Thịt heo rửa sạch, sau đó cắt khúc vuông vừa ăn rồi cho vào nồi luộc cùng cọng hành trắng trong 2-3 phút để khử mùi. Rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Củ cải trắng gọt vỏ, cắt lát tròn vừa ăn (có thể cắt thành bông hoa nếu thích). Rửa sơ với nước muối cho bớt nhựa, rồi rửa sạch lần nữa rồi đem luộc trong khoảng 10 phút.

Luộc sơ củ cải trắng để khử vị đăng đắng khó ăn
Luộc sơ củ cải trắng để khử vị đăng đắng khó ăn

– Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch và đập dập.

– Hành lá, rau ngò cắt bỏ rể và phần lá bị úng nếu có. Rửa sạch để ráo.

– Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào thịt heo

– Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn đun nóng. Sau đó cho hành lá, gừng và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt vào đảo cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn.

Xào thịt với hành lá, gừng, hoa hồi giúp miếng thịt thơm mùi đặc trưng của món ăn
Xào thịt với hành lá, gừng, hoa hồi giúp miếng thịt thơm mùi đặc trưng của món ăn

– Cho một ít muối, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa cà phê sa tế, đảo nhanh tay rồi cho nước vào.

Đổ nước vào nồi thịt
Đổ nước vào nồi thịt

Bước 3: Nấu canh thịt hầm củ cải cho nhừ

– Trút thịt qua nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để hầm nhừ (khoảng hơn 30 phút). Đừng quên cho lá quế, quế, vỏ cam vào để hương vị được thơm ngon nhé!

Hầm thịt bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện
Hầm thịt bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện

– Khi thịt hầm đã mềm thì bắc ra bếp cho vào thố đất.

Cho củ cải vào nồi canh, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng là món canh thịt heo củ cải trắng sắp hoàn thành rồi đấy
Cho củ cải vào nồi canh, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng là món canh thịt heo củ cải trắng sắp hoàn thành rồi đấy

– Cho củ cải đã luộc vào thố thịt nấu thêm 10-12 phút nữa với lửa liu riu. Lúc này, bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!

– Sau đó, tắt bếp và rắc thêm chút rau ngò và ít tiêu giã nhuyễn làm tăng phần thơm ngon cho món ăn nha.

Việc nấu canh trong thố đất sẽ giúp món canh ninh nhanh nhừ hơn và giữ được nhiệt. Khi ăn chỉ cần dọn nguyên cả thố lên bàn để món canh không bị nguội nhanh.

Chúc cả nhà thưởng thức canh thịt heo hầm củ cải ngon miệng!
Chúc cả nhà thưởng thức canh thịt heo hầm củ cải ngon miệng!

Thịt hầm củ cải ngọt lừ, khi ăn nóng hổi mà vẫn mát lịm người này thật phù hợp với tiết trời những ngày gần đây. Đặc biệt, với cách nấu này, thịt thật mềm và đậm đà cùng với củ cải thanh nhẹ nên từ trẻ em cho đến người lớn ai nấy cũng đều thích mê!

Nguồn: afamily.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *