Canh thịt hầm củ cải trắng là món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình người Việt chúng ta. Một món ăn cực bổ dưỡng với nước dùng thanh mát từ thịt heo được ninh mềm và vị ngọt dịu của khoai tây.
Còn gì tuyệt vời hơn nếu ngày trời nóng bức;bạn chiêu đãi cả nhà món canh thịt hầm củ cải mát lành? Chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng hút cơm dành cho bất kỳ thành viên nào. Với công thức khá đơn giản dễ làm các bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là đã có ngay món thịt heo hầm củ cải ngon đúng điệu. Từng miếng thịt vừa mềm vừa ngọt; đặc biệt hơn củ cải ngấm đượm mỡ cùng gia vị thật hoàn hảo. Cùng bắt tay vào nấu ngay canh thịt heo hầm củ cải trắng siêu ngon để tẩm bổ cho cả nhà nhé!
Mục lục
Nguyên liệu cần thiết cho món canh thịt hầm củ cải
– 5 lạng thịt heo (chọn thịt heo tươi, phần thịt thăn có lẫn chút mỡ hoặc có thể thay bằng giò heo nếu thích)
– 2 củ cải trắng
– 2-3 tép tỏi
– 1 nhánh gừng
– Hành lá, ớt đỏ, rau ngò
– Hoa hồi, quế, lá quế, vỏ cam
– Gia vị: muối, nước tương, sa tế, rượu nấu ăn,tiêu giã nhuyễn
Cách nấu canh thịt hầm củ cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo rửa sạch, sau đó cắt khúc vuông vừa ăn rồi cho vào nồi luộc cùng cọng hành trắng trong 2-3 phút để khử mùi. Rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
– Củ cải trắng gọt vỏ, cắt lát tròn vừa ăn (có thể cắt thành bông hoa nếu thích). Rửa sơ với nước muối cho bớt nhựa, rồi rửa sạch lần nữa rồi đem luộc trong khoảng 10 phút.
– Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch và đập dập.
– Hành lá, rau ngò cắt bỏ rể và phần lá bị úng nếu có. Rửa sạch để ráo.
– Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Xào thịt heo
– Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn đun nóng. Sau đó cho hành lá, gừng và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt vào đảo cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
– Cho một ít muối, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa cà phê sa tế, đảo nhanh tay rồi cho nước vào.
Bước 3: Nấu canh thịt hầm củ cải cho nhừ
– Trút thịt qua nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để hầm nhừ (khoảng hơn 30 phút). Đừng quên cho lá quế, quế, vỏ cam vào để hương vị được thơm ngon nhé!
– Khi thịt hầm đã mềm thì bắc ra bếp cho vào thố đất.
– Cho củ cải đã luộc vào thố thịt nấu thêm 10-12 phút nữa với lửa liu riu. Lúc này, bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!
– Sau đó, tắt bếp và rắc thêm chút rau ngò và ít tiêu giã nhuyễn làm tăng phần thơm ngon cho món ăn nha.
Việc nấu canh trong thố đất sẽ giúp món canh ninh nhanh nhừ hơn và giữ được nhiệt. Khi ăn chỉ cần dọn nguyên cả thố lên bàn để món canh không bị nguội nhanh.
Thịt hầm củ cải ngọt lừ, khi ăn nóng hổi mà vẫn mát lịm người này thật phù hợp với tiết trời những ngày gần đây. Đặc biệt, với cách nấu này, thịt thật mềm và đậm đà cùng với củ cải thanh nhẹ nên từ trẻ em cho đến người lớn ai nấy cũng đều thích mê!
Nguồn: afamily.vn