Cách làm món lẩu nấm tiềm củ quả đơn giản dễ làm tại nhà

Cách làm món lẩu nấm tiềm củ quả đơn giản dễ làm tại nhà

Ngày nay học nấu món chay được rất nhiều người yêu thích. Vì chúng dễ ăn và không hề gây ngán như những món ăn đạm khác, hơn nữa chúng rất dễ tiêu và tốt cho sức khỏe của bạn. Bữa ăn thanh đạm hay bữa ăn xanh không những được nhiều người biết đến mà chúng còn xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn bắt tay vào nấu những món ăn chay mới lạ cho gia đình ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, Món ăn chay mà rất nhiều người biết đến và có trong thực đơn của cả những nhà hàng chay đó chính là lẩu nấm tiềm củ quả.

Ăn chay rất quen thuộc với người dân Việt chúng không còn được coi là kẻ thù thiếu chất nữa khi mọi người càng ngày càng sáng tạo để bổ sung vào thực đơn chạy nhiều món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Những đồ ăn mặn đã dần bị lãng quên thay thế bằng những món ăn chay tốt cho sức khỏe. Theo dõi tôi và sẽ có vô số những công thức nấu nướng vô cùng đơn giản mà lại rất ngon, không hề dẫn đến cảm giác nhàm chán như những món chay xưa. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay theo những bước và bạn sẽ bất ngờ về thành quả mà mình làm được.

lẩu nấm tiềm củ quả

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm hương ngâm mềm 100g
  • Nấm đầu khỉ 150g
  • Táo đỏ khô 50g
  • Củ năng gọt sạch 100g
  • Ngưu bàng 100g
  • Hạt sen tươi (Huế) 100g
  • Nước lọc 1,6 lít
  • Tiêu xanh 50g
  • Hành boaro 50g
  • ĂN KÈM: Mì trứng, rau xà lách xoong
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu

Sơ chế

– Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ chân. Nấm đầu khỉ ngâm mềm, cắt lát. Táo đỏ ngâm mềm. Củ năng cắt đôi. Ngưu bàng bào vỏ, cắt lát xéo dầy 1,5cm. Tiêu xanh đập dập. Boaro cắt khúc, đập dập. Hạt sen luộc sơ.

– Cho nấm hương, nấm đầu khỉ, củ năng vào tô ướp vào 1m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm Hương và Hạt Sen) trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

Đun sôi nước rồi cho xu hào, cà rốt, su su, củ cải mặn vào tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt từ các loại rau củ thấm ra nước. Bạn có thể nêm thêm một ít muối cho vừa ăn.

củ quả

– Sau 30 phút, bạn vớt bỏ các loại củ trong nước dùng ra và cho tất cả nước dùng sang nồi lẩu rồi cho vào ít búp nấm rơm (cắt làm hai) để nồi lẩu thêm đẹp mắt nhé!

Thực hiện

– Phi thơm hành boaro, xào sơ nấm hương, nấm đầu khỉ, củ năng, thêm 1,6 lít nước vào nấu sôi, để nhỏ lửa cho táo đỏ, hạt sen, tiêu xanh, ngưu bàng vào, nêm 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm Hương và Hạt Sen), tiềm đến khi tất cả củ quả mềm, tắt lửa.

Xu hào, cà rốt, su su bằng cách gọt vỏ, rửa thật sạch và cắt thành từng khúc lớn.

– Củ cải mặn xả sơ qua nước lạnh rồi cắt khúc nhỏ.

– Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát mỏng

– Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng.

– Các loại nấm còn lại rửa sạch và ngâm với nước vo gạo trong khoảng 15 phút. Sau đó, các bạn xả lại với nước lọc cho sạch và để ráo nước rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn

Cách dùng

– Dùng lẩu nóng, nhúng thêm xà lách xoong, ăn kèm mì trứng và chấm Nước tương “Phú Sĩ”.

Mách nhỏ

– Cho tiêu xanh vào sau khi nước sôi để tiêu chín và giữ được hương vị.

– Ướp và xào sơ nấm hương, nấm đầu khỉ để loại bỏ bớt mùi đặt trưng của nấm.

– Đối với món tiềm nên sử dụng lửa nhỏ để rau củ mềm và tiết ra chất ngọt.

Trích:monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *