Cách làm bông bí chiên giòn thơm ngon bổ rẻ lại hợp an toàn vệ sinh

Cách làm bông bí chiên giòn thơm ngon bổ rẻ lại hợp an toàn vệ sinh

Thường người ta chỉ sử dụng ngon bí để nấu thành các món ngon, rất ít người biết rằng bông bí cũng có thể chế biến thành những món ngon lạ miệng. Trong đó món bông bí chiên giòn lại nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người. Rất nhiều bông hoa bí tươi ngon có thể chế biến thành những món lạ miệng đổi vị cho cả nhà.

Trong bài viết ngày bạn sẽ học được cách làm món bông bí chiên giòn giòn tan không hề khó. Hãy nhặt vào túi mẹo ngay để có thể hoàn thành tốt món ăn này. Bây giờ hiện đang mùa mưa các nàng hãy nhanh tay đi nhặt những bông hóa bí vào chế biến tránh để chúng bị nát và bỏ đi rất phí. Hoa bí được chiên lớp bột bên ngoài thơm ngọn là một trong những món ăn vặt siêu xịn là “tuyệt cú mèo” luôn ý, cùng tham khảo các nàng nhá.

Bông bí chiên giòn là món ăn vặt rất lạ miệng chúng cũng khá quen thuộc trong bữa ăn người Việt. Bạn đã thử với cách chế biến này chưa? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay còn chần trừ gì nữa!

bông bí chiên giòn

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bông : 300g
  • Nấm rơm: 50g
  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Bún tàu: 1 lọn
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Nấm hương: 2 cái
  • Kiệu chua: 5 củ
  • Ngò tây: 50g
  • Củ năng: 3 củ
  • Hành boaro: 1 cây
  • Đậu xanh
  • Bột năng, bột bắp, ngò rí, ớt, tỏi băm
  • Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
  • Nước tương LISA

Sơ chế

– Bông bí lặt bỏ đài nhụy, tước xơ ở cuống, giữ lại phần cuống dài 5 hoặc 7cm.

– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, trụng qua nước sôi, cắt sợi, ướp với 1m tiêu.

– Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt sợi, trụng qua nước sôi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 4cm. Đậu hũ trụng sơ, vắt bỏ nước, giã mịn. Đậu xanh ngâm nở, xào vừa chín.

– Hành boaro và kiệu chua cắt sợi, phi thơm riêng từng thứ. Củ năng cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Ngò tây rửa sạch để ráo.

hoa bí

Thực hiện

– Trộn đậu hũ với các loại nấm, đậu xanh, củ năng, bún tàu, cọng ngò và hành boaro phi, nêm, 1/3m muối, 1/2m tiêu và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nhồi thật kỹ, vắt thành nắm dài, nhồi vào bông bí.

– Bột năng để khô, bột bắp hòa chug với nước rồi khuấy lên cho hơi sệt như dạng hồ để áo bên ngoài bông bí.

– Tẩm bông bí qua bột bắp rồi lăn qua bột năng, chiên chín vàng.

Cách dùng

Xếp bông bí chiên giòn ra dĩa, trang trí với ngò tây và ớt, chấm kèm nước tương LISA và tương ớt.

Mách nhỏ

Chọn bông bí đều, to không quá nở để dễ nhồi nhân, khi chiên có hình dáng đẹp hơn. Nên dùng kéo cắt bỏ nhụy bông bí để bông bí không bị bể.

Ngày rằm sắp tới, bạn hãy bổ xung món chay bông bí chiên giòn vào mâm cỗ chay để làm phong phú thêm các món ăn chay nhé.

Món bông bí chay chiên giòn không những là một món chay thanh tịnh đẹp mắt mà còn là một món ăn đảm bảo dinh dưỡng cho những người ăn chay. Hơn nữa lại làm đẹp và phong phú thêm cho mâm cỗ chay, các bạn hãy chế biến món này cho mùa lễ vu lan nhé.

Bông bí chay chiên giòn, món chay thanh tịnh nhưng vẫn ngon và đủ chất.

Nguồn: monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *